Banner TinHayVIP
Trang chủHóngNếu Elon Musk từ chối "theo luật" thì phải đối mặt với...

Nếu Elon Musk từ chối “theo luật” thì phải đối mặt với điều gì?

Nếu Elon Musk từ chối “chơi theo luật” trong vụ kiện với Twitter, thì tỷ phú này sẽ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc, thậm chí là ngồi tù.

Tòa án Chancery có cách khiến Elon Musk phải tuân thủ luật

Tòa án Chancery có cách khiến Elon Musk phải tuân thủ luật

Một số luật sư đã suy đoán rằng Elon Musk sẽ không tuân thủ bất kỳ lệnh nào của tòa, nhưng vẫn bình an vô sự.

Tuy nhiên, theo Robert Miller, giáo sư luật có nhiều kinh nghiệm về mua bán và sáp nhập cũng như các luật liên quan tại Tòa án Chancery, bang Delaware – nơi Twitter đâm đơn kiện thì Musk có thể sẽ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc, thậm chí là ngồi tù trong trường hợp tỷ phú không tuân theo phán quyết của tòa.

Trong vụ kiện với Twitter, Musk cho rằng mình có quyền hủy bỏ thỏa thuận mua lại nền tảng vì phía công ty này không cung cấp chính xác các thông tin ông cần. Trong khi đó, Twitter bác bỏ khẳng định này và cáo buộc Musk vi phạm thỏa thuận khi công khai thông tin về thương vụ này.

Dựa theo thông tin của Miller thì Tòa án Chancery có thể thực hiện những việc sau để buộc Elon Musk tuân thủ yêu cầu.

Tòa án Chancery có cách khiến Elon Musk phải tuân thủ luật

Thứ nhất, chỉ định người thay mặt cho Elon Musk

Ở Mỹ, Tòa án có thể chỉ định một người là “Special master”, đây là người “quản lý những người không quản lý được”. Người này sẽ thay mặt cho một cá nhân hoặc tổ chức đang từ chối tuân theo lệnh của tòa án, ký một tài liệu hoặc giao tài sản, nhằm giải quyết vụ kiện nhanh hơn.

Thứ hai, kiểm soát cổ phiếu Tesla của Musk

Trong trường hợp, Tòa án ra phán quyết buộc Musk phải mua lại Twitter hay bồi thường một số tiền, nhưng cả Musk và “Special Master” đều không thực hiện thì tòa có thể “đính kèm” các khoản nắm giữ của Musk trong Tesla để đảm bảo việc thanh toán.

Được biết, Twitter và Tesla đều thuộc “ngôi nhà chung” Delaware nên cổ phiếu của Tesla cũng được tính ở Delaware và tòa sẽ xem đây là tài sản và bị thu giữ để thanh toán cho Twitter.

Tòa án Chancery có cách khiến Elon Musk phải tuân thủ luật

Thứ ba, phạt tiền mỗi ngày

Đối với người không tuân theo lệnh của tòa thì sẽ bị phạt hành chính từ quyết định của Tòa. Miller đoán tiền phạt của Musk có thể lên đến hàng chục triệu USD/ngày.

Thứ tư, chịu án tù nếu bị buộc tội không tôn trọng tòa

Tòa án Chancery có quyền bỏ tù một người vì không tôn trọng và tuân theo quyết định của tòa. Nhưng Miller chia sẻ rằng Tòa có thể sẽ không dùng phương án này với Elon Musk bởi đã có áp lực từ tòa án và đội ngũ pháp lý.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật