spot_img
Trang chủGameTất tần tật về cách chơi Among Us dành cho người chưa...

Tất tần tật về cách chơi Among Us dành cho người chưa biết gì

Đối với nhiều newbie cách chơi Among Us vẫn là điều gì đó khá phức tạp và mơ hồ. Bởi vì có quá nhiều thứ phải làm trong một game nên người chơi gần như không thể thuần thục mọi việc chỉ sau một vài lần trải nghiệm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn tường tận cách chơi Among Us trong bài viết này nhé!

Tải game Among Us về máy tại:

download game cho androiddownload game trên appstoredownload game cho PC window

Among Us là game gì?

Among Us là game gì?

Among Us là một tựa game hack não được phát triển vào năm 2018, nhưng chỉ trò chơi bắt đầu phổ biến tại thị trường game online Việt từ năm 2019.

Đó là khi các streamer bắt đầu đăng tải các video về game lên các nền tảng mạng xã hội như Youtube và Tiktok. Từ đó Among Us dần dần trở nên phổ biến với cộng đồng. Cho đến nay, tựa game multiplayer này vẫn đang rất hot trong giới trẻ vì sự đơn giản và thú vị của nó.

Among Us được các streamer bắt đầu đăng tải các video về game lên các nền tảng mạng xã hội như Youtube và Tiktok.

Cách chơi Among Us cho người mới bắt đầu

Số lượng người chơi

Trong game, người chơi sẽ vào một phòng chứa từ 4-10 người. Người chia sẽ phân ra làm 2 phe đó là:

 • Các thành viên của hành đoàn trên tàu vũ trụ (Crewmate).
 • Kẻ giả mạo (Imposter).

Tùy theo số lượng người chơi mà chủ phòng sẽ sắp xếp số lượng Imposter tương ứng. Con số tối ưu thông thường là 10 người, trong đó có 8 Crewmate và 2 Imposter.

Bối cảnh game Among Us

Trò chơi lấy bối cảnh con tàu của phi hành đoàn bị mắc kẹt ngoài vũ trụ và các Crewmate phải làm mọi cách để khởi động con tàu trở lại thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Trong khi đó, lũ Imposter sẽ trà trộn vào trong phi hành đoàn và tìm cách tiêu diệt tất cả những người còn sống.

Cách chơi Among Us cho người mới bắt đầu

Cách chơi Among Us

Bản chất của cách chơi Among Us chính là việc tin hay không tin mà thôi. Bạn đặt niềm tin vào đúng người bạn chiến thắng, bạn đặt niềm tin vào sai người bạn phải trả giá bằng mạng sống của mình. Các Crewmate thì không biết ai là Imposter đã đành, trong khi đó các Imposter cũng có thể đem nhau ra đấu tố nếu cảm thấy đồng loại của mình đã hết giá trị lợi dụng.

Người chơi có thể phối hợp với nhau, cũng có thể chặt chém nhau bởi những nghi ngờ của mình. Không có kẻ thù vĩnh viễn, không có bạn bè vĩnh viễn, chỉ có làm cách nào để tồn tại và chiến thắng mới là mục đích sau cùng. Chơi Among Us, bạn sẽ thấy cuộc đời đầy rẫy những cú lừa.

Để chiến thắng các Crewmate có rất nhiều nhiệm vụ khác nhau và buộc họ phải tới nhiều căn phòng khác nhau trên con tàu để thực hiện task. Tất cả các task này mục đích làm cho con tàu hoạt động trở lại. Các Imposter sẽ tận dụng cơ hội này để tiêu diệt những Crewmate nào đi riêng lẻ.

Ngoài khả năng giết người trực tiếp, Imposter có khả năng chui vào đường ống dể di chuyển giữa các phòng, hack vào hệ thống để gây mất điện, phá hủy thệ thống ô-xy để hỗ trợ mục đích tiêu diệt tất cả các Crewmate.

Việc làm mất điện không làm Crewmate thua mà chỉ thu hẹp tầm nhìn của họ để hỗ trợ các Imposter săn mạng tốt hơn. Tuy nhiên, khi bị thiếu oxy nếu các Crewmate không sửa kịp sẽ khiến cả team thua trận.

Thêm một điểm nữa là những người trong phi hành đoàn gần như chỉ có thể cố gắng làm nhiệm vụ để chiến thắng, vì Crewmate không được tạo ra để phản kháng. Nếu bạn đi chung với một Imposter thì xác suất lên bảng của bạn sẽ là 99,99%.

Cách chơi Among Us

Với mỗi lần phát hiện xác chết, nhóm người chơi sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp, còn gọi là emergency meeting. Cuộc họp này để tìm ra kẻ giả mạo và kiểm tra xem thử ai là người khả nghi. Phần này đòi hỏi khả năng phản biện từ mỗi người chơi để giúp bạn sống sót thay vì trở thành một kẻ khả nghi và bị những người còn lại ném ra ngoài vũ trụ.

Những cuộc emergency meeting sẽ lặp lại liên tục vào mỗi ván game khi có người phát hiện xác chết. Và các Crewmate phải tìm ra đúng Imposter để vote kick, đó là cách duy nhất để Crewmate chiến thắng trước khi họ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Cách chơi Among Us hay ở chỗ những người chơi có thể đưa ra các lập luận, lý lẽ của mình để thuyết phục những người khác tin rằng đâu mới là người giả mạo. Sau khi tranh luận và bỏ phiếu sẽ có người bị loại, đó có thể là Impostor nhưng cũng có thể là một Crewmate nào đó bị kết tội oan.

Nhìn chung cách chơi Among Us khá đơn giản và dễ hiểu, chỉ có điều để chơi giỏi cũng như giành được chiến thắng, người chơi phải tư duy tốt và có mưu mẹo. Hơn nữa khả năng lập luận, hùng biện phải đủ “cứng” để đưa ra những lời bào chữa có lợi cho phía mình.

Một số thủ thuật khi chơi Among Us

Nếu bạn là Imposter

 • Các Imposter cần phải duy trì việc làm nhiệm vụ như những người chơi khác nhằm hạn chế việc bị phát hiện.
 • Bạn cũng có thể canh thời gian để phá hệ thống điện và hệ thống oxy để gây rối loạn tình hình.
 • Nếu bạn giết người và bị ai đó phát hiện, hãy bình tĩnh! Bởi vì khi bị tố cáo bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội biện minh do bằng chứng của đối phương chỉ là lời nói miệng.
 • Khi giết ai đó cần ra tay nhanh và dứt khoát, đồng thời thực hiện ở những nơi vắng vẻ.
 • Có thể đi chung với nhau để tạo chứng cứ ngoại phạm.
Một số thủ thuật khi chơi Among Us

Nếu bạn là Crewmate

 • Khi phát hiện xác chết cần nhấn Report để tập hợp cuộc họp vote xem ai là người mạo danh.
 • Đi chung từ hai người trở lên để làm nhiệm vụ được an toàn hơn.
 • Ghi nhớ hành động của những người xung quanh khi đi trên đường. Nếu bạn có thể nhớ thêm phương hướng di chuyển sẽ là một lợi thế cực lớn khi phản biện nhằm tìm ra Imposter.
 • Theo dõi thanh task để biết ai đó có giả vờ làm task hay không.
 • Tập trung hoàn thành nhanh các task để giành chiến thắng.
 • Luôn phân công một người check camera.

Khi đã quen, bạn sẽ thấy cách chơi Among Us rất đơn giản và dễ chơi. Tuy nhiên, để chiến thắng và trở thành người chơi giỏi, cần kinh nghiệm và tư duy tốt các bạn nhé. TinhayVIP chúc anh em có những giờ chơi game vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật