Banner TinHayVIP
Trang chủGameGame thủ Nga không thể thanh toán trên Google Play và App...

Game thủ Nga không thể thanh toán trên Google Play và App Store

Game thủ Nga hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc thanh toán trên App Store và Google Play, chỉ có thể sử dụng các app và trò chơi miễn phí.

Game thủ Nga gặp khó khăn khi thanh toán bằng thẻ qua các ngân hàng Nga

Game thủ Nga không thể thanh toán trên Google Play và App Store

Khó khăn này của các game thủ Nga được nhận định là bởi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine và hàng loạt các công ty không ủng hộ chiến tranh đã hành động “cấm vận”.

Cụ thể, vào cuối tuần trước thì hai công ty tín dụng toàn cầu là Visa và MasterCard đã tuyên bố họ sẽ dừng các hoạt động ở Nga. Do đó mà thẻ được phát hành ở Nga sẽ không thể thanh toán ở nước ngoài và các dịch vụ của nước ngoài.

Như vậy, đó chính là lý do vì sao các game thủ ở nước này không thể dùng thẻ phát hành ở Nga để thanh toán, mua ứng dụng và đăng ký sử dụng các app từ Google Play.

Game thủ Nga không thể thanh toán trên Google Play và App Store

Tuy nhiên, các ứng dụng đã được mua từ trước thì vẫn có thể sử dụng bình thường cho đến khi hết thời hạn thanh toán, sau đó thì các thanh toán sẽ tự động tắt.

Còn với hãng Apple thì họ sẽ không thông báo công khai về các thay đổi trong hệ thống thanh toán ở App Store.

Thế nhưng, vào tuần trước thì hãng này cũng đã cho biết là sẽ hạn chế các dịch vụ đã cung cấp ở Nga. Và Alfa-Bank cũng đã ra cảnh cáo là từ ngày 10 tháng 3 thì các khoản thành toán từ Nga sẽ bị vô hiệu hóa.

Game thủ Nga không thể thanh toán trên Google Play và App Store

Với tình hình chiến sự ở Ukraine, nhiều cửa hàng trò chơi trên mạng đã ngừng chấp nhận các thanh toán có nguồn gốc từ Nga, sự cố thanh toán liên tục xuất hiện trên Steam, GOG, Nintendo eShop và một số cửa hàng khác.

Với Steam thì nhiều người không thể rút tiền từ VTB và nhiều dịch vụ khác cũng nảy sinh vấn đề. Cụ thể, nếu thao tác không thành thì Steam sẽ cho thông báo: “Mua hàng chưa hoàn tất. Công ty phát hành thẻ ngân hàng của bạn đã từ chối yêu cầu này”.

Nhớ theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về các game thủ Nga bị hạn chế thanh toán game nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật