Banner TinHayVIP
Trang chủHóngHàng loạt nhân viên Facebook bị sa thải bằng thuật toán?

Hàng loạt nhân viên Facebook bị sa thải bằng thuật toán?

Một số nhân viên hợp đồng với Facebook bị sa thải vào 2/9 tới và được giải thích “thuật toán” giúp công ty lựa chọn người bị sa thải.

Facebook đang tiến hành tinh giản nhân sự?

Theo Business Insider, những nhân viên hợp đồng làm việc cho Facebook được thông qua một công ty trung gian là Accenture. Được biết, công ty này ký hợp đồng 500 triệu USD/năm với Facebook về việc cung cấp các nhân sự làm việc theo giờ cho các mảng dịch vụ, như kiểm duyệt nội dung và liêm chính doanh nghiệp.

Facebook đang tiến hành tinh giảm nhân sự?

Mới đây, một số nhân viên hợp đồng này được thông báo sẽ bị sa thải từ ngày 2/9 sắp tới. Với sự việc đột ngột thế này, phía Accenture đã thông báo các nhân viên này có thể nộp đơn ứng tuyển vào các vị trí Facebook đang cần người nếu muốn, mà không có sự đảm bảo rằng chắc chắn tuyển họ lại hay không.

Facebook đang tiến hành tinh giảm nhân sự?

Việc này gây ra nhiều bức xúc với nhóm nhân viên, hơn nữa, khi có một nhân viên hỏi cách thức để công ty lựa chọn người bị sa thải thì đại diện của Accenture trả lời có “một thuật toán” giúp lựa chọn ngẫu nhiên.

Facebook đang tiến hành tinh giảm nhân sự?

Trong lúc này, đại diện của Meta không có bất kỳ phản hồi nào về sự việc. Nhiều người dự đoán công ty này gặp khó khăn về doanh thu nên đang tiến hành việc tinh giản nhân sự.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật