Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệHacker rao bán dữ liệu của 1 tỷ công dân Trung Quốc...

Hacker rao bán dữ liệu của 1 tỷ công dân Trung Quốc trên mạng

Hacker ChinaDan ra giá 10 Bitcoin với cơ sở dữ liệu được cho chứa thông tin của khoảng 1 tỷ công dân Trung Quốc trên diễn đàn Breach Forum. 

Netizen Trung Quốc nghi ngờ về động cơ thật sự của hacker 

Theo ChinaDan thì cơ sở dữ liệu này thuộc về sở cảnh sát Thượng Hải và đã đăng một mẫu dữ liệu trong bộ dữ liệu này lên diễn đàn Breach Forum.

Nhiều người khác đang nghi ngờ về nguồn gốc của dữ liệu, cho rằng khối dữ liệu này bị rò rỉ từ máy chủ đám mây riêng của Alibaba bởi dữ liệu này có chứa các thông tin có liên kết với tài khoản Alipay.

Netizen Trung nghi ngờ về động cơ của hacker 

Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra thắc mắc về động cơ của hacker này khi rao bán khối dữ liệu này với giá 10 Bitcoin (tương đương 200.000 USD). Hacker này có thể kiếm được nhiều hơn nhờ khối dữ liệu này so với việc đem bán với giá thấp như vậy.

Netizen Trung nghi ngờ về động cơ của hacker 

Một số bình luận tranh luận đầy lý lẽ thuyết phục của netizen Trung Quốc ở bài đăng.

  • Từ thông tin trong mẫu dữ liệu này, và từ những gì tôi xác minh được, thật không may thông tin trong đó là xác thực và là thật.” 
  • Tôi tin rằng bạn có dữ liệu thật, nhưng tôi không tin bạn sẽ thật sự bán chúng. Trên hết, 10 BTC quá rẻ. Thông tin của chính phủ mà còn rẻ hơn cả của chuỗi khách sạn Huazhu à?” 

Nếu cơ sở dữ liệu này là thật, đây sẽ là vụ rò rỉ dữ liệu mật lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử an ninh mạng tại Trung Quốc. Hiện tại, hashtag “data leak” đã bị chặn trên nền tảng Weibo.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật