Trang chủGameBoard game là gì? Top 5 các loại board game “cực cuốn”

Board game là gì? Top 5 các loại board game “cực cuốn”

Board game là gì hẳn chẳng còn ai xa lạ, nhưng vẫn có một số “tấm chiếu mới” chưa biết về kiểu game này, hãy cùng với TinhayVIP.com tìm hiểu xem board game có gì hay và đâu là những tựa game đang được săn đón nhất nhé!

Board game là gì?

Board game là một cách gọi mới mẻ mà giới trẻ dùng để chỉ các trò chơi “trên bàn” với một hệ thống quy luật vừa thống nhất vừa chặt chẽ. Và thậm chí từ thời cha ông ta đã chơi board game rồi.

Board game là gì?

Đó có thể là những trò chơi rất quen thuộc như cờ tướng, cờ vua, cờ vây, cờ cá ngựa… Hầu hết các trò chơi được bày biện trên bàn đều có luật chơi rất đơn giản, thời gian để học được cách chơi tương đối ngắn, nhưng để phát huy hết sự vi diệu của luật chơi thì cần phải có một quá trình.

Board game thường sẽ có các thành phần hỗ trợ như xúc xắc (xí ngầu), các quân cờ, các lá bài, bàn cờ… 

Nhiều loại boardgame mới hiện nay được các bạn trẻ ưa thích không chỉ ở việc đòi hỏi người chơi phải có khả năng suy luận, mà còn phải biết cách phân tích tình huống, lập kế hoạch và có chiến lược chơi thì mới có thể giành được chiến thắng.

Thời lượng của các game dạng này còn tùy thuộc vào độ phức tạp của game, có trò chỉ kéo dài tầm 10 đến 20 hoặc 30 phút, nhưng cũng có game kéo dài hơn đến 1 hoặc 2 tiếng. Với lượng người chơi từ 2 người chơi là ít nhất, đến nhiều hơn là từ 6 đến 8 người, tùy game.

Top 5 board game cực cuốn đang thu hút giới trẻ hiện nay

Để hiểu hơn về khái niệm board game là gì thì mời bạn đến với danh sách các loại board game vừa mới, vừa đậm chất “drama” hơn dưới đây!

Catan

Bạn có máu kinh doanh, làm giàu và có hứng thú với thương trường thì Catan chính là tựa game thích hợp dành cho bạn. Game này phù hợp để chơi khi có nhóm từ 5 đến 6 người, tuy nhiên, 2 người chơi chung cũng vừa đẹp. 

Top 5 các loại board game cực cuốn đang thu hút giới trẻ hiện nay

Mỗi người chơi sẽ được chia sẻ một số tài sản và tài nguyên nhất định khi mới bắt đầu, ném xúc xắc và bạn sẽ được quyền di chuyển ở các vùng lãnh thổ, sau đó tiến hành việc dựng nhà, xây nông trại, thiết lập đường xá…

Điểm thu hút của game là bạn sẽ được thực hiện các cuộc trao đổi, mua bán hàng hóa, quá trình này nghe rất đơn giản nhưng nếu bạn gặp trúng đối thủ, muốn làm khó bạn thì buộc bạn phải có đủ trình để thương lượng với họ. Gặp trúng “gian thương” cũng là một trải nghiệm đáng nhớ của game.

Marrakech

Ngồi thảm là phải trả tiền! Một câu nói ngắn gọn thôi đã có thể tóm tắt hết “nguyên lý” của Marrakech.

Game này có thể chơi từ 2 đến 4 người. Mỗi người chơi sẽ được chia một số tiền và một số lượng các tấm thảm. Để bắt đầu game thì người chơi tự quy ước thứ tự với nhau. Và sẽ chỉ có một nhân vật di chuyển, đặt ở giữa bàn cờ. 

Với mỗi lần lắc xúc xắc, bạn sẽ được di chuyển số bước tương ứng, được rẽ trái, phải hoặc đi thẳng nhưng không đi lùi. Thực hiện xong các bước thì bạn được “dán” thảm để đánh dấu lãnh thổ. Người sau bạn cũng sẽ làm các công đoạn tương tự để dán thảm.

Càng về sau thì số thảm tăng lên, người chơi sẽ đi vào địa bàn của người khác, lúc này thì sẽ phải trả lộ phí tương ứng với số thảm người đó đang có. Khi ô cuối cùng của bàn cờ bị che khuất là lúc kết thúc, đếm tiền ai giàu hơn là thắng.

Hellapagos

Bạn có hứng thú với game sinh tồn nhưng chưa biết một cái tên cụ thể thì hãy thử Hellapagos. Game này đem đến cho bạn trải nghiệm sinh tồn trên đảo hoang và phải đối mặt với “lòng người hiểm ác”.

Người chơi sẽ là một trong số các du khách bị chìm thuyền và buộc phải sống trên 1 hòn đảo. Các vật dụng còn sót lại trên du thuyền, cùng những nguồn tài nguyên có sẵn của đảo sẽ là những yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua thử thách sinh tồn khắc nghiệt. 

Hellapagos

Và dữ dội hơn là các du khách khác cũng sẽ trở thành kẻ thù với bạn một khi thức ăn bị cạn kiệt. Không những khó khăn trong việc sống ở đảo hoang, mà đối mặt với lòng người cũng sẽ khiến cho bạn vừa chơi game vừa phải suy tính rất nhiều để trở thành người sống sót cuối cùng. 

Hellapagos thú vị nhất khi chơi nhóm từ 7 đến 10 người, thời gian một ván thường từ 20 đến 30 phút.

Tang Garden

Một tựa game cho phép bạn được trải nghiệm cảm giác làm bậc thầy phong thủy là Tang Garden. Game này khá mới mẻ và thu hút kể cả với những người đã quá rành board game là gì.

Trò chơi sẽ vui với 2 đến 4 người. Người chơi sẽ trở thành những bậc hiền triết xưa, ứng dụng các kiến thức về các yếu tố tự nhiên và xây dựng nên các khu vườn hoàng gia hài hòa, cân bằng về phong thủy. Ban đầu người chơi sẽ có 1 nhân vật cố định, sau đó trải qua các quá trình thu thập, tiến bước mà có thêm nhiều nhân vật khác.

Mỗi nhân vật sẽ có một thế mạnh riêng, hỗ trợ cho việc xây dựng khu vườn trở nên hoành tráng, chất lượng. 

Splendor

Bạn có biết một trong những lợi ích khi chơi board game là gì không? Đó chính là có cơ hội được hiểu thêm về những nền văn minh cổ xưa, trong khi kiến thức sách vở thì quá khô khan. 

Splendor - board game cực cuốn đang rất hot

Splendor sẽ cho bạn cảm giác được sống ở thời kỳ phục hưng, nơi những thương gia kinh doanh các thương vụ đá quý, sắm sửa phương tiện di chuyển, xây dựng cửa hàng, tạo thanh thế cho bản thân trong mắt hoàng gia quý tộc…

Game này không chỉ mang đậm tính kinh tế mà còn mang nhiều nét về chính trị, giúp người chơi nâng cao khả năng phán đoán, suy luận. Đây là một trong số ít các game đã từng được nhận nhiều giải thưởng lớn về Board game như Golden Geek Board Game of the Year, Golden Geek Best Family Board Game…

Hy vọng bạn đã nắm được cơ bản board game là gì thông qua bài viết này. Với những tựa game được giới thiệu trên đây, chắc chắn bạn sẽ có được những khoảng thời gian thú vị khi thư giãn cùng với người thân hoặc bạn bè của mình.

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật