spot_img
Trang chủHóngDeep web là gì? Thế giới ngầm này nguy hiểm như thế...

Deep web là gì? Thế giới ngầm này nguy hiểm như thế nào?

Nhiều ý kiến cho rằng Deep web là “mặt tối” của Internet. Vậy Deep Web là gì? Cùng TinhayVIP tìm hiểu ngay “nơi đen tối” này nhé.

Deep web là gì?

Deep Web còn có tên gọi khác là là mạng chìm hay mạng ẩn, đây là tên gọi chung để chỉ những trang web không thể truy cập dễ dàng bằng những công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing. Những trang web này được lập ra với mục đích chia sẻ những thông tin bị cấm trên các nền tảng chính thống.

Deep web là gì?

Để truy cập được deepweb bạn cần sử dụng công cụ chuyên biệt như proxy, Tor và thay đổi phần cứng của máy tính.

Deep web có mấy tầng?

Tính đến thời điểm hiện tại, Deep Web có 8 tầng, mỗi tầng sẽ có cách đăng nhập và dữ liệu khác nhau.

Tàng 0: Common Web

Đây chính là tầng chứa các trang web mà bạn truy cập hàng ngày như Facebook, TinhayVIP, Youtube,…

Tầng 1: Surface Web (Trang web nổi)

Ở tầng 1 này bạn vẫn có thể truy cập theo cách thức thông thường như common web, tuy nhiên những thông tin ở các trang web thuộc tầng này thường chứa những thông tin “khá đen tối”, tương tự như Reddit.

Tầng 2: Bergie Web

Đây là tầng cuối cùng mà bạn có thể truy cập vào theo cách thức thông thường. Tất cả các cấp phía sau phải được truy cập bằng các công cụ đặc biệt như proxy, Tor hoặc bằng cách thay đổi phần cứng máy tính của bạn.

Ở tầng 2, bạn có thể tìm thấy một số web ngầm nhưng chúng vẫn được lập chỉ mục, 4chan là một ví dụ điển hình.

Deep web có mấy tầng?

Tầng 3: Deep Web

Phần đầu tiên của Deep Web phải được truy cập với proxy, tầng 3 này thường chứa những nội dung bị cấm như child p.o.r.n, m.á.u me, hack website,… cùng những thông tin nhạy cảm khác. Ở phần này bạn chỉ có thể truy cập thông qua công cụ Tor.

Tầng 4: Charter Web

Mức này cũng được chia thành hai phần. Phần đầu bạn có thể truy cập qua Tor, những nội dung như mai thúy, buôn b.á.n người, phim ảnh lậu bị cấm, chợ đen,… thường xuất hiện ở phần đầu.

Ở phần thứ hai bạn có thể được truy cập bằng cách sửa đổi phần cứng: Closed Shell System. Ở phần 2 của tầng 4, bạn sẽ tìm thấy những nội dung bị cấm, những mặt trái của xã hội, những tổ chức xã hội đen, các thí nghiệm tàn bạo được thực hiện trong chiến tranh thế giới thứ 2,các tài liệu dị giáo bị cấm lưu hành,…

Tầng 5: Marianas Web

Tầng 5 được xem là nơi chứa các thông tin tuyệt mật của chính phủ Mỹ và các quốc gia lớn khác. Tuy nhiên, thông thường nếu bạn có thể truy cập vào được tầng này thì cũng rất khó để bạn hiểu được những thông tin mà mình đang tiếp xúc là gì.

Tầng 6: Unknown web – Inbetween level

Có thể xem tầng 6 như một hàng rào ngăn cách giữa tầng 5 với tầng 7, 8, ngăn chặn các cá nhân đang cố gắng xâm nhập vào cấp cao hơn.

Tầng 7: The Fog/Virus Soup

Đây có thể được xem như vùng chiến tranh của Internet, đây là nơi thường diễn ra những đơn hàng mua bán giá trị cực cao, đây cũng là vùng đất của virus, hacker, vũ khí và những người thuộc thế giới ngầm. Những thành viên hoạt động ở cấp độ này thường cố gắng tiến vào cấp 8 và ngăn chặn những thành viên khác tiến đến đó.

Tầng 8: The Primarch System

Có thể nói Primarch System là hệ thống kiểm soát của Internet. Tại đây không có bất kỳ chính phủ, tổ chức hay cá nhân nào được nắm quyền kiểm soát nó.

Được phát hiện vào năm 2000, nhưng không ai biết thực sự trong tầng 8 này đã và đang những thông tin, hoạt động cụ thể gì. Tầng 8 được cho là bị ngăn cách bởi “level 17 quantum t.r.001 level function lock” mà máy tính của chúng ta hầu như không thể phá vỡ tính đến thời điểm hiện tại. Có thể nói đây chính là “trùm cuối” của Internet.

Deep web có những nội dung gì?

Dựa theo phần phân tích các tầng của Tinhay phía trên, nhìn chung nội dung chính của Depp Web chính là những nội dung bị cấm. Tùy theo từng tầng mà mức độ nguy hiểm và độc hại của những thông tin này sẽ có các cấp độ khác nhau.

Deep web nguy hiểm như thế nào?

Cũng chính vì bị cấm nên sẽ không có bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về những thông tin này, hơn nữa nguy cơ thiết bị của bạn bị hack khi cố gắng truy cập vào các web này cũng rất cao. Thế nên bạn hãy cân nhăc thật kỹ trước khi quyết định truy cập.

Deep web nguy hiểm như thế nào?

 Lợi ích

Có thể nói Deep Web là nơi trao đổi thông tin an toàn cho những người đang phải chịu đựng sự kiểm soát gắt gao từ chính phủ. Đây cũng là nơi cung cấp nhiều tài liệu nghiên cứu chuyên sâu ở tất cả các lĩnh vực.

Ngoài ra, deepweb cũng là nơi thích hợp để bạn có thể cập nhật các thông tin trung lập, tránh khỏi các chiêu thức truyền thông của các tổ chức hay chính phủ.

Tác hại 

Có thể nói Deep Web là nơi khiến bạn dễ lạc lối vào thế giới ngầm, hơn nữa khi đối diện với hàng loạt các thông tin tiêu cực, độc hại sẽ phần nào gây ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của bạn.

Việc các trang web này không thuộc sở hữu hay quản lý của bất kỳ cơ quan nào nên việc thiết bị bị hack, mật khẩu, thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ những rủi ro khi vào Deep Web.

Theo dõi TinhayVIP.com để theo dõi những thông tin mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật