Banner TinHayVIP
Trang chủHóngChạn vương là gì? Làm chạn vương có gì hay ho mà...

Chạn vương là gì? Làm chạn vương có gì hay ho mà ai cũng muốn?

Chạn Vương là một từ lóng rất phổ biến trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Vậy ý nghĩa thực sự của nó là gì và khi nào thì sử dụng từ này? Cùng TinhayVIP tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Chạn Vương là gì?

Chạn vương là từ dùng nói đến những người thích ngồi mát ăn bát vàng, mà cụ thể ở đây là những chàng trai có mong muốn đổi đời, sống trong giàu sang, nhung lụa bằng cách cưới một cô vợ giàu thay vì bỏ công sức ra để làm việc.

Chạn Vương là gì?

Vì vậy mới có câu “Sóng gió phủ đời trai, tương lai nhờ nhà vợ”. Từ chạn vương hàm chỉ người đàn ông trong trường hợp thứ 2. Đây là một từ được sử dụng như sự mỉa mai dành cho những anh chàng ham hư vinh nhưng lại không chịu cố gắng làm việc, muốn sống dựa dẫm vào tiền bạc của nhà vợ để không lo sợ nghèo đói.

Chạn vương bắt nguồn từ đâu?

Chạn Vương bắt nguồn từ đâu?

Thực ra, không phải thời gian gần đây từ chạn vương mới xuất hiện. Ý nghĩa của từ này đã có từ rất xa xưa rồi. Ca dao tục ngữ của ông cha ta có câu “chó chui gầm chạn” cũng mang một ý nghĩa tương tự như trên để mỉa mai những chàng trai sức dài vai rộng đi ở rể, ăn bám gia đình nhà vợ.

Như chúng ta đã biết, đàn ông thời xưa vốn rất được xem trọng. Họ được xem là trụ cột của gia đình, chỉ làm những việc lớn và tránh xa những công việc liên quan đến gầm chạn, bát đĩa. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do người đàn ông quyết định, phụ nữ chẳng dám cãi. Tuy nhiên, có những người đàn ông lại đi ở rể và ăn bám gia đình vợ, người ta thường ví như “chó chui gầm chạn”.

Nghĩa đen của câu tục ngữ diễn đạt việc con chó chui dưới gầm chạn – một không gian tù túng và bó buộc, không dám lên tiếng cũng không di chuyển được. Nghĩa bóng mang hàm ý cho những chàng trai đi ở rể, không có tiếng nói trong gia đình, không có cơ hội trở mình.

Hiện nay, bạn có thể bắt gặp nhiều người chui chạn không chỉ ngoài đời mà còn trong những bộ phim ngắn, tiểu thuyết ngôn tình bình thường cho đến dòng NP.

Số phận của người chui chạn thường có đặc trưng như thế nào?

Trên thực tế, chắc chắn không có chàng trai đích thực nào muốn mình bị gắn mác chui chạn này cả. Nhưng người đã thích chui chạn sẽ luôn có những đặc điểm chung dưới đây.

  • Sống trong những gia đình vợ bề thế và giàu có nhưng không được coi trọng.
  • Đa phần những người này thường khá nhu nhược.
  • Trong gia đình, chàng rể này hoàn toàn không có tiếng nói.
  • Không được tham gia vào những chuyện hệ trọng của gia đình.
  • Không dám nói lên ý kiến của bản thân vì sợ làm phật lòng gia đình nhà vợ. Dù có nói cũng không ai lắng nghe.
  • Không có quyền quyết định công việc lớn nhỏ trong gia đình.
  • Luôn bị coi là kẻ bất tài vô dụng.

Số phận của người chui chạn thường có đặc trưng như thế nào?

Có phải đàn ông ai lấy vợ giàu đều là chó chui gầm chạn không?

Không phải tất cả đàn ông lấy vợ giàu thì đều là vì gia sản nhà vợ. Cũng có nhiều người, khi lấy vợ đã có sự nghiệp riêng, tuy nhiên chỉ vì lấy được vợ có gia thể khủng hơn mà họ bị nhiều người ganh ghét gán cho mác chui chạn.

Việc ở rể có phải là chạn vương không?

Mặc dù thời nay những quan niệm lạc hậu khi xưa đã bớt đi phần nào. Tuy nhiên, cánh mày râu khi đi ở rể cũng nhận được ít nhiều ánh mắt thiếu thiện cảm từ những người xung quanh. Tuy vậy thì việc đi ở rể không phải lúc nào cũng xấu. Nếu như bố mẹ và gia đình vợ tử tế, coi con rể như con ruột thì chàng trai chẳng có gì cần phải bận tâm cả.

Thông qua những nội dung trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được chạn vương là gì và số phận “chó chui gầm chạn” nó như thế nào rồi đúng không. Hãy theo dõi TinhayVIP để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật