spot_img
Trang chủCông nghệFilter TikTok đang khiến người dùng tự ti về ngoại hình

Filter TikTok đang khiến người dùng tự ti về ngoại hình

Filter TikTok giống thật đến mức không nhận ra rằng việc có sử dụng filter hay không, điều này khiến người dùng mặc cảm ngoại hình.

Filter TikTok – Hiệu ứng làm đẹp độc hại

Bold Glamour trông thật đến mức dường như không thể nhận ra họ đang sử dụng filter. Tuy nhiên, nhiều người dùng chỉ trích vì nó chỉnh sửa quá đà, khiến họ bị mặc cảm ngoại hình.

Gần đây, Bold Glamour đang là filter TikTok được sử dụng rất nhiều vì có khả năng thay đổi ngoại hình người dùng từ cằm, xương gò má đến màu mắt và chân mày. Hiệu ứng này được hưởng ứng vì trông thật đến mức người khác không nhận ra bạn đang sử dụng filter.

Filter TikTok - Hiệu ứng làm đẹp độc hại

Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ rằng việc chỉnh sửa quá đà sẽ tạo ra những vấn đề khác như suy giảm sự tự tin, sức khỏe tinh thần kém.

Filter TikTok - Hiệu ứng làm đẹp độc hại

Một TikToker đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ sau khi sử dụng Bold Glamour, “Thử tưởng tượng mọi cô gái trẻ trên TikTok đều sử dụng hiệu ứng Bold Glamour và họ đều giữ suy nghĩ rằng mình phải đẹp được như tiêu chuẩn này mà xem. Điều này không tốt cho tâm lý của họ một chút nào”.

Filter TikTok - Hiệu ứng làm đẹp độc hại

Theo một khảo sát của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, trong số những cô gái trẻ được khảo sát thì có 57% cô gái thường có cảm giác buồn bã và tuyệt vọng. Một trong những nguyên nhân là đến từ việc so sánh ngoại hình trên mạng xã hội.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật