spot_img
Trang chủCông nghệNeuralink của Elon Musk tìm tình nguyện viên thử nghiệm cấy chip...

Neuralink của Elon Musk tìm tình nguyện viên thử nghiệm cấy chip não

Công ty Neuralink của Elon Musk đang tìm kiếm những người bị liệt tứ chi hoặc bệnh xơ cứng teo cơ một bên làm tình nguyện viên cho thí nghiệm cấy chip não.

Neuralink sẽ thử nghiệm lâm sàng với bệnh nhân bị liệt tứ chi

Sau vài tháng nhận được giấy cho phép thử nghiệm lâm sàng từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vào đầu năm 2023, công ty Neuralink của Elon Musk đã cho thông báo tìm kiếm những người bị liệt tứ chi làm tình nguyện viên cho các thử nghiệm cấy chip lên người vào đầu năm nay.

Neuralink sẽ thử nghiệm lâm sàng với bệnh nhân bị liệt tứ chi

Trước đó, Neuralink phải đối mặt với sự giám sát gắt gao về cáo buộc tàn ác với động vật và các mối nguy hiểm về an toàn khác. Công ty này cho biết đối tượng thử nghiệm của cấy chip não là những bệnh nhân bị liệt tứ chi do chấn thương tủy sống cổ hoặc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS).

Hiện tại, giai đoạn đầu của thử nghiệm, Neuralink sẽ cố gắng đọc và truyền sóng não của đối tượng thử nghiệm là con người. Những sóng não này sẽ được đưa vào một ứng dụng và được giải mã để một người bị liệt có thể thực hiện các tác vụ như điều khiển con trỏ chuột hoặc nhập liệu bằng bàn phím bằng suy nghĩ của họ.

Neuralink sẽ thử nghiệm lâm sàng với bệnh nhân bị liệt tứ chi

Được biết, việc Neuralink giành được sự chấp thuận của FDA vào tháng 5 vừa qua là nhờ vào kết quả của nghiên cứu PRIME (Giao diện máy tính-não được cấy ghép chính xác bằng robot). Dựa trên các nguyên tắc cơ bản, Neuralink sẽ đánh giá mức độ an toàn của bộ phận cấy ghép và robot phẫu thuật có nhiệm vụ đưa nó đi qua hộp sọ con người và kết nối các điện cực giống như dây với mô não. Đây được xem là một bước tiến lớn trong thử nghiệm cấy chip não của công ty của Elon Musk.

Neuralink sẽ thử nghiệm lâm sàng với bệnh nhân bị liệt tứ chi

Dù vậy, việc cấy chip lên não người vẫn luôn là thử nghiệm gây tranh cãi cho đến thời điểm hiện tại.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật