spot_img
Trang chủCông nghệElon Musk sắp thành lập công ty trí tuệ nhân tạo, cạnh...

Elon Musk sắp thành lập công ty trí tuệ nhân tạo, cạnh tranh với OpenAI

Theo Financial Times, Elon Musk đang chuẩn bị thành lập một công ty về trí tuệ nhân tạo, được cho là trở thành đối thủ cạnh tranh với OpenAI.

Elon Musk đã chuẩn bị gì công ty mới?

Mới đây, Financial Times đưa tin rằng tỷ phú Elon Musk đang tập hợp một nhóm nhà nghiên cứu và kỹ sư AI, đồng thời trao đổi với một số nhà đầu tư của SpaceX và Tesla về việc rót tiền vào công ty mới của mình.

Elon Musk đã chuẩn bị gì công ty mới?

Được biết, Musk bắt đầu kế hoạch này sau vài tuần từ khi ông cùng các giám đốc điều hành và một nhóm nghiên cứu AI kêu gọi tạm ngưng phát triển hệ thống mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong 6 tháng với lý do có rủi ro tiềm ẩn cho xã hội.

Hiện tại, các công ty như Microsoft Corp hay Alphabet Inc đang nỗ lực ứng dụng công nghệ AI vào các dịch vụ của họ. Thế nhưng, ChatGPT đang gặp phải sự phản đối của các nhà quản lý về việc xác định quy tắc rõ ràng cho chatbot trước khi áp dụng đại trà.

Elon Musk đã chuẩn bị gì công ty mới?

Bên cạnh đó, Nvidia Corp của Elon Musk có thể bảo đảm hàng nghìn đơn vị xử lý đồ họa, hệ thống cung cấp năng lượng điện toán cần thiết cho các tác vụ chuyên sâu như AI và đồ họa cao cấp, Financial Times cho biết.

Ngoài ra, vị tỷ phú này đã đăng ký một công ty có tên X.AI Corp, được thành lập tại Nevada (Mỹ) vào tháng 3/2023. Trên hồ sơ công ty này chỉ liệt kê rằng Elon Musk là giám đốc duy nhất của công ty và Jared Birchall là thư ký, đây cũng là giám đốc điều hành văn phòng gia đình của Musk.

Elon Musk đã chuẩn bị gì công ty mới?

Hiện không rõ liệu công ty này có liên quan đến công ty khởi nghiệp AI được báo cáo của Elon Musk hay không.

Trước đây, Elon Musk từng là một trong những người đồng sáng lập OpenAI, nhưng ông đã rời khỏi hội đồng quản trị của công ty vào năm 2018.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật