spot_img
Trang chủCông nghệByteDance bị tố đánh cắp nội dung của người dùng từ các...

ByteDance bị tố đánh cắp nội dung của người dùng từ các nền tảng khác

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, bị nhân viên cũ tố cáo đã đánh cắp nội dung của người dùng từ các nền tảng khác như Instagram và Snapchat.

ByteDance cho rằng cáo buộc của Yu là vô căn cứ

Mới đây, một người đàn ông có tên Yintao “Roger” Yu đã đệ đơn kiện với tòa án bang San Francisco với cáo buộc rằng công ty cũ ByteDance đã lên “kế hoạch toàn cầu để đánh cắp và thu lợi từ nội dung của người khác” mà không xin phép.

Theo Reuters, người tố cáo là Trưởng phòng kỹ thuật của ByteDance tại Mỹ. Người này đã bị sa thải từ tháng 11/2018, ngay sau khi bày tỏ lo ngại với cấp trên rằng công ty đang lấy nội dung của người dùng từ các nền tảng khác, chủ yếu là Instagram và Snapchat.

ByteDance cho rằng cáo buộc của Yu là vô căn cứ

Yu cho biết các lãnh đạo cấp cao đã bác bỏ những lo ngại trên và yêu cầu ông phải che giấu các các chương trình được cho là bất hợp pháp.

Ngoài ra, Yu còn tiết lộ ByteDance đang lập trình những tài khoản ảo để đẩy số liệu người dùng của nền tảng và phục vụ như một công cụ để tuyên truyền những thông tin có lợi cho Trung Quốc.

ByteDance cho rằng cáo buộc của Yu là vô căn cứ

Về phía ByteDance, công ty bày tỏ rằng: “Chúng tôi dự định phản đối mạnh mẽ những gì chúng tôi tin là những tuyên bố và cáo buộc vô căn cứ, trong khi ông Yu làm việc cho ByteDance chưa đầy một năm.” Ngoài ra, công ty chỉ thu thập dữ liệu phù hợp với bộ luật của ngành và chính sách toàn cầu của mình.

Hơn nữa, thông tin này được đưa ra ngay thời điểm TikTok đối mặt với áp lực về lệnh cấm toàn quốc từ chính phủ Mỹ do lo ngại về việc dữ liệu người dùng có thể bị rò rỉ cho chính phủ Trung Quốc.

ByteDance cho rằng cáo buộc của Yu là vô căn cứ

Đến tháng 3/2023, Chính quyền Biden đã yêu cầu công ty mẹ của TikTok bán cổ phần của họ hoặc có thể đối mặt với lệnh cấm từ Mỹ.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật