Banner TinHayVIP
Trang chủHóngLập trình viên "thiên tài" Mao Xingyun qua đời làm chấn động...

Lập trình viên “thiên tài” Mao Xingyun qua đời làm chấn động ngành game Trung Quốc

Mao Xingyun được coi là lập trình viên “thiên tài” của Trung Quốc, mới đây trên trang chủ của Tencent đã thông báo lập trình viên này qua đời.

Thông tin Mao Xingyun qua đời làm chấn động ngành game Trung Quốc

Winco Qin, tổng giám đốc của TiMi F1 Studio viết: “Mao đã thể hiện những kỹ năng chuyên môn và phong độ xuất sắc trong suốt hơn 5 năm gắn bó với nhóm. Cậu ấy luôn đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân”.

Mao từng đến viện điều trị trong tháng 8 và 9, tuy nhiên bệnh án không được tiết lộ. Nguyên nhân tử vong của Mao hiện chưa rõ nguyên nhân.

Theo thông tin bên lề, lập trình viên Mao qua đời là do áp lực và trầm cảm. Dự án của anh phụ trách không kịp tiến độ, cả team bị đuổi, ngân sách bị cắt và bị đánh giá thấp.

Lập trình viên "thiên tài" Mao Xingyun qua đời làm chấn động ngành game Trung Quốc

Phải áp lực khủng khiếp đến mức nào mới nhảy xuống từ chính toà nhà công ty mình. Tencent thì chỉ thông báo là đột ngột qua đời chứ không ghi tự tử.

Theo đồng nghiệp của Mao Xingyun đã phải điều trị tâm lý trong thời gian dài, còn trong công việc thì anh rất năng nổ và mong muốn đưa ngành game Trung Quốc sánh vai cùng phương Tây, đặc biệt là game 3A.

Lập trình viên "thiên tài" Mao Xingyun qua đời làm chấn động ngành game Trung Quốc

Cái chết của Mao Xingyun vẫn chưa được công bố chính thức, tuy nhiên các thông tin bên lề cũng làm cho cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng thương tiếc một tài năng.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những thông tin mới nhất về Mao Xingyun nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật