Banner TinHayVIP
Trang chủHóngMicrosoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD

Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD

Thương vụ tỷ đô Microsoft mua lại Activision Blizzard thành công, thể hiện rõ mộng bá chủ ngành công nghiệp tỷ đô của “ông trùm công nghệ” này.

68.7 tỷ USD là con số của thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard

Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD

Có thể nói đây là một cuộc sát nhập lớn chưa từng có tiền lệ trong nền công nghiệp game, và cũng là một bước khẳng định chắc chắn về mộng bá chủ của Microsoft với ngày công nghệ giàu tiềm năng này.

Microsoft mua lại số lượng lớn cổ phiếu Activision Blizzard với giá trung bình khoảng 95$/cổ phiếu. Sau khi mua lại cổ phiếu Activision Blizzard, giá trị của cổ phiếu này tăng 25%.

Năm 2016, Microsoft từng mua LinkedIn vào năm 2016 với giá 26,2 tỷ USD. Và Activision Blizzard là công ty sở hữu hàng lượt các tựa game đình đám như Call of Duty, Tony Hawk’s Pro Skater, Diablo, Warcraft.

Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD

Trong những năm gần đây, Activision Blizzard dính tới nhiều vụ quấy rối tình dục dẫn đến việc hàng loạt nhân viên trụ cột bị sa thải.

Ngoài ra, Microsoft còn cho biết thêm là sau này Activision sẽ hoạt động với tư cách là công ty con của tập đoàn, và nằm dưới quyền quản lý trực tiếp của người đang đứng đầu Xbox Game Studios – Phil Spencer.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về thương vụ tỷ đô của Microsoft mua lại Activision Blizzard nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật