spot_img
Trang chủPhim ảnh“Hướng gió mà đi” bị yêu cầu gỡ bỏ trên Netflix và...

“Hướng gió mà đi” bị yêu cầu gỡ bỏ trên Netflix và FPT Play

Cục Điện ảnh gửi công văn yêu cầu Netflix và FPT Play gỡ bỏ ngay bộ phim Trung Quốc “Hướng gió mà đi” vì chứa hình ảnh đường l.ư.ỡ.i b.ò.

Hình ảnh phi pháp xuất hiện trong nhiều tập phim “Hướng gió mà đi”

Vào chiều ngày 9/7, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh ông Đỗ Quốc Việt đã ký công văn yêu cầu hai nền tảng chiếu phim trực tuyến Netflix và FPT Play gỡ bỏ bộ phim Trung Quốc “Hướng gió mà đi” (tên tiếng Anh là Flight to you) vì chứa hình ảnh phi pháp.

Hình ảnh phi pháp xuất hiện trong nhiều tập phim “Hướng gió mà đi”

Phó Cục trưởng cho biết Cục Điện ảnh đã kiểm duyệt tất cả 39 tập phim của bộ phim “Hướng gió mà đi” và phát hiện hình ảnh đường l.ư.ỡ.i b.ò xuất hiện trong nhiều phân cảnh có bản đồ trong nhiều tập phim.

Hình ảnh phi pháp xuất hiện trong nhiều tập phim “Hướng gió mà đi”

Cụ thể, hình ảnh đường lưỡi bò được phát hiện trong các tập 18, tập 19, tập 21, tập 24, tập 25, tập 26, tập 27, tập 38 do Netflix công chiếu. Đặc biệt, hình ảnh phi pháp xuất hiện trong đoạn chiếu từ 41’18” giây đến 41’55” ở tập 18 còn kèm với lời thoại có phụ đề là “Rồi sẽ có ngày tấm bản đồ này đi đến rất nhiều nơi trên thế giới” khiến người xem trong nước tức giận.

Được biết, khi Cục kiểm tra nội dung bộ phim “Hướng gió mà đi” được chiếu trên nền tảng FPT Play, các hình ảnh bản đồ có chứa đường l.ư.ỡ.i b.ò đã được làm mờ. Tuy nhiên, Cục Điện ảnh khẳng định đây là phim có nội dung xâm phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam nên sẽ bị cấm tại đất nước Việt Nam.

Theo công văn của Cục Điện ảnh, hai nền tảng Netflix và FPT Play phải gửi văn bản báo cáo kết quả về Cục trước ngày 12/7/2023.

Hình ảnh phi pháp xuất hiện trong nhiều tập phim “Hướng gió mà đi”

Mấy năm gần đây, nhiều bộ phim Trung Quốc đã cố tình chiếu những hình ảnh chứa đường l.ư.ỡ.i b.ò, sau đó cũng bị Cục điện ảnh gỡ bỏ trên các nền tảng chiếu phim trực tuyến của Việt Nam như Em là thành trì doanh lũy của anh, Em là niềm kiêu hãnh của anh, Băng Vũ Hỏa, Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta,…

Hôm 3/7 vừa qua, bộ phim Barbie cũng có thông báo chính thức bị cấm chiếu ở Việt Nam vì có hình ảnh phi pháp.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật