spot_img
Trang chủHóngCách phát hiện camera ẩn quay lén trong khách sạn, phòng thay...

Cách phát hiện camera ẩn quay lén trong khách sạn, phòng thay đồ, WC

Tình trạng bị quay lén ngày một đáng báo động, hãy tự bảo vệ bản thân bằng loạt tips giúp bạn phát hiện camera ẩn dưới đây.

Camera ẩn là gì? Cách thức nó hoạt động

Camera ẩn/gián điệp/giấu kín/ngụy trang là một loại camerra ghi hình được thiết kế đặc biệt. Nó có kích cỡ nhỏ dễ giấu đi, có hoặc không dây, có cấu tạo khó nhận diện khi được đặt ở một số vị trí đặc biệt.

Camera ẩn thường được giấu ở một số vị trí khó quan sát hoặc tích hợp với một số đồ vật. Chúng có thể lưu trữ bản ghi và thông qua cáp để tải dữ liệu lên các thiết bị khác; hoặc có thể phát trực tiếp bản ghi. Tùy từng loại mà camera ẩn có thể được kích hoạt thủ công hoặc từ xa. Chúng có thể ghi âm hoặc không.

Châu Bùi bị quay lén phòng thay đồ 3

Châu Bùi bị quay lén phòng thay đồ 1

Nó được sử dụng với mục đích lén ghi hình, giám sát hoạt động của các đối tượng mà họ không hề hay biết. Đây là hình thức trái ngược camera an ninh với mục đích thông báo cho đối tượng biết họ đang bị ghi hình. Điều này xâm phạm trực tiếp đến các vấn đề về quyền riêng tư cá nhân.

Các hình ảnh, video nhạy cảm như quan hệ tình dục, thay đồ, thủ dâm, nude,… được các đối tượng ghi lén sử dụng để rao bán trên các hội nhóm kín như Telegram, X (Twitter cũ), các trang web 18+,…

Camera ẩn là gì? Cách thức nó hoạt động 1

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách phát hiện camera ẩn quay lén

1. Tắt hết đèn

Hãy tắt hết tất cả các đèn kể cả đèn điện thoại và quan sát khắp nơi xem có ánh sáng nhấp nháy nào không. Bạn có thể sử dụng camera điện thoại để dễ phát hiện camera ẩn thông qua ánh sáng chúng phát ra hơn.

Một số nơi cần để ý bao gồm:

 • Thiết bị báo khói
 • Thiết bị lọc không khí
 • Ổ cắm điện, chui điện, đường dây điện,…
 • Vật trang trí như bình hoa, sách, chuông, khung tranh, gấu bông,…
 • Kệ tủ, khung cửa,…
 • Tivi, đồng hồ, đèn, quạt, DVD,…
 • Vòi nước, gương, chai lọ,…

Cách phát hiện camera ẩn quay lén 2

2. Kiểm tra gương 2 chiều

Gương hai chiều là loại gương mà bên A chỉ nhìn thấy ảnh phản chiếu của bản thân còn bên B có thể nhìn thấy hình ảnh của bên A. Lợi dùng điều này nhiều cơ sở đã lắp đặt camera ẩn sau gương 2 chiều.

Để phát hiện camera ẩn bạn có thể đặt ngón tay lên mặt gương nếu có khoảng cách là gương thường. Nếu không có khoảng cách giữa ngón tay và ảnh phản chiếu là gương 1 chiều.

2. Kiểm tra gương 2 chiều

3. Kiểm tra sóng

Hãy thực hiện một cuộc gọi và liên tục di chuyển khắp phòng. Ở những vị trí sóng yếu đi là những vị trí đáng ngờ mà bạn có thể phát hiện camera ẩn.

Tương tự bạn có thể mở cài đặt wifi để tìm kiếm những wifi trong khu vực của bạn. Những tên wifi đáng ngờ cho biết đây là phạm vi có camera giấu kín.

Sử dụng remote tivi hay máy lạnh vừa ấn nút bất kỳ vừa đi khắp phòng. Nếu đèn trên remote nhấp nháy cho biết khu vực này có camera giấu kín.

3. Kiểm tra sóng

Khi phát hiện camera ẩn cần làm gì?

 • Giữ bình tĩnh, thông báo với người thân bạn bè đang ở gần
 • Quay phim, chụp ảnh lại vị trí mà bạn phát hiện camera ẩn quay lén
 • Tìm vật dụng che tầm ghi hình của camera, không nên tháo gỡ, phá hỏng chúng
 • Hạn chế thực hiện các hoạt động nhạy cảm như tình dục hay khỏa thân
 • Gửi bằng chứng mà bạn phát hiện được đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền như chủ trọ, chủ cửa hàng, công an khu vực,…

Đừng quên theo dõi kênh TinhayVIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và thú vị khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật