spot_img
Trang chủHóngĐông Lào là đất nước nào? Bật mí sự thật bạn chưa...

Đông Lào là đất nước nào? Bật mí sự thật bạn chưa biết

Bạn đã từng nghe về đất nước Đông Lào trên mạng xã hội? Bạn đã thử tìm kiếm trên bản đồ thế giới nhưng không có cái tên đặc biệt này? Vậy sự thật nó có tồn tại hay không? Tìm hiểu ngay những thông tin thú vị dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!

Tìm hiểu Đông Lào là gì?

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các tin tức trên kênh Facebook, Youtube… thì có lẽ đã bắt gặp tên này. Đây là ngôn ngữ mà một số trang mạng xã hội sử dụng với mục đích riêng. Thực chất, nó không phải là quốc gia mới ghi tên trên bản đồ thế giới.

Đông Lào (hay East Laos) là cái tên chỉ đất nước nằm ở phía Đông của nước Lào và không đâu khác chính là Việt Nam của chúng ta.

Tìm hiểu Đông Lào là gì?

Nguồn gốc sâu xa của Đông Lào

Theo nguồn tin chính xác, cái tên này bắt đầu xuất hiện vào khoảng năm 2012. Khởi nguồn của cụm từ này là từ fanpage “Đơn vị tác chiến điện tử”. Tại đây có cập nhật thường xuyên, đầy đủ tình hình chính sự của các nước trên thế giới. Với lượng thành viên tham gia đông đảo, cái tên này ngày càng được nhiều người biết đến.

Vậy tại sao Việt Nam gắn liền với cái tên đó? Bởi lý do sau:

Vị trí địa lý

Việt Nam có đường biên giới tiếp giáp với các quốc gia là: Trung Quốc, Lào và Campuchia. Trong đó, chiều dài đường biên giới với Lào lớn nhất, lên đến 2340km. Nếu quan sát trên bản đồ thế giới, bạn có thể dễ dàng nhận thấy ba quốc gia ở bán đảo Đông Dương là Việt Nam, Lào và Campuchia tạo thành hình tam giác vàng. Xét theo hướng Đông – Tây – Nam – Bắc thì Việt Nam nằm ở phía Đông so với hai nước còn lại.

Đây là tiêu chí lớn nhất để các cư dân mạng gọi Việt Nam là Đông Lào và sử dụng cái tên này trong những câu chuyện xàm, chuyện vui trên mạng.

Quan hệ chính trị giữa hai quốc gia

Trong lịch sử, mối quan hệ giữa Việt Nam với Lào luôn gắn bó keo sơn như anh em ruột thịt. Hai quốc gia đã kề vai, sát cánh và tương trợ lẫn nhau để giành được độc lập, tự do. Bao nhiêu máu xương của các anh hùng đã đổ xuống để đổi lại bình yên như ngày hôm nay. Hàng ngàn năm về sau, thế hệ con cháu đều khắc cốt ghi tâm trước sự hy sinh lớn lao của thế hệ tiền nhân.

Nguồn gốc sâu xa của Đông Lào

Ngay cả trong thời bình, hai quốc gia Việt Nam – Lào vẫn luôn đồng hành cùng nhau. Khi “anh em” của mình gặp khó khăn, Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ về mặt kinh tế. Hàng năm, Lào vẫn gửi các du học sinh sang học tập, nghiên cứu tại Việt Nam. Có thể nói, tình cảm tốt đẹp ấy đã được hình thành từ hàng trăm năm nay. Dù sông cạn, đá mòn thì mối quan hệ thân thiết ấy vẫn luôn được gìn giữ.

Có nên đồng nhất giữa Việt Nam với Đông Lào?

Việt Nam là quốc gia có độc lập, chủ quyền và vị trí lãnh thổ rõ ràng. Sau Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 02/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Kể từ đó, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chính thức được khai sinh và có tên trên bản đồ thế giới.

Có nên đồng nhất giữa Việt Nam với Đông Lào?

Với sự kiên cường, bất khuất, Việt Nam đã khiến bạn bè quốc tế ngưỡng mộ. Chúng ta lần lượt đánh bại bọn thực dân và đế quốc hùng mạnh, ghi dấu chiến thắng chấn động địa cầu. Cùng với đó, Việt Nam là quốc gia rất yêu chuộng hòa bình và phản đối chiến tranh phi nghĩa. Bất kỳ kẻ nào xâm phạm tới lãnh thổ, độc lập chủ quyền của Việt Nam đều phải nhận kết cục xứng đáng. Những con người nhỏ bé luôn sẵn sàng vùng dậy, quyết tâm bảo vệ đất nước.

Trước tình hình chính sự phức tạp của thế giới, rất nhiều trang mạng xã hội phản động được lập ra để chống phá Việt Nam. Thế lực thù địch lợi dụng sự thiếu biết của người dân để kích động, lôi kéo thực hiện hành vi xấu. Bọn chúng hay dùng từ Đông Lào nhằm mục đích chỉ Việt Nam – Quốc gia thích chạy đua vũ trang. Từ đó, đưa ra nhiều luận điệu sai trái khiến dư luận lo lắng, hoang mang.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã giải đáp được thắc mắc về Đông Lào. Hãy sử dụng cụm từ này đúng thời điểm nhằm không rơi vào “bẫy” của các thế lực phản động. Để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, hãy nhanh tay ghé thăm địa chỉ TinhayVIP mỗi ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật