spot_img
Trang chủHóngNgày Quốc Tế Thủ Dâm là ngày nào, có ý nghĩa gì?

Ngày Quốc Tế Thủ Dâm là ngày nào, có ý nghĩa gì?

Ngày Quốc Tế Thủ Dâm, tháng Thủ Dâm được đưa ra với mục đích giáo dục giới tính và cởi mở tình dục như thế nào cùng TinhayVIP khám phá nhé.

Ngày Quốc Tế Thủ Dâm là gì?

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm hay còn có những tên gọi khác phổ biến như tự sướng, quay tay, tự xử, “thẩm du”,… Đây là hành vi tự kích thích cơ quan sinh dục để tạo khoái cảm, hưng phấn cho bản thân. Thủ dâm còn được gọi là hành vi tình dục không thâm nhập.

Thông thường thành vi này được thực hiện một mình bằng tay hay các đồ chơi tình dục (máy rung, âm đạo giả, dương vật giả,…). Thậm chí nó có thể được thực hiện bởi đối tác giường chiếu bằng chân, tay, ngực, miệng, mông,… và không qua thâm nhập.

Thủ dâm là gì?
Thủ dâm là gì?

Quốc Tế Thủ Dâm ngày mấy?

Quốc Tế Thủ Dâm (Wankers Day) có tên ban đầu là ngày Quốc Gia Thủ Dâm được kỷ niệm vào ngày 28/5 hằng năm.

Ban đầu Wankers Day được tổ chức vào ngày 7/5/1995 bởi cửa hàng tình dục Good Vibrations. Ngày này được lấy sau khi Tổng Y sĩ Hoa Kỳ là Joycelyn Elders, người đã bị tổng thống Bill Clinton sa thải khi đề nghị thủ dâm là 1 phần cần thiết của giáo dục giới tính thanh thiếu niên.

Ngày Quốc Gia Thủ Dâm lan ra khắp thế giới thành ngày Quốc Tế Thủ Dâm và Tháng 5 – Tháng Quốc Gia Thủ Dâm được mở rộng trở thành Tháng Quốc Tế Thủ Dâm.

Quốc Tế Thủ Dâm ngày mấy? 1
Ngày Quốc Tế Thủ Dâm (Wankers Day)

Nguồn gốc ngày Quốc Tế Thủ Dâm

Tại Hội nghị cấp cao Đại hội đồng Liên hợp Quốc về AIDS năm 1994, Elders đã được hỏi có nên dạy thanh thiếu niên thủ dâm không, bà đáp rằng:

“Tôi nghĩ đó là một phần của tình dục con người, và đó là một phần nên được dạy cho trẻ từ sớm”. Câu trả lời đã bị chính phủ gay gắt chỉ trích kết quả bà đã bị Bill Clinton sa thải.

Quốc Tế Thủ Dâm ngày mấy? 1

Điều này đã khiến xã hội và chính trị Mỹ bị đảo lộn bởi dư luận phẫn nộ ủng hộ thủ dâm là quyền tự do tình dục và quyền tự chủ thân thể. Nó cũng kéo theo các vấn đề về phá thai, đồng tính, sắc tộc,…

Một năm sau đó Carol Queen cộng tác với Good Vibrations để tổ chức tháng Thủ Dâm nhằm tưởng nhớ bà Elders. Từ đây ngày kỷ niệm này dần được ủng hộ đông đảo và mở rộng ra khắp các quốc gia trên thế giới như Anh, Úc, Nhật, Pháp, Ý,…

Quốc Tế Thủ Dâm ngày mấy? 2

Mục đích và ý nghĩa

Joycelyn Elders đưa ra quan điểm rằng việc tự đụng chạm thân thể không phải là nguyên nhân chính dẫn đến suy thoái đạo đức. Thủ dâm giúp làm giảm mang thai ngoài ý muốn và giảm thiểu bệnh tật, đây là một hành vi tự nhiên và phổ biến của con người.

Mục đích và ý nghĩa 1

Ngày Quốc Tế Thủ Dâm là nơi để thay đổi những kỳ thị, định kiến tiêu cực về thủ dâm. Cởi mở về thủ dâm là cách tốt nhất để giáo dục giới tính từ sớm và nâng cao nhận thức đúng đắn về tình dục cho trẻ.

Mục đích và ý nghĩa 2

Tiến sĩ Raegan McDonald Mosley cho biết thủ dâm tốt cho sinh lý, sức khỏe thể chất lẫn tình thần đồng thời cải thiện các mối quan hệ tình dục. Dạy thanh thiếu niên thủ dâm giúp thủ dâm đúng cách và phù hợp để tự bảo vệ sức khỏe.

Mục đích và ý nghĩa 3

TENGA công ty về chăm sóc sức khỏe tình dục Nhật Bản, đã phát động chiến dịch #DoItInMay kỷ niệm Tháng Thủ dâm nhằm mở rộng cuộc trò chuyện, nâng cao sự chấp nhận văn hóa xoay quanh vấn đề sức khỏe tình dục và niềm vui của bản thân vượt qua những điều cấm kỵ.

Mục đích và ý nghĩa 4

Tháng Thủ Dâm còn giúp các hoạt động kinh doanh và thương mại phát triển mạnh. Các sản phẩm người lớn như máy rung, nội y gợi cảm, bao cao su, âm đạo giả, dương vật giả,… tăng doanh số đáng kể. Thậm chí các tạp chí ảnh nóng, phim s e x cũng tăng doanh thu nhanh chóng.

Ngày Quốc Tế Thủ Dâm
Ngày Quốc Tế Thủ Dâm

Trên đây là những thông tin về Ngày Quốc Tế Thủ Dâm. Theo dõi TinhayVIP thường xuyên để cập nhật thêm những tin tức thú vị khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật