spot_img
Trang chủHóngKết quả của kỹ sư phần mềm Twitter khi “sửa lời” của...

Kết quả của kỹ sư phần mềm Twitter khi “sửa lời” của Elon Musk

Mới đây, Elon Musk và một kỹ sư lập trình phần mềm của Twitter “cãi nhau” trên bài đăng của vị tỷ phú, sau đó anh chàng này bị buộc thôi việc.

Elon Musk đăng bài thông báo sa thải kỹ sư trên Twitter

Vào ngày Chủ nhật 13/11, Elon Musk đăng bài xin lỗi việc Twitter vận hành tải bài viết chậm ở nhiều quốc gia, với lý do hiệu năng kém vì ứng dụng gửi “cả nghìn yêu cầu lỗi” để lấy dữ liệu hiển thị trên trang timeline của người dùng.

Sau đó, một kỹ sư lập trình phần mềm của Twitter là Frohnhoefer đã vào bình luận chỉ ra nguyên nhân thực sự của vấn đề này. Được biết, anh đã làm việc ở công ty được 6 năm và phụ trách phát triển ứng dụng Android của mạng xã hội này.

Elon Musk đăng bài thông báo sa thải kỹ sư trên Twitter

Theo Frohnhoefer, thực tế Twitter không thực hiện lệnh xin dữ liệu thông qua giải pháp Remote Procedure Call. Khi ứng dụng được khởi động, nó sẽ gửi khoảng 20 request dữ liệu chạy nền. Ngoài ra, vị kỹ sư này còn cho biết “con số cần để hiển thị thông tin trên home timeline là khoảng 200 chứ không phải 1200.” để nói về nội dung Musk giải thích trong bài, cụ thể là “cái việc bạn không biết có tới 1200 microservice được kích hoạt để dùng Twitter thực sự đáng lo ngại đấy.”

Elon Musk đăng bài thông báo sa thải kỹ sư trên Twitter

Giữa màn đối đáp của ông chủ và nhân viên, có người bình luận rằng, có khi Elon Musk không muốn một kỹ sư như vậy làm việc cho mình nữa. Sau đó, vị tỷ phú này đã đăng bài “He’s fired” (Anh ấy đã bị buộc thôi việc) trên trang cá nhân.

Elon Musk đăng bài thông báo sa thải kỹ sư trên Twitter

Tình trạng bị đuổi việc như thế này không chỉ có Frohnhoefer, mà còn Sasha Solomon, người nhận là quản lý mảng kỹ thuật của Twitter, đã đăng bài có nội dung “đã đuổi gần hết nhân sự cơ sở hạ tầng thì cũng không nên lên mạng nói này nói kia về cách chúng tôi làm việc.” Đến tối thứ 2, cô thông báo trên mạng xã hội rằng đã bị đuổi vì viết linh tinh trên mạng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật