spot_img
Trang chủCông nghệMeta tiết lộ về thuật toán trên Facebook và Instagram

Meta tiết lộ về thuật toán trên Facebook và Instagram

Trong bài đăng tháng 6, Meta đã hé lộ cách thuật toán cũng như cách hoạt động của hệ thống AI trên hai nền tảng Facebook và Instagram.

Cách hệ thống AI của Meta khiến người dùng “nghiện”

Mới đây, Giám đốc phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, Nick Clegg đã tiết lộ rằng các hệ thống AI đằng sau thuật toán của Facebook và Instagram đang nắm một phần vai trò trong “đặc tính cởi mở, minh bạch và trách nhiệm giải trình rộng rãi hơn” của công ty.

Cách hệ thống AI của Meta khiến người dùng “nghiện”

Theo bài đăng, thuật toán của Meta có tất cả 22 “thẻ hệ thống”. Chúng lựa chọn nội dung hay những kết quả tìm kiếm được đề xuất cho người dùng tiêu thụ. Ví dụ như Instagram Explore có tính năng hiển thị ảnh hay tính năng Reels có thể xem video của các tài khoản lạ.

Cụ thể, các hệ thống AI của Meta đã thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: AI thu thập các nội dung công khai trên Instagram.

Bước 2: Hệ thống sẽ xem xét người dùng thường tương tác với những nội dung nào, được gọi là “tín hiệu đầu vào”.

Bước 3: AI sẽ sắp xếp các nội dung dựa theo sự tương tác và yếu thích của người dùng để đẩy lên vị trí cao hơn trong tab khám phá của Instagram Explore.

Cách hệ thống AI của Meta khiến người dùng “nghiện”

Ngoài ra, đối với người dùng Facebook, hệ thống AI sẽ dựa trên 3 tiêu chí, gồm tính thực tế, tính chính xác và mức độ tương tác của người dùng đối với các bài viết để đề xuất nội dung với người dùng.

Cách hệ thống AI của Meta khiến người dùng “nghiện”

Tính năng tìm kiếm trên 2 ứng dụng của Meta sẽ thu thập tất cả kết quả để phản hồi truy vấn của người dùng, cuối cùng, AI áp dụng “bộ lọc bổ sung” và “quy trình toàn vẹn” để lựa chọn và hiển thị kết quả cho người dùng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật