spot_img
Trang chủHóngTại sao hút Vape Pod bị khét? Khắc phục như thế nào?

Tại sao hút Vape Pod bị khét? Khắc phục như thế nào?

Các anh em Vaper hầu hết đều trải qua cảm giác hút Vape Pod bị khét. Vậy lý do vì sao gặp tình trạng này? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết hút Vape Pod bị khét

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết tình trạng hút Vape Pod bị khét và dưới đây sẽ là một số dấu hiệu người dùng thường gặp nhất:

  • Có mùi khét: Khi bạn hút và cảm nhận được mùi khét chứ không phải mùi thơm của tinh dầu thì khả năng cao cuộn dây coil bên trong đầu đốt đã bị cháy hoặc tinh dầu đang bị đốt nóng không đúng cách.
  • Khác thường về hương vị: Hương vị lúc này sẽ không còn được ngọt và thơm nữa mà thay vào đó là vị đắng và cháy.

Hút Vape Pod bị khét - Những lý do và cách khắc phục

  • Làn hơi khó chịu: Những làn hơi hút khi Vape Pod cháy khét sẽ gây ra hiện thượng cổ họng bị khó chịu, đau và bạn có thể ho liên tục.
  • Khói mỏng, không mịn: Coil hoặc bông bên trong bị cháy thì sẽ không còn sản sinh ra lượng khói dày đặc và mịn như thông thường bạn hay hút nữa.

Nguyên nhân hút Vape Pod bị khét và cách khắc phục 

Coil chưa được mồi kỹ

Đây là khi bạn mua một coil mới hay một occ mới nhưng bạn lại không châm tinh dầu mồi cho nó. Để khắc phục điều này, bạn hãy châm một ít tinh dầu xung quanh miếng bông của coil hoặc occ và để vài phút cho ngấm vào trước khi châm một phần nhiều tinh dầu vào hút.

Hút Vape Pod bị khét - Những lý do và cách khắc phục

Lưu ý rằng nếu bạn châm không đủ lượng tinh dầu mồi và không sau một khoảng thời gian thấm dầu vào coil nhất định thì khi hút bạn sẽ cảm thấy vị cháy khét.

Tinh dầu chưa ngấm vào bông

Cũng giống như trên, coil và bông là 2 thứ luôn đi chung với nhau. Nếu bông của bạn chưa ngấm hết tinh dầu và bạn bấm hút thì bạn sẽ cảm thấy hút Vape Pod khét ngay lập tức.

Hút Vape Pod bị khét - Những lý do và cách khắc phục

Hãy để tinh dầu ngấm qua bông ít nhất 10 phút rồi bạn hãy bấm hút. Đối với Pod System, hãy để ý các bong bóng nổi lên sau khi châm dầu ở các phần hở bông bên trong occ. Nhận biết tinh dầu đã thấm đầy đủ là khi bong bóng đã không nổi nổi lên nữa, lúc này các khe hở khí đã được lấp đầy hoàn toàn và bạn có thể bắt đầu trải nghiệm.

Hút ở công suất cao

Lý do hút Vape Pod bị khét tiếp theo là do người dùng hút ở công suất cao. Các loại coil và occ đều có số ohm, độ làm nóng, làm nguội nhất định. Nếu như bạn mới sử dụng mà bị khét thì khả năng cao bạn đã không trải nghiệm đúng theo quy trình của coil và occ.

Như đã nói, coil và occ đều có quy định về số ohm nhất định. Đối với Vape, khi bạn mua coil để gắn vào thì người bán sẽ nói cho bạn biết công suất để hút thích hợp ra sao để bạn không có trải nghiệm hút bị khét. Còn đối với Pod System, trên occ đều có in thông tin về công suất để hút thích hợp nằm trong khoảng nào. Điều chỉnh số công suất phù hợp trong khoảng đó khi trải nghiệm thì tuổi thọ occ sẽ được kéo dài thêm.

Cạn tinh dầu trong Vape Pod

Khi tinh dầu trong đầu đốt bị cạn kiệt, coil và bông bên trong sẽ không có chất lỏng để hóa hơi, khi này nhiệt năng truyền lên sẽ đốt cháy bông và gây ra tình trạng hút Vape Pod bị khét.

Hút Vape Pod bị khét - Những lý do và cách khắc phục

Hãy thường xuyên kiểm tra lượng tinh dầu còn lại trong đầu đốt để thực hiện việc châm tình dầu. Tránh để tình trạng cạn hoàn toàn khi bạn sử dụng.

Hút hơi dày với tần suất cao

Mỗi loại coil và occ đều có độ làm nóng và làm nguội, nếu bạn hút hơi dày với tần suất cao thì lúc này độ làm nguội sẽ bị giảm đi đáng kể, độ làm nóng tặng lên. Chưa kể, bông cũng không thể thấm được tinh dầu tức thì và bạn sẽ hút Vape Pod bị khét.

Hút Vape Pod bị khét - Những lý do và cách khắc phục

Để khắc phục được điều này, sau khi hút hơi dày thì bạn hãy sờ vào thân thiết bị hoặc đầu đốt để kiểm tra nhiệt độ. Nếu bạn cảm thấy quá nóng thì hãy tạm ngưng việc hút một chút để cho coil và occ bên trong nguội lại, bông thấm đủ tinh dầu để tránh tình trạng bị khét.

Trên đây là thông tin về hút Vape Pod bị khét – Những lý do và cách khắc phục. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất về Vape nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật