Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệJared Birchall, vị "quản gia" bí ẩn đứng sau Elon Musk

Jared Birchall, vị “quản gia” bí ẩn đứng sau Elon Musk

Jared Birchall là người quản lý tài sản của tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới, đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của Elon Musk.

Jared Birchall là người được Elon Musk “chọn mặt gửi vàng”

Jared Birchall là người được Elon Musk "chọn mặt gửi vàng"

Trong sự thành công của Elon Musk, Jarred Birchall được xem là một trong những người quan trọng nhất. Được biết, ông đang điều hành công ty gia đình Excession, là công ty phụ trách sắp xếp các khoản vay, thuê vệ sĩ, mua bán nhà cho đến những ý tưởng lạ lùng của ông chủ Tesla.

Theo hồ sơ trên LinkedIn, Birchall tốt nghiệp Đại học Brigham Young, ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí nhà phân tích tài chính tại Goldman Sachs vào năm 1999. Sau đó, ông trở thành người quản lý tài sản của Merrill Lynch ở Los Angeles trong suốt 10 năm, nhưng bị sa thải vào năm 2010. Chưa đầy một tháng sau, ông đã bắt đầu làm việc tại Morgan Stanley.

Jared Birchall là người được Elon Musk "chọn mặt gửi vàng"

Ngoài ra, Jared Birchall là cựu giám đốc ngân hàng Morgan Stanley. Hiện ông đang điều hành văn phòng gia đình của Musk trong sáu năm qua. Có thông tin cho biết, người giúp Musk thu xếp số vốn 46,5 tỷ USD để chuẩn bị cho thương vụ với Twitter là Birchall.

Một trong những nguyên nhân mà Jared Birchall được xem là người quan trọng với Elon Musk, vì hầu như mọi hoạt động liên quan đến vị tỷ phú đều có sự liên quan của ông.

Ông vừa là giám đốc của văn phòng duy nhất quản lý phần lớn tiền của tỷ phú Tesla, vừa đảm nhận các vai trò nổi bật tại The Boring Company và Neuralink.

Ngoài ra, vị quản gia này còn là thành viên hội đồng quản trị tại Musk Foundation và nhiều cơ quan quan trọng khác.

Không chỉ vậy, “cánh tay phải đắc lực” của Elon Musk là người xây dựng mối quan hệ với các ngân hàng lớn và là người chịu trách nhiệm xử lý lịch trình của tỷ phú.

Theo New York Post, mức lương của Birchall được dự đoán trong khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu USD, nhưng thực tế thì có khả năng là cao hơn con số này rất nhiều.

Jared Birchall là người được Elon Musk "chọn mặt gửi vàng"

Không giống như ông chủ hào hoa của mình, Jared Birchall được đánh giá là một người trầm lặng và chắc chắn. Tuy vậy, Tayyab Mohamed, đồng sáng lập công ty Agreus Group chuyên quản lý văn phòng gia đình của các tỷ phú, đã đưa ra nhận định Birchall và Musk là một “cặp bài trùng”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật