spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Taliyah, cách chơi và lên đồ Taliyah mạnh nhất

Bảng ngọc Taliyah, cách chơi và lên đồ Taliyah mạnh nhất

Được mệnh danh là “Phù Thủy Đá” – Taliyah mang đến đấu trường Liên Minh Huyền Thoại bộ kỹ năng điều khiển vật chất đá 1 cách thú vị. Cùng Tinhayvip.com tìm hiểu về kỹ năng, lối chơi, trang bị và bảng ngọc Taliyah mới nhất ngay bên dưới đây.

Bảng ngọc Taliyah

Bảng ngọc Taliyah Mid

Taliyah là tướng pháp sư tay dài đi đường giữa với bộ kỹ năng dồn sát thương mạnh mẽ, ở vị trí Mid này có thể sử dụng bảng ngọc Taliyah nhánh chính Cảm Hứng.

Bảng ngọc Taliyah Mid Đòn Phủ Đầu.

 • Đòn phủ đầu: Taliyah khi tiến vào giao tranh với tướng địch trong 0,25 giây đầu mỗi đòn đánh và kỹ năng trúng tướng địch sẽ nhận về 5 vàng. Trong 3 giây sau đó cho phép cô đánh phủ đầu kẻ địch gây thêm 9% sát thương, chuyển 70% lượng sát thương gây thêm này thành vàng từ đó tạo lợi thế chênh lệch vàng.
 • Bước chân màu nhiệm: Nhận 1 Giày Xịn miễn phí ở phút thứ 12 của trận đấu, sẽ có sớm hơn nếu có những điểm tham gia hạ gục, trang bị giày này góp vàng để nâng cấp thành giày lớn. Tuy nhiên, trước khi sở hữu nó thì Taliyah không thể mua giày.
 • Giao hàng bánh quy: Mỗi 2 phút của trận đấu Taliyah nhận 1 bánh quy, tối đa 3 cái ở 6 phút đầu. Có thể kích hoạt bánh quy để hồi 1 phần năng lượng và máu đã mất hoặc bán đi để lấy vàng, dùng hoặc bán đều tăng cho Taliyah 40 năng lượng vĩnh viễn mỗi lần.
 • Thấu thị vũ trụ: Các phép bổ trợ và trang bị hồi chiêu của Taliyah sẽ được giảm hồi chiêu nếu bảng ngọc Taliyah chọn ngọc này.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp Thuật: Dải băng năng lượng cho phép Taliyah tích trữ tăng năng lượng tối đa mỗi lần dùng kỹ năng trúng tướng địch, có hồi chiêu giữa mỗi lần. Khi đạt 10 cộng dồn tối đa sẽ hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây. Thăng tiến sức mạnh giúp Taliyah có thêm điểm hồi kỹ năng ở cấp 5 và 8, khi ở cấp 11 những lần cô tham gia hạ gục tướng địch sẽ hoàn trả lại 20% thời gian hồi chiêu còn lại của các kỹ năng cơ bản.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Taliyah rừng

Trong vai trò đi rừng, bảng ngọc Taliyah ưu tiên cho việc tích trữ sức mạnh về cuối trận giúp cho những Combo chiêu thức của cô lúc này phát huy được sức mạnh, sử dụng nhánh chính Áp Đảo.

Bảng ngọc Taliyah rừng sử dụng Thu Thập Hắc Ám cho khả năng dồn sát thương mạnh về cuối game.

 • Thu thập hắc ám: Taliyah tấn công tướng địch còn dưới 50% máu tối đa sẽ gây thêm 1 lượng sát thương thích ứng đồng thời thu thập 1 linh hồn hắc ám, với mỗi linh hồn thu thập được sẽ tăng thêm sát thương khi tấn công thêm 5. Cần 45 giây hồi chiêu trước khi sẵn sàng cho lần kích hoạt sát thương tiếp theo.
 • Phát bắn đơn giản: Kẻ địch bị Taliyah gây hạn chế di chuyển hoặc hạn chế hành động sẽ chịu thêm sát thương chuẩn, sát thương này áp dụng cùng với sát thương gây ra khi hiệu ứng khống chế bắt đầu.
 • Thụ thập nhãn cầu: Tham gia tiêu diệt tướng địch sẽ tích trữ tăng thêm sức mạnh thích ứng với mỗi điểm, khi đạt tích trữ tối đa Taliyah nhận thêm sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn kho báu: Taliyah nhận thêm vàng khi tham gia hạ gục tướng địch lần đầu, với mỗi lần tham gia hạ gục tướng địch lần đầu sau đó số vàng nhận được sẽ tăng thêm.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp Thuật: Áo choàng mây giúp Taliyah tăng tốc độ di chuyển sau khi cô dùng phép bổ trợ. Khi đi rừng bảng ngọc Taliyah chọn thêm Thủy Thượng Phiêu cho khả năng di chuyển nhanh hơn và tăng thêm sức mạnh thích ứng khi đi trên sông.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Taliyah

Chọn bộ trang bị phù hợp với bảng ngọc Taliyah giúp phát huy tốt ưu điểm của cả bảng ngọc và bộ kỹ năng của cô.

Lên đồ Taliyah Mid

Cách lên đồ Taliyah Mid.

 • Băng trượng vĩnh cửu: Có thể kích hoạt gây sát thương phép 1 vùng hình nón ở phía trước mặt Taliyah, kẻ địch ở 2 rìa của hình nón bị làm chậm trong 1 giây và ở vị trí trung tâm sẽ bị trói. Nội tại thần thoại tăng thêm sức mạnh phép thuật khi Taliyah có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư: Cộng thêm tốc độ di chuyển cùng chỉ số xuyên kháng phép cho Taliyah.
 • Quyền trượng thiên thần: Tăng sức mạnh phép thuật tỉ lệ thuận với số năng lượng cộng thêm của Taliyah, cộng dồn năng lượng khi sử dụng kỹ năng hoặc đòn đánh. Khi đạt cộng dồn tối đa, biến thành Quyền trượng đại thiên sứ có nội tại kích hoạt tạo lớp lá chắn chặn sát thương bằng một phần năng lượng.
 • Động cơ vũ trụ: Taliyah gây sát thương lên tướng sẽ cộng dồn tăng tốc độ di chuyển và tích trữ điểm cộng dồn, khi đạt tối đa 4 điểm sẽ tăng thêm tối đa 20% tốc độ di chuyển trong vài giây, hiệu lực tăng tốc được làm mới nếu tiếp tục gây sát thương lên tướng địch.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Taliyah sau khi kích hoạt thành công trang bị này sẽ rơi vào trạng thái tĩnh, không thể bị chỉ định làm mục tiêu hoặc làm bất cứ thao tác gì trong 2,5 giây, trong thời gian này cô sẽ ngừng nhận mọi sát thương và hiệu ứng đã nhận trước đó.
 • Trượng hư vô: Sát thương phép Taliyah gây ra sẽ bỏ qua 40% kháng phép của kẻ địch.

Lên đồ Taliyah rừng

Cách lên đồ taliyah rừng.

 • Bão tố Luden: Gây sát thương bằng kỹ năng trúng kẻ địch sẽ nẩy 1 lượng sát thương phép lên 3 kẻ địch xung quanh đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho Taliyah, khi Luden đang hồi chiêu các kỹ năng gây sát thương của Taliyah sẽ giúp trang bị này hồi nhanh hơn. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép khi Taliyah sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Taliyah gây sát thương sẽ tăng chỉ số xuyên kháng phép, kẻ địch còn ít máu tối đa sẽ chịu xuyên kháng phép ít hơn kẻ còn nhiều máu tối đa hoặc vừa nhận lá chắn trước đó.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật của Taliyah thêm 40%.
 • Trượng hư vô.

Cách chơi Taliyah

Phép bổ trợ Taliyah

Ở vị trí đường giữa, nên chọn phép bổ trợ Tốc Biến + Tốc Hành/Thiêu Đốt, với khả năng đẩy lính nhanh chóng, có thể chọn Tốc Hành để đảo đường đi gank hỗ trợ các đường khác tạo lợi thế hoặc có thể dùng để truy đuổi, thả diều kẻ địch. Với phép Thiêu Đốt bạn có thể cân nhắc sử dụng cho lối chơi đè đường, solo kill.

Khi đi rừng, Taliyah không có kỹ năng lướt hay bay nhảy cơ động, nên sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Trừng Phạt cho những pha gank và tranh cướp mục tiêu lớn dễ thành công hơn.

Phép bổ trợ Taliyah.

Thứ tự nâng kỹ năng Taliyah

Kỹ năng chính giúp Taliyah gây sát thương và đẩy lính nhanh chóng là Q – Phi thạch, ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này trước. Tiếp đến chọn nâng tối đa E – Tấm thảm bất ổn để gia tăng khả năng dọn lính và tạo hiệu ứng làm chậm kẻ địch.

Thứ tự nâng kỹ năng từng cấp độ cụ thể như sau: Q > E > W, R nâng khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Taliyah.

Lối chơi Taliyah

Taliyah giai đoạn đầu trận được đánh giá tương đối mạnh, hãy tập trung dọn dẹp đợt lính nhanh chóng bằng Q và E, tận dụng nội tại – Lướt tường giúp gia tăng tốc độ khi cô đi sát tường để đảo đường đi gank Bot hoặc Top tại lợi thế cho cả đội mà không bị thọt về chỉ số lính.

Trong giao tranh tổng hoặc những pha tranh giành mục tiêu lớn, sử dụng R – Mặt đất dậy sóng để tạo bức tường phân chia đội hình địch hoặc dồn chúng vào “góc chết” tạo tiền đề cho đồng đội xả sát thương.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Taliyah

Tướng khắc chế Taliyah

Taliyah ở khu vực đường giữa khá ngại đối đầu với những tướng có khả năng cơ động cao như: Aurelion Sol, Fizz, Katarina…

Trong khu vực rừng, đối đầu với những tướng có tốc độ di chuyển cao và sát thương duy trì lớn Taliyah sẽ yếu thế hơn: Hecarim, Nunu…

Tướng khắc chế Taliyah.

Trang bị khắc chế Taliyah

Là tướng pháp sư dồn sát thương nhanh và mạnh, cần lên các trang bị kháng phép để hạn chế sát thương mà cô ta có thể gây ra: Giáp tâm linh, Chùy gai Malmortius, Đao tím, Giáp thiên nhiên…

Các bạn vừa xem qua bài viết tổng hợp lối chơi, trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Taliyah mới nhất. Đừng quên lưu lại bài viết để có thể xem lại trước những trận đấu tập Taliyah của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật