spot_img
Trang chủGameGame Ma sói là gì? 1001 cách chơi Ma Sói bao vui...

Game Ma sói là gì? 1001 cách chơi Ma Sói bao vui cho nhóm bạn

Hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc về cách chơi Ma Sói, vì từ khoảng thời gian mà tựa game này bắt đầu thịnh hành ở Việt Nam đến nay đã có rất nhiều luật biến thể. Vậy hãy cùng với TinhayVIP.com tìm hiểu một số cách chơi trò chơi đang được ưa chuộng nhất!

Game Ma Sói là gì?

Giới thiệu sơ về game Ma Sói

Ma sói là một dạng board game rất được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. Sau khi du nhập vào Việt Nam, trò chơi đã sớm trở thành một trong những board game được yêu thích nhất.

Giới thiệu sơ về game Ma Sói

Được biết thì game này do hai người Pháp là Philippe des Pallières và Hervé Marly sáng tạo ra. Game thường được tổ chức ở các buổi tụ họp đông đúc bạn bè, hội nhóm. Trò chơi có thể chơi với 4 người nhưng số người chơi lý tưởng là từ 7 người trở lên. 

Mỗi người chơi Ma Sói sẽ có một thân phận khác nhau, trong đó nhân vật sói là kẻ thù mà các nhân vật khác sẽ cần phải giết để giành chiến thắng. 

Game tuy đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi khả năng phán đoán và hùng biện để bảo vệ thân phận của mình.

Cách chơi Ma Sói truyền thống có khác với game Ma Sói online?

Game bài Ma Sói theo thời gian càng được yêu thích dẫn đến việc người ta sẽ sáng tạo thêm nhiều thân phận với chức năng và nhiệm vụ mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được tham gia các hội nhóm để chơi theo kiểu truyền thống.

Và đó là khi người ta tìm đến game Ma Sói online. Ở đây, bạn chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị di động của mình rồi tham gia vào các nhóm người chơi. Với game online, tính tương tác không hề bị giảm đi khi bạn có thể thực hiện vote, sau đó biện luận cho thân phận của mình thông qua chức năng chat voice trực tuyến.

Cách chơi game Ma Sói cơ bản

Trong cách chơi Ma Sói cơ bản thì người quản trò sẽ dựa vào số người tham gia để quy định số lượng sói trong nhóm. Người quản trò sẽ phát cho mỗi người tham gia một lá bài ngẫu nhiên quy định thân phận của người chơi. Trò chơi chia thành 2 phe, phe người và phe sói.

Cách chơi game Ma Sói cơ bản

Ma sói chia thành 2 giai đoạn ngày và đêm.

Đêm đầu tiên (là lúc bắt đầu trò chơi), quản trò sẽ gọi tên những người chơi có thân phận đặc biệt thức dậy, hỏi họ có muốn thực hiện chức năng của mình hay không.

Ví dụ người quản trò sẽ gọi thợ săn và hỏi thợ săn muốn giết ai. Nếu thợ săn giết một trong số các người chơi thì quản trò sẽ thông báo tên của người bị giết nhưng không thông báo thân phận của họ.

Sau đêm đầu tiên sẽ tới ngày đầu tiên, với việc tên người đã bị giết được thông báo thì các người chơi còn lại sẽ bắt đầu biểu quyết xem ai là sói và người có nhiều phiếu nhất sẽ có thời gian để biện minh cho thân phận của mình. Nếu biện minh thất bại thì người này bị loại, trò chơi tiếp tục ở đêm thứ 2.

Ở đêm thứ 2 cho đến các đêm tiếp theo, quản trò vẫn tiếp tục gọi những người có thân phận đặc biệt dậy và hỏi xem họ có muốn thực hiện chức năng của mình hay không.

Vào các ngày tiếp theo, quản trò thông báo việc đã xảy ra vào đêm trước. Người chơi biểu quyết treo cổ ai và sau đó là thời gian để tranh luận. Cứ như vậy cho đến khi phe sói hoặc phe người bị loại hết thì trò chơi kết thúc.

Luật chơi Ma Sói mở rộng

Cách chơi Ma Sói khá đơn giản nhưng để cuộc chơi thú vị hơn và đáp ứng được việc rút ngắn thời gian khi có quá nhiều người chơi (bởi vì có khi một ván Ma Sói có đến tận 40 người chơi), nhiều thân phận khác nhau được thêm vào và mỗi thân phận sẽ có một nhiệm vụ riêng giúp ván game nhanh đến hồi kết. 

Luật chơi Ma Sói mở rộng

Trong cách chơi Ma Sói cơ bản thì phe dân làng sẽ có các vai trò như: người dân thường, nhà tiên tri, người bảo vệ, thợ săn, phù thủy, Cupid – Thần tình yêu, cảnh sát trưởng, cô bé. Phe Sói sẽ có: sói thường, sói con. Và phe thứ 3 là: cặp đôi yêu nhau, nửa người nửa sói, sói trắng, ăn trộm,…

Còn với luật chơi Ma Sói mở rộng thì sẽ có nhiều thân phận hơn. Ví dụ như ở luật mở rộng New Moon

Còn với cách chơi Ma Sói mở rộng thì sẽ có nhiều thân phận hơn. Ví dụ như ở luật mở rộng New Moon thì có thêm:

Thằng ngốc: nếu bị treo cổ nhầm thì sẽ được tha và sống lại chơi tiếp.

Già làng: sói cắn lần 1 không chết, nhưng bị các nhân vật chức năng khác giết thì sẽ chết ngay. Sau khi già làng chết thì chỉ mình thợ săn là giữ được chức năng của mình, những người khác thành người thường.

Kẻ thế thân: nếu trong lượt biểu quyết xảy ra kết quả hòa thì người bị loại sẽ là Kẻ thế thân, nhiệm vụ của nhân vật này là phải tránh các lượt biểu quyết có kết quả ngang bằng nhau.

Bảo vệ: người này có thể cứu bản thân hoặc 1 người trong 1 đêm, và không được cứu 1 người liên tiếp hai đêm.

Người thổi sáo: mỗi đêm được thôi miên hai người, người này sẽ thắng nếu như tất cả mọi người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

Ngoài ra còn có nhiều chức năng “vô dụng” khác như:

Hai chị em: đều là dân thường, lợi ích duy nhất của việc nhận biết nhau là tin tưởng nhau đều là người.

Ba anh em: chức năng tương tự như lá Hai chị em, để tin nhau và không giết lầm.

Ba anh em: chức năng tương tự như lá Hai chị em, để tin nhau và không giết lầm

Thiên sứ: nhiệm vụ để chiến thắng của Thiên sứ là đêm đầu tiên để sói cắn, coi như là đã hy sinh thân mình cứu dân làng, vậy là chiến thắng. Nếu như đêm đầu tiên thiên sứ không chết thì sẽ thành người thường.

Hiệp sĩ kiếm gỉ: sói cắn hiệp sĩ thì người này chết ngay, sói sống thêm đúng 1 ngày 1 đêm rồi ngủm theo.

Tóm lại, trong cách chơi Ma Sói mở rộng thì tùy vào bộ bài mở rộng mà bạn đang sở hữu, sẽ có những lá bài khác nhau với chức năng mới mẻ, độc đáo giúp cho cuộc chơi của mọi người càng thú vị hơn. 

Cách chơi Ma Sói 1 đêm

Nếu bạn không muốn phải loại từ từ vào mỗi đêm mà muốn nhanh chóng kết thúc ván chơi chỉ trong một đêm thì hãy thử tìm hiểu về cách chơi Ma Sói 1 đêm.

Các nhân vật cơ bản của cách chơi này là bắt buộc phải có 2 sói, 2 dân, 1 tanner – người chán đời (không thiết sống), 1 tiên tri, 1 kẻ trộm và 1 kẻ gây rối. Trong đó thì sói, dân và tanner là bắt buộc phải có, các nhân vật còn lại tùy vào người chơi tự quyết định. 

Cách chơi Ma Sói 1 đêm

Người quản trò sẽ phát thẻ nhân vật cho người chơi, sau đó thì đêm đến và tất cả mọi người sẽ nhắm mắt lại. Lần lượt các nhân vật đặc biệt sẽ được gọi dậy và hỏi có muốn thực hiện chức năng của mình hay không. 

Và đến sáng hôm sau, quản trò sẽ thông báo chuyện đã xảy ra đêm qua. Tiếp đó là biểu quyết để treo cổ một trong số các người chơi. Sau phần biện minh và tìm được người bị treo cổ, trò chơi sẽ kết thúc, với kết quả như sau:

  • Sói thắng: khi người bị treo cổ là dân làng. 
  • Dân làng thắng: khi người bị treo cổ là sói.
  • Tanner – người chán đời thắng: khi chính bản thân Tanner bị treo cổ.

Tóm lại thì có khá nhiều cách chơi Ma Sói để bạn có thể tự do lựa chọn trong nhiều trường hợp khác nhau. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ luật chơi của tựa game nổi tiếng này. Nếu bạn quá đam mê Ma Sói nhưng không có người chơi cùng, thì cũng có thể tìm đến game Ma Sói online để đỡ ghiền.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật