spot_img
Trang chủGameTổng hợp các tựa game luyện gõ 10 ngón hiệu quả nhất

Tổng hợp các tựa game luyện gõ 10 ngón hiệu quả nhất

Cũng là một bộ phận sử dụng máy tính nhiều, tuy nhiên nhiều game thủ lại không quan tâm mấy tới kỹ năng luyện gõ 10 ngón. Đó là bởi vì họ chưa hiểu được skill này ảnh hưởng ra sao tới trình độ chơi game của họ. Hôm nay hãy cùng TinhayVIP.com tìm hiểu lợi ích của kỹ năng này cũng như những tựa game giúp bạn luyện tập nó thật hiệu quả.

Tác dụng của việc luyện gõ 10 ngón với game thủ

Từ lâu kỹ năng gõ phím 10 ngón đã trở thành một trong những kỹ thuật không chỉ dành cho dân văn phòng mà còn vô cùng quan trọng với game thủ. Rất nhiều người cho rằng game thủ thì cần gì đánh máy nhanh khi có cả chuột và phím, nhưng trên thực thế đây là một trong những kỹ năng nên có của một pro gamer.

Tác dụng của việc luyện gõ 10 ngón với game thủ

Dưới đây là 2 lợi ích hàng đầu cho các game thủ nếu bạn sở hữu kỹ năng gõ phím 10 ngón:

Tăng chỉ số APM

Khi bạn luyện gõ 10 ngón thành công, chỉ số APM (thao tác trên mỗi phút) của bạn sẽ tăng rõ rệt vì giờ đây các ngón tay của bạn đã trở nên linh hoạt hơn. Đồng thời chúng được chia ra các khu vực cụ thể, vì vậy các thao tác gõ phím tắt sẽ trở nên chuẩn xác hơn.

Giao tiếp với đồng đội hiệu quả hơn

Luyện gõ 10 ngón thành thục cũng có nghĩa là bạn sẽ đánh máy nhanh hơn. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc giao tiếp của bạn với đồng đội trong các trường hợp bạn bị hỏng mic hay cần giữ im lặng để đồng đội lắng nghe tiếng bước chân trong các tựa game bắn súng.

Đặc biệt với những ai thích trash talk với đối thủ, gõ phím nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ “dìm chết” đối thủ bằng một bài văn tế trước cả khi chúng kịp suy nghĩ.

Tổng hợp các tựa game luyện gõ 10 ngón hiệu quả nhất

Nếu bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc luyện gõ 10 ngón, hãy cùng TinhayVIP điểm qua danh sách những tựa game giúp bạn thành thạo skill này một cách nhanh chóng nhất.

Mario Teaches Typing

Mario Teaches Typing là một trong những tựa game PC dành cho những ai mới nhập môn học gõ phím.

Tổng hợp các tựa game luyện gõ 10 ngón hiệu quả nhất - Mario Teaches Typing

Trò chơi là tổ hợp của những bài học thực hành để người chơi có thể “vừa chơi vừa học”. Đây là một trong những đặc điểm giúp các game thủ có được sự hào hứng trong quá trình luyện gõ 10 ngón.

Các bài học sẽ tăng dần độ khó về sau, trong khi đó người chơi sẽ phải luyện gõ theo những ký tự xuất hiện trong từng màn chơi.

Vì lấy nhân vật chủ đề là Mario nên trò chơi nhanh chóng thu hút được nhiều người ở mọi lứa tuổi trải nghiệm và tập luyện. Kết quả mỗi màn chơi của bạn sẽ được game tổng hợp lại và đưa ra các chỉ số đánh giá. Dựa theo đó bạn sẽ biết mình cần cải thiện những gì.

The Typing of the Ghosts

Nếu bạn là fan game kinh dị và muốn trải nghiệm một chút căng thẳng trong quá trình luyện gõ 10 ngón thì The Typing of the Ghosts là một lựa chọn hợp lý.

The Typing of the Ghosts

Trò chơi sẽ buộc bạn phải gõ phím thật nhanh để ngăn không cho con ma đuổi theo nhân vật của bạn. Bắt đầu game, bạn sẽ có 5 mạng và mỗi lần bị con ma tóm được bạn sẽ mất đi một mạng. Cứ thế cho tới lần thứ 5, bạn sẽ thua cuộc.

Mặc dù không có nhiều thông tin phân tích và chỉ số đưa ra, nhưng nhờ việc tạo áp lực thông qua những con ma, The Typing of the Ghosts cũng cải thiện kha khá tốc độ gõ phím của bạn.

RapidTyping Portable

RapidTyping Portable là một tựa game luyện gõ 10 ngón khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm đó chỉ là tải file xuống và mở lên để luyện tập. Chính vì lý do này nên RapidTyping Portable rất nhẹ và rất dễ làm quen dù bạn là người mù công nghệ ở mức độ nào chăng nữa.

RapidTyping Portable

Trò chơi sẽ đem tới cho bạn những bài luyện tập với nhiều mức độ khác nhau để bạn có thể tùy chỉnh đúng với trình độ của mình. RapidTyping Portable phân tích kết quả của bạn vô cùng chi tiết, các chỉ số quan trọng như số ký tự gõ được hay thời gian đều được hiển thị rõ ràng. Và nếu bạn dành thời gian luyện tay, với phần mềm này đảm bảo khả năng cào phím của bạn sẽ được nâng cao rõ rệt.

TypeRacer

TypeRacer là một tựa game luyện gõ 10 ngón cho phép bạn được tranh tài với những người chơi khác.

Bạn sẽ vào vai một tay đua và nhiệm vụ của bạn là gõ thật nhanh để đưa chiếc xe của mình về đích trước 4 người chơi còn lại.

TypeRacer

Đoạn văn mà bạn sẽ gõ sẽ được lấy từ một đoạn trích dẫn ngắn và hiện ra ở dưới đường đua. Bạn sẽ phải quan sát từng dòng chữ và gõ càng nhanh càng tốt. Dĩ nhiên, bạn phải gõ đúng chính tả nữa. Bởi vì chỉ cần một lỗi gõ sai chữ hoặc sai chính tả, chiếc xe của bạn sẽ ngay lập tức dừng lại.

Sau khi cuộc đua kết thúc, game sẽ tổng kết và cho bạn biết được bạn đã gõ sai những từ nào, tốc độ gõ phím ra sao và quá trình gõ phím có những sai sót gì. Chính điều này giúp bạn cải thiện được khả năng gõ phím của mình cực kỳ nhiều.

Điểm trừ duy nhất là game sử dụng các văn bản tiếng Anh nên với các game thủ Việt sẽ hơi bất lợi. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm cộng khi nhờ vào đó mà bạn cũng có thể cải thiện thêm trình độ tiếng Anh của mình.

Speed Typing Online

Sau khi đã luyện gõ phím 10 ngón qua tất cả các tựa game ở trên, bạn có thể làm một bài kiểm tra trên Speed Typing Online. Dĩ nhiên là bạn sẽ thực hiện bài test ở trên mạng rồi.

Speed Typing Online sẽ cho bạn một bài kiểm tra ngắn với thời gian giới hạn trong một phút. Bạn sẽ gõ lại một câu chuyện hay một đoạn văn gồm rất nhiều từ vựng tiếng Anh được ghép lại với nhau. Trang web tính toán theo chỉ số WPM (số từ mỗi phút) và đo lường kết quả bằng phần trăm.

Speed Typing Online

Nếu bạn thấy kỹ thuật gõ phím của mình chưa ổn lắm thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện ngay tại trang web này.

Một điểm hay của Speed Typing Online là nó hướng dẫn bạn phải dùng ngón tay nào để gõ bàn phím nào, từ đó giúp bạn làm quen và tập đúng thao tác gõ phím.

Trên đây là những tựa game tốt nhất để hỗ trợ cho bạn luyện tập kỹ năng gõ phím bằng 10 ngón. Hãy luôn luyện tập chăm chỉ để cải thiện những kỹ năng chơi game của bản thân nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật