spot_img
Trang chủCông nghệChatGPT đã thực sự thay thế nhân viên ở một loạt công...

ChatGPT đã thực sự thay thế nhân viên ở một loạt công ty

Nhiều công việc ở các công ty đang dần bị thay thế bởi ChatGPT như viết code, hỗ trợ khách hàng hay tóm tắt cuộc họp khiến nhiều người lo ngại.

ChatGPT sẽ tiếp tục phát triển

Đến thời điểm hiện tại, ChatGPT đã có mặt ở khắp nơi từ mạng xã hội đến những cuộc tranh luận trong trường học và cả cuộc trò chuyện trên bàn ăn. Điều này chứng minh được công cụ này đang trở thành một phần trong hoạt động kinh doanh quan trọng của các công ty lớn.

ChatGPT sẽ tiếp tục phát triển

Dựa theo khảo sát của nền tảng tư vấn việc làm Resumebuilder.com trên 1.000 nhà lãnh đạo doanh nghiệp sử dụng hoặc dự định sử dụng ChatGPT cho biết một nửa công ty trong số này đã triển khai chatbot.

Những người này cho biết công cụ này đã thay thế nhân viên tại công ty. Cụ thể, ChatGPT tại các công ty này đang thực hiện các công việc với tỷ lệ như sau: 66% để viết code, 58% để viết quảng cáo và tạo nội dung, 57% để hỗ trợ khách hàng và 52% tóm tắt cuộc họp và các tài liệu. Ngoài ra, có 77% công ty sử dụng siêu Ai để giúp viết mô tả công việc, 66% soạn thảo yêu cầu phỏng vấn và 65% trả lời đơn đăng ký trong quá trình tuyển dụng.

ChatGPT sẽ tiếp tục phát triển

ResumeBuilder.com còn cho biết: “Hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đều ấn tượng với ChatGPT. Trong đó, 55% nói rằng chất lượng công việc do công cụ này tạo ra là tuyệt vời, trong khi 34% nói rằng nó làm rất tốt”.

Trước những tiềm năng của siêu AI của OpenAI, những lo ngại và chỉ trích với công cụ này cũng không ngừng lại, ví dụ như, Ian Bogost (The Atlantic) cảnh báo rằng ChatGPT nên được coi như một món đồ chơi chứ không phải là một công cụ.

ChatGPT sẽ tiếp tục phát triển

Dù vậy, việc sử dụng các công cụ AI vẫn đang tiếp tục phát triển. Theo ResumeBuilder.com, những doanh nghiệp sử dụng chatbot cho biết họ có kế hoạch mở rộng việc sử dụng ChatGPT.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật