spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Zilean, cách chơi và lên đồ Zilean mạnh nhất

Bảng ngọc Zilean, cách chơi và lên đồ Zilean mạnh nhất

Zilean là “người giám hộ thời gian”, ông ta có khả năng điều khiển thời gian tác động lên các đồng minh, kẻ địch và các kỹ năng của ông. Trong bài viết Tinhayvip.com dưới đây, chúng ta cùng điểm qua thông tin về kỹ năng, trang bị, lối chơi và bảng ngọc Zilean mới nhất.

Bảng ngọc Zilean

Bảng ngọc Zilean SP

Với nhánh chính Pháp Thuật, bảng ngọc Zilean phát huy tốt hiệu quả tạo lá chắn bảo vệ đồng minh và cấu rỉa máu kẻ địch.

Bảng ngọc Zilean SP Triệu Hồi Aery

 • Triệu hồi Aery: Khi Zilean buff hiệu ứng cường hóa cho đồng minh Aery sẽ bay đến chỗ đồng minh đó và tạo 1 lớp lá chắn hấp thụ sát thương. Khi Zilean tấn công tướng đối phương, Aery sẽ lao đến gây thêm 1 lượng sát thương lên chúng, trong khi Aery chưa trở về vị trí của Zilean thì sẽ không thể kích hoạt hiệu ứng ngọc này.
 • Dải băng năng lượng: Zilean gây sát thương bằng kỹ năng lên tướng địch sẽ cho ông ta thêm năng lượng tối đa vĩnh viễn, đạt 10 cộng dồn cho 250 năng lượng và hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây, có hồi chiêu giữa mỗi lần cộng dồn.
 • Thăng tiến sức mạnh: Cộng thêm điểm hồi kỹ năng cho Zilean khi đạt cấp độ 5 và 8, đạt cấp 11 nếu tham gia hạ gục tướng địch sẽ hồi lại ngay 20% thời gian đang hồi của các chiêu thức cơ bản.
 • Thủy thượng phiêu: Khi Zilean ở trên khu vực sông ông sẽ được gia tăng tốc độ di chuyển cùng với tăng sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật, điều này giúp việc di chuyển đi hỗ trợ rừng và Mid nhanh chóng hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp Đảo: Bảng ngọc Zilean này với ngọc Phát bắn đơn giản giúp ông gây thêm sát thương chuẩn lên kẻ địch vừa bị ông hạn chế di chuyển. Thợ săn tàn nhẫn cộng thêm tốc độ di chuyển cho Zilean khi ông ở ngoài giao tranh, mỗi điểm lần đầu tham gia hạ gục tướng đối phương sẽ cộng thêm chỉ số tốc độ này.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Zilean Mid

Sử dụng bảng ngọc Zilean Mid nhánh chính Pháp Thuật giúp gia tăng khả năng cấu máu kẻ địch cho ông.

Bảng ngọc Zilean Mid Thiên Thạch Bí Ẩn.

 • Thiên thạch bí ẩn: Gây sát thương bằng kỹ năng trúng tướng đối phương Zilean sẽ phóng 1 thiên thạch lao đến vị trí tướng địch trúng chiêu và gây sát thương thích ứng trong 1 vùng nhỏ. Khi thiên thạch đang hồi chiêu, các kỹ năng gây sát thương của Zilean lên tướng sẽ giảm thời gian hồi của ngọc này.
 • Dải băng năng lượng: Tăng thêm năng lượng và hồi năng lượng đã mất cho Zilean khi sử dụng kỹ năng gây sát thương tướng địch.
 • Tập trung tuyệt đối: Zilean nhận thêm sức mạnh phép thuật khi ông còn trên 70% máu tối đa, việc dùng chiêu thức sát thương tầm xa sẽ đau hơn khi ông còn nhiều máu.
 • Thiêu rụi: Chiêu thức gây sát thương của Zilean trúng tướng địch sau 1 giây sẽ gây thêm 1 lượng sát thương kèm theo.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm Hứng: Bước chân màu nhiệm trong bảng ngọc Zilean này cho ông 1 trang bị Giày Xịn ở phút thứ 12, nếu có tham gia hạ gục sẽ giảm thời gian này, trang bị này dùng để thay thế Giày Thường, trước khi sở hữu không thể mua giày. Thấu thị vũ trụ giảm thời gian hồi của trang bị hồi chiêu và phép bổ trợ.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Zilean

Lên đồ Zilean SP

Cách lên đồ Zilean SP.

 • Vương miện Shurelya: Kích hoạt trang bị này cho đồng minh xung quanh tốc độ di chuyển, khi Zilean tạo lá chắn, hồi máu hay cường hóa đồng minh cả 2 sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong vài giây. Nội tại thần thoại tăng thêm điểm hồi chiêu với mỗi trang bị huyền thoại mà Zilean sở hữu.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm tốc độ di chuyển, điểm hồi chiêu và giảm thời gian hồi của phép bổ trợ.
 • Bình thải hóa dược: Gây sát thương lên tướng địch Zilean sẽ gây hiệu ứng giảm hiệu quả hồi máu và hồi phục của chúng trong vài giây.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Kích hoạt Zilean vào trạng thái tĩnh, không thể chỉ định làm mục tiêu, không thể di chuyển hoặc hành động, ngừng nhận sát thương và hiệu ứng đang áp dụng lên bản thân trong thời gian 2,5 giây.
 • Động cơ vũ trụ: Zilean gây sát thương phép 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt lên tướng địch sẽ tăng mạnh tốc độ di chuyển sau đó giảm dần xuống 5% và tăng sức mạnh phép thuật trong suốt thời gian còn giao tranh.
 • Dây chuyền chữ thập: Khi trang bị này không hồi chiêu sẽ tạo 1 lớp lá chắn phép cho Zilean giúp chặn được 1 kỹ năng của tướng địch.

Lên đồ Zilean Mid

Cách lên đồ Zilean Mid hỗ trợ

Với cách lên trang bị này, Zilean vừa có thể chơi như 1 pháp sư chủ lực vừa hỗ trợ tạo các hiệu ứng đa dụng cho đồng đội.

Cách lên đồ Zilean Mid hỗ trợ.

 • Băng trượng vĩnh cửu: Kích hoạt Zilean sẽ gây 1 vùng sát thương hình nón theo hướng chỉ định, kẻ địch ở rìa nón bị làm chậm và ở trung tâm sẽ bị trói.
 • Giày khai sáng Ionia.
 • Quyền trượng thiên thần: Tăng sức mạnh phép thuật tỉ lệ thuận với năng lượng cộng thêm của Zilean, cộng dồn năng lượng khi sử dụng kỹ năng hoặc đòn đánh. Khi đạt cộng dồn tối đa, biến thành Quyền trượng đại thiên sứ. Có nội tại kích hoạt tạo lớp lá chắn chặn sát thương bằng một phần năng lượng.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Bình thải hóa dược.
 • Động cơ vũ trụ.

Cách lên đồ Zilean Mid full AP

Với cách lên đồ Zilean AP này, những lần nổ “bom hẹn giờ” từ Q sẽ gây sát thương cực kỳ khủng khiếp lên nhiều mục tiêu nếu trúng phải.

Cách lên đồ Zilean full AP.

 • Bão tố Luden: Kỹ năng của Zilean trúng kẻ địch sẽ nẩy 1 lượng sát thương phép lên 3 kẻ địch xung quanh và tăng tốc độ di chuyển cho Zilean, khi trang bị này đang hồi chiêu các kỹ năng gây sát thương của Zilean sẽ giúp trang bị này hồi nhanh hơn. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép khi sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư: Cộng thêm tốc độ di chuyển và chỉ số xuyên kháng phép.
 • Quyền trượng thiên thần.
 • Quỷ thư Morello: Gây sát thương phép khiến tướng đối phương chịu hiệu ứng giảm hiệu quả hồi máu và hồi phục trong 3 giây.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng 40% chỉ số sức mạnh phép thuật hiện tại của Zilean.

Cách chơi Zilean

Phép bổ trợ Zilean

 • Trong vai trò hỗ trợ, nên mang phép bổ trợ Zilean là Tốc Biến + Hồi Máu/Kiệt Sức để có thể bảo vệ đồng minh hiệu quả hơn.
 • Khi đi đường giữa, phép bổ trợ cho Zilean nên dùng Tốc Biến + Thiêu Đốt, vì với vai trò là một pháp sư, Zilean có thể dồn sát thương kết liễu kẻ địch cùng với thiêu đốt.

Phép bổ trợ Zilean.

Thứ tự nâng kỹ năng Zilean

Kỹ năng Q – Bom hẹn giờ của Zilean là kỹ năng chính và duy nhất của Zilean có thể gây sát thương kẻ địch, nâng tối đa chiêu thức này đầu tiên để thuận tiện cho việc cấu máu và dọn dẹp lính. Tiếp theo chọn nâng tối đa E – Bẻ cong thời gian giúp việc hạn chế di chuyển kẻ địch gây khó chịu trong giao tranh.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp độ như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Zilean.

Lối chơi Zilean

Giai đoạn đầu trận khi chơi Zilean bạn hãy tập trung cấu rỉa máu kẻ địch để tạo lợi thế đi đường, nếu đi đường giữa nên dùng Q để dọn dẹp lính nhanh chóng và đảo đường đi gank hỗ trợ các vị trí khác. Sử dụng nội tại – Lọ trữ thời gian để cho đồng đội thêm kinh nghiệm và tạo lợi thế về cấp độ cho họ, nên dùng cho đồng đội đang mạnh nhất đội bạn.

Trong giao tranh tổng, hãy giữ vị trí ở phía sau và buff các kỹ năng lên người đồng đội cho họ cường hóa lao vào giao tranh. Nên sử dụng R – Đảo ngược thời gian lên đồng minh sắp bị hạ gục để họ có thể hồi sinh ngay sau đó.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Zilean

Tướng khắc chế Zilean

Zilean sẽ bị hạn chế khá nhiều tác dụng khi trong trận đấu phải đối đầu với các vị tướng như: Yasuo, Soraka, Janna…

Tướng khắc chế Zilean.

Trang bị khắc chế Zilean

Bổ sung các trang bị kháng phép để hạn chế sát thương mà ông ta có thể gây ra: Giày thủy ngân, Giáp tâm linh, Chùy gai Malmortius, Đao thủy ngân…

Các bạn vừa điểm qua thông tin về lối chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Zilean mới nhất. Lưu lại bài viết để xem ngay khi cần trước các trận đấu Zilean của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật