spot_img
Trang chủCông nghệiOS 18 sẽ có chatbot AI do Apple tự phát triển?

iOS 18 sẽ có chatbot AI do Apple tự phát triển?

Apple đang phát triển một loạt tính năng sử dụng AI tổng hợp gồm phiên bản mới Siri và dự kiến được ra mắt trên iOS 18, theo Mark Gurman.

Phiên bản Siri được tích hợp sâu với AI sẽ được ra mắt trên iOS 18

Mới đây, trong bản tin “Power On” mới nhất của mình, Mark Gurman của Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple đã nghiên cứu công nghệ AI có tính sáng tạo trong nhiều năm và sự cải tiến trên phiên bản iOS 18. Các giám đốc điều hành của Apple vẫn “mất cảnh giác” trước sự quan tâm với AI và đã loay hoay “chạy đua từ cuối năm ngoái để bù lại thời gian đã mất”.

Phiên bản Siri được tích hợp sâu với AI sẽ được ra mắt trên iOS 18

Cụ thể, Phó Giám đốc cấp cao về máy học và chiến lược AI của Apple, John Giannandrea và Phó Giám đốc cấp cao về kỹ thuật phần mềm, Craig Federighi dường như đang phụ trách phát triển các công nghệ AI của công ty. Thậm chí, Phó Giám đốc phụ trách mảng Dịch vụ, Eddy Cue cũng tham gia vào dự án này.

Phiên bản Siri được tích hợp sâu với AI sẽ được ra mắt trên iOS 18

Điều đáng chú ý là đội ngũ của Giannandrea được cho là đang nghiên cứu một “phiên bản ‌Siri‌” mới thông minh hơn và được tích hợp sâu với AI. Theo Gurman, chatbot AI sẽ được ra mắt vào năm sau cùng thời điểm phát hành iOS 18.

Trong khi đó, Federighi đang giám sát việc tích hợp AI vào phiên bản iOS 18 bằng cách giới thiệu các tính năng chạy trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của Apple. Gurman cho biết sẽ có tính năng mới được cải tiến giữa Siri‌ và ứng dụng iMess, cho phép người dùng đưa ra các câu hỏi phức tạp và tự động hoàn thành câu hiệu quả hơn.

Không chỉ vậy, nhóm của Federighi cũng đang xem xét việc tích hợp AI vào Xcode để giúp các nhà phát triển viết mã nhanh hơn, tương tự như GitHub Copilot của Microsoft.

Mặt khác, nhóm do Cue giám sát phụ trách ứng dụng AI vào các nền tảng của Apple, chẳng hạn như thêm tính năng “Danh sách phát được tạo tự động” trên Apple Music, thêm tính năng hỗ trợ viết hoặc tạo các bản trình bày trên Pages và Keynote.

Phiên bản Siri được tích hợp sâu với AI sẽ được ra mắt trên iOS 18

Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ chi 1 tỷ USD mỗi năm cho nghiên cứu AI. Trong một báo cáo trước đây của Mark Gurman, Apple cũng đang nghiên cứu một công cụ chatbot mà một số kỹ sư đã đặt tên là “Apple GPT” để cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật