Banner TinHayVIP
Trang chủHóngCựu Giám đốc an ninh Twitter đệ đơn tố cáo “con chim...

Cựu Giám đốc an ninh Twitter đệ đơn tố cáo “con chim xanh”

Một cựu Giám đốc an ninh của Twitter cung cấp thêm tài liệu tố cáo hãng này liên quan đến quyền riêng tư, bảo mật và kiểm duyệt nội dung.

Twitter bị tố cáo “đặt điều nói xấu” Elon Musk

Mới đây, công ty luật phi lợi nhuận Whistleblower Aid đại diện cho Peiter Zatko, cựu Giám đốc an ninh của Twitter đệ trình đơn tố cáo Twitter đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Ủy ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư pháp.

Twitter bị tố cáo “đặt điều nói xấu” Elon Musk

Cụ thể trong đơn tố cáo, năm 2021, Zatko cáo buộc bản thân “đã chứng kiến ​​Giám đốc điều hành cấp cao tham gia vào các giao tiếp gian dối hoặc gây hiểu lầm ảnh hưởng đến các thành viên Hội đồng quản trị, người dùng và cổ đông”.

Bên cạnh những tố cáo với Twitter, trong đơn tố cáo của ông Peiter Zatko còn nhắc đến việc Twitter có những thông tin xuyên tạc với tỷ phú Elon Musk. Luật sư đại diện của Zatko cũng cho biết ông không có liên hệ nào với ông Musk, đơn tố cáo này là khách quan.

Twitter bị tố cáo “đặt điều nói xấu” Elon Musk

Đặc biệt, Zatko cáo buộc Giám đốc điều hành Agrawal đã nói dối, với bài tweet có nội dung rằng công ty “được khuyến khích mạnh mẽ để phát hiện và xóa nhiều thư rác nhất có thể, mỗi ngày” được đăng vào ngày 16/5.

Twitter bị tố cáo “đặt điều nói xấu” Elon Musk

Ngược lại, CEO Agrawal mô tả Zatko là “một cựu Giám đốc an ninh Twitter đã bị chấm dứt hợp đồng vào tháng 1/2022 vì khả năng lãnh đạo kém hiệu quả và hiệu suất kém” trong một bản ghi nhớ gửi nhân viên do phóng viên CNN Donie O’Sullivan đăng lên nền tảng

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật