Banner TinHayVIP
Trang chủHóngHé lộ lý do cảnh sát Tây Ban Nha chưa công khai...

Hé lộ lý do cảnh sát Tây Ban Nha chưa công khai danh tính hai nghệ sĩ Việt?

Sau gần 1 tuần vụ lùm xùm ở Tây Ban Nha, danh tính của hai nghệ sĩ Việt vẫn đang bị giữ kín khiến cộng đồng mạng thắc mắc.

Khả năng 2 nghệ sĩ Việt ngồi tù là rất thấp? 

Trần Trà My – một người đang sinh sống tại Tây Ban Nha với kinh nghiệm từng làm luật tại Tây Ban Nha và hiện tại đang làm công việc phiên dịch cho Toà án tại Tây Ban Nha đã lên tiếng về sự việc lùm xùm giữa Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh.

Cô cho biết: “Khả năng phải ngồi t.ù từ 6-12 năm như CĐM tại Việt Nam đang đồn thổi là rất thấp do hai nghệ sĩ này không cư trú ở Tây Ban Nha và đây là lần phạm t.ộ.i đầu tiên, có nhân thân rõ ràng và không có nguy cơ gây hại cho xã hội”.

Vì sao phía Tây Ban Nha giữ kín danh tính hai nghệ sĩ Việt?

Vì sao phía Tây Ban Nha giữ kín danh tính hai nghệ sĩ Việt?

Theo báo Thanh niên, khi liên hệ với cảnh sát địa phương đảo Mallorca để tìm hiểu rõ ràng về sự việc của hai nghệ sĩ Việt thì đã nhận được câu trả lời về việc chưa công khai danh tính của hai người này.

Đại diện phía cảnh sát cho biết: “Tuân thủ Luật Ley Orgánica 3/2018, ngày 5/12 Quy định chung về bảo vệ dữ liệu, trong đó có bảo vệ dữ liệu cá nhân và đảm bảo quyền kỹ thuật số, cảnh sát không cung cấp cụ thể thông tin của nghi phạm trong quá trình điều tra”. 

Vì sao phía Tây Ban Nha giữ kín danh tính hai nghệ sĩ Việt?

Dù vậy, cảnh sát địa phương sẽ công bố thông tin liên quan cho người thân “có quan hệ họ hàng gần gũi”. Luật Ley Orgánica 3/2018 của Tây Ban Nha được công bố vào ngày 6/12/2018 và có hiệu lực từ ngày 7/12/2018.

Hiện tại, công chúng đang chờ thông tin điều tra chính xác của sự việc và danh tính 2 nghệ sĩ Việt từ cơ quan chức năng. 

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật