spot_img
Trang chủGameEA FIFA đối diện nguy cơ tốn tiền tỷ, buộc phải đổi...

EA FIFA đối diện nguy cơ tốn tiền tỷ, buộc phải đổi tên game vì dính bản quyền

Việc EA FIFA dính bản quyền liên quan đến các cầu thủ, sân vận động và liên đoàn bóng đá đã không là chuyện mới, nhưng vào thời điểm này nếu không có động thái thông minh thì rất có thể hãng sẽ tổn thất tiền tỷ.

EA FIFA đang tìm kiếm cơ hội đổi tên game

EA FIFA đang tìm kiếm cơ hội đổi tên game

Lý do chính thức đằng sau việc EA FIFA tìm kiếm cơ hội này đến nay vẫn chưa ai rõ, tuy nhiên EA vẫn đang trong quá trình cân nhắc và tìm thời cơ thích hợp để đổi tên dòng game bóng đá nổi tiếng của mình. 

Điều này bắt nguồn từ việc nếu không đổi tên thì có thể là họ sẽ phải trả một số tiền không hề nhỏ để có bản quyền phát hành game, và yêu cầu này tất nhiên là liên quan đến các liên đoàn thể thao, liên đoàn bóng đá lớn có mặt ở trong trò chơi.

EA phải cân nhắc cẩn thận

EA phải cân nhắc cẩn thận

Luật bản quyền ở các nước phương Tây rất khắt khe, vì thế nếu EA muốn tiếp tục kiếm tiền từ tựa game hiện tại thì bắt buộc họ phải trả tiền bản quyền, còn nếu không muốn chi ra số tiền khổng lồ thì họ phải đổi tên game và được phép giữ lại bản quyền trước đó về các cầu thủ, tên sân vận động cùng nhiều thứ khác có liên quan. 

Và nếu phải đổi tên, thì FIFA 22 có lẽ là phiên bản cuối cùng của tựa game này. Đây không phải là trường hợp vô tiền khoáng hậu, mà trước đây đối thủ của EA là PES Konami cũng đã gặp tình huống tương tự và phải đổi tên thành eFootball, dẫu cho game thủ đã quen với thuật ngữ “đá pes”.

EA FIFA “chịu không nổi” phí bản quyền 1 tỷ đô la Mỹ

Mới đây nhất thì nhiều tin đồn cho rằng nội bộ EA và tổ chức FIFA đang có xung đột khá căng thẳng, mà phần lớn là về vấn đề tiền bạc. Thế nên tổ chức này đã đòi tiền bản quyền cho tất cả các chi tiết xuất hiện trong game FIFA của EA Sports 1 tỷ đô la Mỹ cho mỗi 4 năm game hoạt động. Có lẽ đã đến lúc EA thật sự dùng đến “tên dự bị” cho tựa game của mình – EA Sports FC.

EA FIFA "chịu không nổi" phí bản quyền 1 tỷ đô la Mỹ

Như vậy thì nếu thảo luận đổi tên thành công, trong tương lai người chơi sẽ không còn thấy EA FIFA nữa mà có lẽ sẽ là một cái tên mới. Nhớ ghé TinhayVIP để xem nhiều tin tức hay khác nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật