spot_img
Trang chủCông nghệ"Làn sóng thứ ba" của AI: AI có thể thực hiện nhiệm...

“Làn sóng thứ ba” của AI: AI có thể thực hiện nhiệm vụ tự do hơn

Trong “làn sóng thứ ba”, AI có thể tự thực hiện các nhiệm vụ gồm nhiều bước bằng cách nói chuyện với các AI khác và thậm chí cả con người.

Sự phát triển của AI và viễn cảnh Skynet

Mustafa Suleyman, nhà đồng sáng lập DeepMind dự đoán rằng làn sóng của các công cụ AI như ChatGPT, Google Bard sẽ sớm bị “trí tuệ nhân tạo tương tác” vượt qua”.

Theo ông, thế hệ công cụ trí tuệ nhân tạo tiếp theo sẽ là “một bước thay đổi trong lịch sử loài người”. Nhóm công cụ này sẽ không chỉ cho phép con người thu thập thông tin, mà còn ra lệnh cho AI thực hiện các nhiệm vụ cũng như dịch vụ thay thế cho con người.

Sự phát triển của AI và viễn cảnh Skynet

Suleyman giải thích rằng, trong giai đoạn mới của sự phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo, người dùng có thể nói chuyện trực tiếp hoặc hướng dẫn AI thực hiện nhiệm vụ, thay vì gõ bàn phím như hiện nay. Theo đó, trí tuệ nhân tạo trong giai đoạn này sẽ linh hoạt hơn, có thể thực hiện các hướng dẫn một cách tự chủ và tự do hơn.

Sự phát triển của AI và viễn cảnh Skynet

Khi được hỏi về những rủi ro tiềm ẩn khi trao quyền tự chủ cho trí tuệ nhân tạo, Suleyman cho rằng việc đặt ranh giới cho công nghệ và đảm bảo được sự phù hợp với lợi ích của con người là điều quan trọng nhất.

Được biết, công ty của Suleyman, Inflection AI đã phát hành một đối thủ của ChatGPT có tên Pi, tập trung vào nhiệm vụ đối thoại và mang tính cách lịch sự vào đầu năm 2023.

Sự phát triển của AI và viễn cảnh Skynet

Ngoài ra, lượng truy cập vào trang ChatGPT đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp, trong khi các công cụ tương tự báo cáo mức tăng trưởng người dùng không thay đổi hoặc giảm sút. Đồng thời, việc công nghệ này phát triển nhanh chóng gây ra nhiều lo ngại về viễn cảnh Skynet trong phim sẽ trở thành sự thật.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật