spot_img
Trang chủCông nghệHàn Quốc sẽ tịch thu hộ chiếu của Do Kwon?

Hàn Quốc sẽ tịch thu hộ chiếu của Do Kwon?

Cơ quan Hàn Quốc yêu cầu Do Kwon, CEO Terraform Labs trở về nước trình diện trong 14 ngày tới, nếu không, cơ quan này sẽ thu hồi hộ chiếu.

Do Kwon sắp mất hộ chiếu Hàn Quốc, bị đóng băng gần 70 triệu USD tài sản

Theo Bloomberg đưa tin, Chính phủ Hàn Quốc đưa ra thông báo sẽ tịch thu hộ chiếu của Do Kwon, CEO Terraform Labs nếu vị CEO này không trở về trình diện trong 14 ngày tới. Động thái mới này là nỗ lực của Hàn Quốc nhằm buộc ông về nước phục vụ điều tra.

Do Kwon sắp mất hộ chiếu Hàn Quốc, bị đóng băng gần 70 triệu USD tài sản

Ngoài Do Kwon, lệnh bắt giữ cũng bao gồm 5 đối tượng khác với lý do bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn.

Không chỉ có lệnh bắt giữ, Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul và Đội Điều tra Tội phạm Chứng khoán cũng đang truy tố và đóng băng tài sản của Kwon. Theo tờ Chosun Ilbo, phía công tố viên Seoul đã đóng băng khoảng 95 tỷ won (gần 70 triệu USD) tài sản được cho là của CEO Teraform Labs.

do kwon

Hiện tại thông tin vị trí của vị CEO này vẫn còn là bí ẩn, trong khi Do Kwon đã bị Interpol phát lệnh truy nã đỏ trên thế giới, khó khăn trong việc di chuyển giữa các quốc gia.

Đồng phạm của Do Kwon bị bắt

Theo tin tức của hãng truyền hình JTBC, Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã bắt giữ Yoo Mo, người được cho là “phụ tá chính” của nhà sáng lập Do Kwon liên quan đến cú sập tiền số LUNA.

Được biết, cơ quan Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ 5 người liên quan đến Kwon và Yoo Mo là người đầu tiên bị các công tố viên Hàn Quốc bắt giữ trong cuộc điều tra về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

Do Kwon sắp mất hộ chiếu Hàn Quốc, bị đóng băng gần 70 triệu USD tài sản

Tuy nhiên, đại diện của công ty tiền số này đã tuyên bố rằng lệnh bắt giữ của các công tố viên là “không công bằng và không bảo vệ quyền lợi công dân theo đúng luật Hàn Quốc”, theo Bloomberg.

Đồng thời, cáo buộc nhà sáng lập Do Kwon vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn cũng bị cho là vô lý và không có căn cứ. Hiện tại, Văn phòng Công tố Tối cao, tòa án Seoul vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật