spot_img
Trang chủGameBảng ngọc Taric, cách chơi và lên đồ Taric mạnh nhất

Bảng ngọc Taric, cách chơi và lên đồ Taric mạnh nhất

Taric là một vị tướng đi hỗ trợ có khả năng chống chịu và bảo kê được xạ thủ khá tốt được đông đảo anh em game thủ ưa thích. Hôm nay hãy cùng Tin Hay Vip điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Taric, cách chơi cũng như cách lên đồ mạnh nhất nhé.

Bảng ngọc Taric

Dưới đây là bảng ngọc Taric mạnh nhất khi đi đường ở mùa này giúp gia tăng khả chống chịu, có thêm khả năng khống chế và giảm sát thương lên đồng minh hiệu quả.

Bảng ngọc Taric

 • Nâng cấp băng giá: Taric sẽ làm chậm kẻ địch xung quanh và giảm sát thương nhận vào sau khi làm bất động tướng địch.
 • Bước chân màu nhiệm: Nhánh ngọc này sẽ giúp Taric nhận được giày miễn phí và phút thứ 12 giúp vị tướng này có thể dễ dàng lên những trang bị cần thiết trước.
 • Giao hàng bánh quy: Taric sẽ nhận được bánh quy miễn phí mỗi 2 phút giúp hắn trụ lại đường lâu hơn và farm được nhiều lính hơn.
 • Thấu thị vũ trụ: Taric sẽ nhận được 18 điểm hồi phép bổ trợ và 10 điểm hồi trang bị ở thời điểm đầu trận.
 • Hiện diện trí tuệ: Với nhánh ngọc này, Taric sẽ được tăng tốc độ hồi năng lượng khi gây sát thương lên tướng địch.
 • Huyền thoại: Kháng hiệu ứng: Khi tham gia hạ gục kẻ địch, Taric sẽ nhận thêm vĩnh viễn một phần kháng hiệu ứng.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phòng thủ giáp là 3 ngọc bổ trợ phù hợp với Taric. Vị tướng này sẽ có thêm sức mạnh thích ứng và một phần giáp.

Phép bổ trợ Taric

Tốc biến
Tốc biến
Thiêu đốt
Thiêu đốt

Với một tướng đi hỗ như Taric thì Tốc biến Thiêu đốt là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Taric sẽ linh hoạt hơn trong lúc giao tranh với Tốc biến, cũng như có thể gây thêm sát thương lên tướng địch với Thiêu đốt.

Cách lên đồ Taric

Ở mùa này, cách lên đồ của Taric sẽ có khá nhiều sự thay đổi để trở nên mạnh hơn giúp vị tướng này tăng thêm khả năng chống chịu và hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Cách lên đồ Taric

 • Giày khai sáng Lonia: Giày này sẽ giúp Taric có thêm tốc độ di chuyển và 15 điểm hồi kỹ năng.
 • Giáp vai nguyệt thần: Trang bị này sẽ giúp Taric khiến những mục tiêu xung quanh nhận thêm 12% sát thương trong 5 giây khi làm bất động tướng địch, cũng như nhận thêm một phần giáp và kháng phép.
 • Băng giáp: Taric sẽ nhận thêm một lượng lớn năng lượng, cũng như lượng máu tương đương với 8% năng lượng cộng thêm.
 • Đá tỏa sáng – Cảnh giác: Taric sẽ có được tối đa 3 mắt để cấm ra khi tích đủ, cũng như nhận thêm điểm hồi kỹ năng.
 • Tụ bão Zeke: Taric sẽ có năng lượng và giáp với trang bị này, cũng như khi kích hoạt lên đồng minh, đối tác sẽ gây thêm sát thương phép lên kẻ địch trong 8 giây.
 • Giáp liệt sĩ: Taric sẽ có thêm máu và giáp, cũng như có thêm tốc độ di chuyển và đòn đánh kế tích sẽ gây 100 sát thương phép và làm chậm mục tiêu.
 • Giày thép gai: Nếu gặp phải những tướng có lượng sát thương vật lý lớn, Taric có thể lên giày này để tăng thêm giáp.
 • Dây chuyền Iron Solari: Taric sẽ có thêm giáp, kháng phép và điểm hồi kỹ năng, cũng như khi kích hoạt sẽ giúp cho bản thân và đồng minh xung quanh có thêm một lớp lá chắn trong 2.5 giây.
 • Lời thề hiệp sĩ: Taric sẽ nhận thêm một phần máu, điểm hồi kỹ năng và khả năng hồi máu, cũng như khi kích hoạt, đồng minh được chỉ định sẽ nhận thêm sát thương chuyển hóa từ bản thân.
 • Chuông bảo hộ Mikael: Taric sẽ có thêm điểm hồi kỹ năng và kháng phép giúp vị tướng này có khả năng chống chịu tốt hơn.

Bảng kỹ năng Taric

Bảng kỹ năng Taric

Chiêu cần nâng đầu tiên là E vì kỹ năng này giúp Taric gây sát thương lên tướng địch và có thêm hiệu ứng làm choáng. Tiếp theo là Q, đây là kỹ năng giúp Taric có thể hồi máu cho đồng minh rất hiệu quả.

Chiêu W sẽ là kỹ năng được nâng kế tiếp, đây là chiêu giúp Taric tạo ra lá chắn bảo kê đồng đội tốt hơn trong quá trình đi đường. R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Nội tại: Can đảm

Taric sẽ gây thêm sát thương phép, giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản và đánh nhanh hơn khi dùng kỹ năng cường hóa 2 đòn đánh thường tiếp theo.

Chiêu Q: Ánh sáng tinh tú

Taric sẽ hồi máu cho các đồng minh dựa trên số tích trữ. Đòn đánh cường hóa của Can Đảm sẽ giúp Taric tăng thêm 1 điểm Ánh sáng tinh tú.

Chiêu W: Pháo đài kiên cố

Khi kích hoạt, Taric sẽ tăng giáp và tạo lá chắn cho đồng minh và đặt pháo đài lên họ khi còn đứng gần. Tướng đứng gần sẽ được giữ pháo đài kiên cố tăng giáp cho đến khi có mục tiêu mới được chọn.

Chiêu E: Chói lóa

Taric sẽ gọi ra một luồng sáng, sau một thời gian nó sẽ gây sát thương phép và làm choáng kẻ địch trong 1,25 giây.

Chiêu R: Vũ trụ rạng ngời.

Sau khi chờ 2,5 giây, Taric sẽ giúp cho các tướng đồng minh xung quanh miễn nhiễm sát thương trong 2,5 giây.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Điểm mạnh, điểm yếu của Taric

Điểm mạnh, điểm yếu của Taric

Điểm mạnh

 • Có sức chống chịu tốt trong quá trình đi đường.
 • Có thể bảo kê đồng đội tốt với những kỹ năng hồi máu và kháng phép, cũng như chiêu cuối rất hiệu quả trong lúc combat.
 • Có khả năng khống chế tốt với kỹ năng E làm choáng.

Điểm yếu

 • Không có kỹ năng chạy trốn.
 • Ở thời điểm đầu trận, Taric khá yếu.
 • Cần một vài giây mới có thể sử dụng được kỹ năng.
 • Khó có thể solo 1vs1 với kẻ địch.

Cách chơi Taric

Taric là một tướng có độ khó khá cao, người chơi cần phải nắm rõ nội tại, cũng như những chiêu thức khác của vị tướng này để có một trận game hiệu quả.

Cách chơi Taric

Ở giai đoạn đầu trận, Taric không quá mạnh, người chơi chỉ nên đứng ở phía trước bảo kê AD để farm lính và đẩy đường cao nhất có thể. Với khả năng hồi máu và giáp khá hiệu quả, Taric có thể giúp cho xạ thủ trụ lại ở đường lâu hơn để có được nhiều vàng và kinh nghiệm hơn.

Ở giai đoạn giữa trận, khi đã lên đủ đồ cần thiết, người chơi có thể lao ra trước dùng kỹ năng E để giữ chân đối thủ cho đồng đội tấn công. Với khả năng chống chịu tốt, Taric hoàn toàn có thể tự tin đứng ra chịu đòn giúp đồng minh thoải mái xả chiêu hơn.

Ở giai đoạn cuối trận, người chơi có thể lao vào mở combat với kỹ năng E, cũng như chiêu cuối giúp bản thân và những đồng đội xung quanh miễn nhiễm sát thương và có lợi thế khá lớn trong lúc giao tranh tổng.

Cách khắc chế tướng Taric

Tướng khắc chế Taric

Người chơi có thể chọn những tướng có khả năng Solo mạnh và cấu rỉa tốt ngay từ đầu để đi đường với Taric ở dưới như: Jax, Brand, Janna, Bard,…

Tướng khắc chế Taric mùa 13
Tướng khắc chế Taric

Trang bị khắc chế Taric

Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello và Khăn giải thuật sẽ là những trang bị giúp người chơi tăng lượng sát thương và hạn chế được khả năng chống chịu tốt từ phía Taric.

Lời nhắc tử vong
Lời nhắc tử vong

Quỷ thư Morello
Quỷ thư Morello

Khăn Giải Thuật
Khăn Giải Thuật

Cách chơi khắc chế Taric

 • Khi Taric sử dụng chiêu cuối, người chơi không nên xả hết chiêu thức vào hắn và đồng đội của hắn trong lúc giao tranh.
 • Nên dùng những tướng có sát thương phép để tấn công Taric vì đây là tướng có thể tạo ra nhiều giáp chống sát thương vật lý khá tốt.
 • Sử dụng Trừng phạt mỗi khi hắn sử dụng hụt kỹ năng Chói Lóa.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về bảng ngọc Taric, cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này sẽ giúp anh em có được trận game hiệu quả hơn khi cầm vị tướng hỗ trợ này. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có một chiến thắng cực hay với Taric nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật