Banner TinHayVIP
Trang chủHóngMeta giải thích nguyên nhân của sự cố bảng tin Facebook

Meta giải thích nguyên nhân của sự cố bảng tin Facebook

Người phát ngôn của Meta thông báo nguyên nhân xảy ra sự cố của Facebook cùng với lời xin lỗi đến các người dùng trên Twitter.

Đại diện Meta lên tiếng về sự cố

Vào ngày 23/8, bảng tin của người dùng Facebook trên toàn thế giới bị “nhấn chìm” trong vố bài viết của những người khác trên fanpage. Sự cố này khiến họ không thể xem được những bài viết của bạn bè, mà xem được nội dung của fanpage của những người nổi tiếng mà họ theo dõi.

Đại diện Meta lên tiếng về sự cố

Từ 13h ngày 23/8, sau khi sự cố phát sinh thì nhiều người dùng đã báo cáo với Facebook nhưng vài tiếng sau đó thì phía nền tảng mới thông báo đã giải quyết xong vấn đề mà không thêm thông tin nào.

Sau đó, người phát ngôn của Meta, Alexandru Voica đã thông báo nguyên nhân của sự cố này và xin lỗi người dùng trên bài đăng Twitter vào ngày 24/8. Theo Voica, sự cố này xảy ra vì “thay đổi cấu hình” của nền tảng.

Đại diện Meta lên tiếng về sự cố

Bên cạnh đó, cũng không ít người lợi dụng sự cố này để spam hoặc đăng quảng cáo lên fanpage của nhiều người nổi tiếng.

Meta có bộ phận chăm sóc khách hàng

Theo Bloomberg, Meta đang lên kế hoạch chú trọng đến dịch vụ khách hàng bởi vì từ khi thành lập đến nay, người dùng Facebook chưa có bất kỳ cách nào để trao đổi với công ty về các quyết định kiểm duyệt.

Hiện tại, tổng số người dùng các ứng dụng Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger của Meta đang có hơn 3 tỷ người, nhưng theo đánh giá của Bloomberg, dịch vụ chăm sóc khách hàng của Meta chưa đem lại hài lòng cho người dùng.

Đại diện Meta lên tiếng về sự cố

Có nhiều người dùng bình thường và doanh nghiệp nhỏ phàn nàn rằng không có cách giải quyết cho vấn đề tài khoản bị khóa, tạm ngưng khi sắp xếp trí tuệ nhân tạo kiểm duyệt nội dung, khiến nhiều tài khoản bị khóa nhầm, mà người dùng lại không thể trao đổi với người làm việc tại Meta.

Hiện vẫn chưa rõ bộ phận dịch vụ khách hàng của Meta sẽ làm gì. Được biết, công ty đã thử nghiệm một chương trình trò chuyện trực tiếp để hỗ trợ người dùng nói tiếng Anh khi cần trợ giúp vào năm ngoái.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật