spot_img
Trang chủHóngLật tẩy clip Diễm My bị bắt cóc do Tịnh thất Bồng...

Lật tẩy clip Diễm My bị bắt cóc do Tịnh thất Bồng lai dàn dựng

Trước đây, clip Diễm My bị bắt cóc đã được đăng tải trên các kênh youtube của nhóm “Tịnh thất Bồng lai”. Hiện tại, cơ quan điều tra đã làm rõ chân tướng.

Sự thật về clip Diễm My bị bắt cóc: Chỉ là dàn dựng

Để phục vụ quá trình điều tra vụ án “Tịnh thất Bồng Lai“, Công an tỉnh Long An đã thông báo truy tìm Võ Thị Diễm My (23 tuổi, quận Bình Tân, TP HCM).

Diễm My bị bắt cóc và sự thật

Lý do vì người thân Diễm My đã làm đơn báo về việc cô mất tích. Ngoài ra, gia đình cũng tố cáo nhóm người TTBL đã có những hành vi lạm dụng, xâm hại Diễm My.

Vụ án này cũng được chuyển sang VKSND vào 7/6 để truy tố nhóm TTBL về tội danh “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân”.

Theo điều tra, kênh youtube Nhất Nguyên – Hoàn Nguyên Official đã đăng clip tựa đề “Cầu cứu gấp, Tịnh thất Bồng Lai sắp đổ máu. Diễm My bị bắt cóc mất tích tại đồn công an”.

Qua giám định 7 file video và 3 file ghi âm lưu trữ trong ổ cứng của bị can Lê Thanh Nhị Nguyên và trong điện thoại của bị can Lê Thanh Nhất Nguyên, cơ quan điều tra đã kết luận nhóm TTBL đã dàn dựng, cắt ghép và chắp vá các file tạo thành tình huống “Diễm My bị bắt cóc”.

Sau đó nhóm này đăng clip hoàn chỉnh lên youtube nhằm bôi nhọ danh dự Công an Huyện Đức Hoà và có hành vi chống phá người thi hành công vụ.

Lai lịch của nhóm người tại “Tịnh thất Bồng lai

Trong số 7 bị can đang bị tập trung điều tra, Công an vẫn đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra đến các bị can nữ từng sinh sống tại TTBL (hay còn gọi là “Thiền am bên bờ Vũ trụ”).

Hiện tại, các bị can đang bị tạm giam gồm: Lê Tùng Vân (1932, thầy Ông Nội), Lê Thanh Nhất Nguyên (1991), Lê Thanh Hoàn Nguyên (1990), Lê Thanh Trùng Dương (1995), Lê Thanh Nhị Nguyên (1998), Cao Thị Cúc (1960, mẹ của Trùng Dương).

Bị can Lê Tùng Vân đang bị truy tố nhiều tội danh liên quan đến vụ dàn dựng bắt cóc Diễm My
Lê Tùng Vân bị truy tố nhiều tội danh
Cao Thị Cúc bị truy tố tội danh tham gia dàn dựng bắt cóc Diễm My
Cao Thị Cúc (vợ Lê Tùng Vân) cũng tham gia dàn dựng vụ bắt cóc Diễm My
Lê Thanh Nhất Nguyên là một trong các chử mưu dàn dựng bắt cóc Diễm My
Bị can Lê Thanh Nhất Nguyên (con trai Lê Thu Vân)
Lê Thanh Nhị Nguyên cũng dính dáng đến việc dàn dựng bắt cóc Diễm My
Bị can Lê Thanh Nhị Nguyên (con trai Lê Thu Vân)
Lê Thanh Trùng Dương tham gia vào dàn dựng clip Diễm My bắt cóc
Bị can Lê Thanh Trùng Dương (con trai bị can Cao Thị Cúc)
Lê Thanh Hoàn Nguyên cũng là đồng phạm dàn dựng Diễm My bị bắt cóc
Bị can Lê Thanh Hoàn Nguyên (con trai bị can Lê Thu Vân)

Bị can Lê Thu Vân (1957) hiện đang “mất tích” nên Công an vẫn tiếp tục tìm kiếm. Theo thông tin bên lề, bà Lê Thu Vân được cho là mẹ ruột của 3 bị can Nhất Nguyên, Nhị Nguyên và Hoàn Nguyên.

Nhóm TTBL bị chú ý điều tra bắt đầu từ sự việc Diễm My bị bắt cóc. Sau nhiều năm, vụ án vẫn chưa đi đến kết luận chính thức.

Vụ án về nhóm “Tịnh thất Bồng lai” và Diễm My bị bắt cóc đang xét xử. Hãy dõi theo TinhayVIP để cập nhật sự việc nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật