Banner TinHayVIP
Trang chủGameFacebook Gaming công bố nền tảng chơi game Crayta

Facebook Gaming công bố nền tảng chơi game Crayta

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi trên toàn thế giới, Facebook Gaming đã ra mắt nền tảng chơi game Crayta, hứa hẹn sẽ được nhiều người dùng thích thú.

Nền tảng chơi game Crayta là gì?

Được biết, Crayta là nền tảng phát triển trò chơi cho phép người dùng được chơi, xây dựng trò chơi với bạn bè trong thời gian thực. Nền tảng chơi game Crayta hứa hẹn sẽ được nhiều người dùng thích thú. 

Nền tảng chơi game Crayta ra mắt giúp nhiều người được xây dựng trò chơi với bạn bè trong thời gian thực.
Crayta – một trong những đối thủ của Roblox.

Facebook Gaming cho biết nền tảng chơi game Crayta giúp nhà phát triển dễ sử dụng, trò chơi cũng trở nên dễ tiếp cận với người dùng trên PC hay mobile. 

Việc cung cấp Crayta trên dịch vụ phát trực tuyến đám mây của Facebook Gaming, người chơi chẳng cần tải trò chơi về máy tính. Nền tảng này cho phép bất cứ ai có tài khoản Facebook đều được chơi miễn phí. 

Crayta đánh dấu bước phát triển của Facebook Gaming

nền tảng chơi game Crayta
Crayta hứa hẹn sẽ được nhiều người dùng thích thú.

Ông Mark Zuckerberg – giám đốc điều hành Meta cho biết: “Với nền tảng chơi game Crayta, bạn có thể vừa tận hưởng, vừa xây dựng các trải nghiệm trên môi trường 2D”. 

Nền tảng game Crayta có thể được dùng để tạo, phát hành một trò chơi với nhiều người chơi đơn giản mà không cần viết mã hay dùng các kỹ năng chuyên biệt. Crayta cho phép tối đa 20 người cộng tác cùng lúc trên trò chơi. 

Sự xuất hiện của Crayta thể hiện sự quan tâm, đầu tư liên tục của Meta vào metaverse. Hồi đầu năm nay, Meta có lần đầu tiên công bố tài chính và khẳng định rằng họ đã lỗ 10 tỷ đô la năm ngoái. 

Công ty cũng nói thêm rằng họ hy vọng khoản lỗ chỉ lớn hơn ở năm nay. Điều này chứng tỏ họ bỏ ra số tiền khủng để chi tiêu cho việc xây dựng metaverse. Họ còn nhiều thời gian để vượt qua những công ty khác.

Ông Zuckerberg cũng chia sẻ rằng Facebook Gaming đang mở rộng trò chơi đám mây của mình sang khu vực Tây Âu. Đây là bước quan trọng mà Meta phải thực hiện. Chính nền tảng chơi game Crayta sẽ là tiền đề cung cấp trải nghiệm metaverse trong tương lai gần. 

Truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để cập nhật tin tức thú vị khác nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật