spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Yuumi, cách chơi và lên đồ Yuumi mạnh nhất

Bảng ngọc Yuumi, cách chơi và lên đồ Yuumi mạnh nhất

Cô mèo Yuumi là vị tướng sở hữu lối chơi và bộ chiêu thức độc đáo có một không hai tại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Xem ngay về lối chơi, kỹ năng, trang bị và bảng ngọc Yuumi mới nhất trong bài viết của Tinhayvip.com dưới đây.

Bảng ngọc Yuumi

Bảng ngọc Yuumi SP

Bảng ngọc Yuumi đi hỗ trợ chủ yếu tập trung tăng khả năng hồi năng lượng và cấu rỉa kẻ địch, chọn nhánh chính Pháp Thuật cho bảng ngọc Yuumi này.

Bảng ngọc Yuumi SP Triệu Hồi Aery.

 • Triệu hồi Aery: Aery đi theo bên cạnh Yuumi, khi cô mèo nhỏ tạo lá chắn, cường hóa hoặc hồi máu cho đồng đội Aery sẽ lao đến đồng minh đó và tạo thêm 1 lớp lá chắn hấp thụ sát thương. Ngoài ra, khi Yuumi gây sát thương tướng địch Aery sẽ lao đến tấn công kẻ địch đó gây thêm 1 lượng sát thương. Trước khi sẵn sàng cho lượt tác dụng tiếp theo, Aery cần trở về bên cạnh Yuumi trước.
 • Dải băng năng lượng: Tăng 25 năng lượng vĩnh viễn mỗi lần Yuumi dùng kỹ năng trúng tướng địch, đạt tối đa 10 lần sẽ cho hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây, có hồi chiêu giữa mỗi lần.
 • Thăng tiến sức mạnh: Yuumi nhận thêm điểm hồi kỹ năng ở cấp 5 và 8, khi cô đạt cấp 11, những lần tham gia hạ gục tướng địch sẽ lập tức hoàn lại 20% thời gian đang hồi của các kỹ năng cơ bản.
 • Thiêu rụi: Yuumi gây sát thương tướng địch bằng chiêu thức sẽ gây bồi thêm 1 lượng sát thương thiêu rụi sau đó 1 giây.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn Xác: Với ngọc Hiện diện trí tuệ cho bảng ngọc Yuumi khả năng hồi năng lượng nhanh hơn khi tấn công tướng đối phương, ngoài ra khi tham gia kết liễu tướng địch sẽ được hồi 15% năng lượng tối đa. Bảng ngọc Yuumi chọn thêm Đốn hạ giúp Yuumi gây thêm sát thương lên tướng địch có máu tối đa lớn hơn cô.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Cách lên đồ Yuumi

Ngoài cách chọn bảng ngọc Yuumi phù hợp thì việc lên trang bị một cách chuẩn Meta mới có thể phát huy tốt sức mạnh của cô mèo SP này.

Lên đồ Yuumi SP Buff

Sử dụng các trang bị thuần hỗ trợ để lên cho Yuumi là một cách lên trang bị phổ biến, khiến cô nàng mèo trở nên đa dụng và tạo các hiệu ứng bùa lợi cho đồng đội tốt hơn.

Cách lên đồ Yuumi SP.

 • Vương miện Shurelya: Giúp bổ sung máu, điểm hồi kỹ năng, sức mạnh phép thuật và tốc độ hồi năng lượng cơ bản được gia tăng. Kích hoạt trang bị này cho đồng minh xung quanh tốc độ di chuyển, khi Yuumi tạo lá chắn, hồi máu hay cường hóa đồng minh cả 2 sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong vài giây. Nội tại thần thoại tăng thêm điểm hồi chiêu với mỗi trang bị huyền thoại mà Yuumi sở hữu.
 • Chuông bảo hộ Mikael: Kích hoạt lên 1 tướng đồng minh để giải hiệu ứng khống chế họ đang mắc phải nhưng trừ áp chế và trên không, và hồi máu cho đồng minh đó. Ngoài ra trang bị này còn tăng 25% hồi máu cơ bản với mỗi 25% hồi năng lượng cộng thêm.
 • Bình thải hóa dược: Yuumi gây sát thương tướng địch sẽ gây hiệu ứng giảm hồi máu và hồi phục lên chúng.
 • Trượng lưu thủy: Trang bị này cung cấp các chỉ số cần thiết cho Yuumi như sức mạnh phép thuật, tốc độ hồi năng lượng cơ bản, nội tại khi Yuumi tạo lá chắn hay hồi máu cho đồng minh thì cả 2 sẽ được tăng điểm hồi kỹ năng và sức mạnh phép thuật trong vài giây.
 • Lư hương sôi sục: Tạo lá chắn hoặc hồi phục cho đồng đội thì cả Yuumi và đồng đội đó được tăng tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh trong vài giây.
 • Dây chuyền chuộc tội: Có thể chỉ định 1 vùng ở khoảng cách rất xa để tạo 1 luồng sáng giúp đồng minh bên trong được hồi lại 1 phần máu đồng thời gây sát thương lên kẻ địch bên trong đó, tăng 25% hồi máu cơ bản với mỗi 25% hồi năng lượng cộng thêm, trang bị này có thể kích hoạt ngay khi bạn đã bị hạ gục.

Lên đồ Yuumi SP full AP

Sử dụng bộ trang bị Yuumi này thay cho cách lên đồ hỗ trợ là việc đánh đổi giữa những trang bị tạo tính đa dụng thay cho các trang bị sức mạnh phép thuật, vừa đảm bảo khả năng hồi phục lớn vừa đảm bảo lượng sát thương phép đáng kể mà Yuumi có thể gây ra.

Cách lên đồ Yuumi AP.

 • Bão tố Luden: Gây sát thương bằng kỹ năng trúng kẻ địch sẽ nẩy 1 lượng sát thương phép lên 3 kẻ địch xung quanh đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho Yuumi, khi Luden đang hồi chiêu các kỹ năng gây sát thương của Yuumi sẽ giúp trang bị này hồi nhanh hơn. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép khi sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Yuumi sẽ tăng chỉ số xuyên kháng phép khi gây sát thương kẻ địch, kẻ địch còn ít máu tối đa sẽ chịu xuyên kháng phép ít hơn kẻ còn nhiều máu tối đa hoặc vừa nhận lá chắn trước đó.
 • Sách chiêu hồn Mejai: Góp công trong những pha hạ gục tướng đối phương sẽ tích trữ điểm cộng dồn, tối đa 25, mỗi điểm tăng 5 sức mạnh phép thuật cho Yuumi, khi có ít nhất 10 điểm cộng dồn sẽ tăng 10% tốc độ di chuyển, khi bị hạ gục sẽ mất đi 10 điểm tích trữ.
 • Trượng lưu thủy.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Giúp Yuumi tăng chỉ số sức mạnh phép thuật hiện có lên thêm 40%.
 • Lư hương sôi sục.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Yuumi

Phép bổ trợ Yuumi

Yuumi với kỹ năng W – Như hình với bóng có thể bám vào 1 đồng minh và phụ thuộc di chuyển từ họ nên việc mang phép bổ trợ Tốc Biến là không thực sự cần thiết, đây là nét đặc biệt mà không có vị tướng nào trong Liên Minh cho tới thời điểm hiện tại có thể làm được.

Sử dụng phép bổ trợ ưu tiên cho Yuumi ở vị trí SP này nên là Thiêu Đốt/Hồi Máu + Kiệt Sức, sử dụng Thiêu Đốt trong trường hợp cặp đấu đường dưới của bạn nhỉnh hơn đối thủ và muốn dồn sát thương nhanh chóng trong những pha giao tranh. Mang Hồi Máu khi xạ thủ của bạn không mang phép bổ trợ này, Kiệt Sức nên được ưu tiên luôn mang theo để có thể bảo vệ đồng minh và bản thân trước các sát thủ dồn sát thương.

Phép bổ trợ Yuumi.

Thứ tự nâng kỹ năng Yuumi

Kỹ năng W của Yuumi sẽ có sẵn 1 cấp ở cấp 1, ưu tiên nâng tối đa Q – Mũi tên thơ thẩn đầu tiên để có thể giúp Yuumi tối đa hóa lượng sát thương giai đoạn đi đường trong những pha cấu rỉa bằng kỹ năng này. Tiếp đến chọn nâng tối đa E – Tăng động để tăng thêm lượng lá chắn, tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cho Yuumi hoặc đồng minh giai đoạn giữa trận.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp độ như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Yuumi.

Lối chơi Yuumi

Giai đoạn đầu trận Yuumi có thể rời khỏi đồng đội để sử dụng các đòn đánh thường cấu máu kẻ địch khi chúng bước lên farm lính, hãy sử dụng Q khi đang đu bám vào đồng minh để có thể điều hướng Q dễ trúng kẻ địch hơn.

Trong giao tranh tổng, nếu xạ thủ của bạn chưa thực sự cần hồi phục hãy ưu tiên đu bám vào 1 đồng minh có chất tướng đấu sĩ sát thương, việc này sẽ giúp họ thêm cứng cáp và được tăng thêm sức mạnh từ W của Yuumi. Hãy ưu tiên sử dụng kỹ năng R – Chương cuối vào hướng có nhiều tướng địch tập trung để gây sát thương và hiệu ứng khống chế hàng loạt.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Yuumi

Tướng khắc chế Yuumi

Yuumi sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với những tướng có kỹ năng khống chế cứng, cô mèo sẽ không thể đu bám ngay vào đồng đội nếu bị khống chế trước đó: Morgana, Nautilus, Soraka…

Tướng khắc chế Yuumi.

Trang bị khắc chế Yuumi

Với khả năng giúp đồng đội hồi máu và tạo lá chắn vượt trội của Yuumi, cần bổ sung các trang bị có giảm hiệu quả của 2 hiệu ứng này để khắc chế Yuumi hiệu quả: Lời nhắc tử vong, Kiếm ác xà, Quỷ thư Morello…

Trang bị giảm tốc độ đánh và làm chậm cũng khá tối ưu trong việc hạn chế sức mạnh của Yuumi: Tim băng, Khiên băng Randuin, Trượng pha lê Rylai…

Các bạn vừa điểm qua thông tin chi tiết về kỹ năng, cách chơi, trang bị và bảng ngọc Yuumi mới nhất. Xem thêm trên trang để có nhiều hơn những thông tin thú vị về Liên Minh Huyền Thoại nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật