spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Fiddlesticks, cách chơi, lên đồ Fiddlesticks

Bảng ngọc Fiddlesticks, cách chơi, lên đồ Fiddlesticks

Cũng nằm trong số những vị tướng từng được Riot làm lại bộ kỹ năng, Fiddlesticks làm lại có lối chơi cực dị mang lại nỗi khiếp hãi đúng nghĩa đen đến với đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Xem ngay tổng hợp của tinhayvip.com về cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Fiddlesticks dưới đây.

Sơ lược về Fiddlesticks

Fiddlesticks là một vị tướng pháp sư chuyên đi rừng và có thể đi hỗ trợ. Fiddlesticks có khả năng dọn quái rừng rất nhanh chóng và hồi phục tốt nhờ vào kỹ năng W. Đây được coi là một chuyên gia đi gank khống chế bởi vị tướng này có nhiều hiệu ứng khống chế cứng tốt như câm lặng, hoảng sợ và làm chậm. Kỹ năng R của Fiddlesicks kết hợp cùng hoảng sợ từ nội tại và kỹ năng Q giúp tạo đột biến lớn trong các pha giao tranh tổng.

Sức chống chịu của Fiddlesticks rất kém nên dễ dàng bị các vị tướng sát thủ hạ gục nếu như không cẩn thận. Kỹ năng W và R cần thời gian niệm nên hãy sử dụng hợp lý và canh thời gian kỹ càng trước khi sử dụng trong các pha giao tranh tổng.

Bảng ngọc Fiddlesticks

Bảng ngọc Fiddlesticks Rừng Đòn phủ đầu

Là tướng pháp sư có kỹ năng gây sát thương đa mục tiêu với damage cực khủng, việc sử dụng bảng ngọc Fiddlesticks nhánh chính Cảm hứng cho khả năng “hack vàng” tối ưu.

Bảng ngọc Fiddlesticks Đòn phủ đầu cho thêm vàng và gây thêm sát thương hiệu quả.
Bảng ngọc Fiddlesticks Đòn phủ đầu cho thêm vàng và gây thêm sát thương hiệu quả.
 • Đòn phủ đầu: Trong 0,25 giây đầu khi Fiddlesticks giao tranh với tướng, các đòn đánh và kỹ năng sẽ cho thêm 5 vàng. Trong 3 giây tiếp theo hắn ta được tăng 9% sát thương lên tướng và chuyển 70% lượng sát thương cộng thêm này thành vàng (vì Fiddlesticks là tướng tay dài nên chỉ nhận được 70%).
 • Thời điểm hoàn hảo: Nhận 1 Đồng hồ ngưng đọng khởi đầu ở đầu trận, sau phút 14 sẽ được phép kích hoạt (hoặc sớm hơn khi có điểm tham gia hạ gục) rơi vào trạng thái không thể bị chỉ định, ngưng nhận sát thương và hiệu ứng sau khi kích hoạt thành công.
 • Thị trường tương lai: Cho phép Fiddlesticks mua nợ trang bị với một lượng vàng nhất định tại cửa hàng tùy theo cấp độ, để đạt ngưỡng sức mạnh sớm nhưng bù lại phải “trả lãi” với mỗi lần vay.
 • Thấu thị vũ trụ: Các phép bổ trợ và trang bị kích hoạt có hồi chiêu của Fiddlesticks sẽ hồi nhanh hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Sử dụng ngọc Phát bắn đơn giản khiến tướng địch nhận thêm sát thương trong vài giây sau khi nhận hiệu ứng hạn chế di chuyển từ Fiddlesticks. Thợ săn tối thượng cộng thêm điểm hồi chiêu cuối, chỉ số này tăng thêm khi ông ta có những lần tham gia hạ gục tướng lần đầu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Fiddlesticks Rừng Thu thập hắc ám

Bảng ngọc Fiddlesticks nhánh chính Áp đảo đã từng là phổ biến nhất cho vị tướng này, nhưng mùa hiện tại ngọc Đòn phủ đầu đang làm tốt hơn.

Bảng ngọc Fiddlesticks Áp đảo cho phép dồn sát thương mạnh về cuối game.
Bảng ngọc Fiddlesticks Áp đảo cho phép dồn sát thương mạnh về cuối game.
 • Thu thập hắc ám: Khi tướng địch còn dưới 50% máu nhận sát thương từ Fiddlesticks sẽ chịu thêm 1 lượng sát thương thích ứng và rơi ra 1 linh hồn bị Fiddlesticks thu thập, mỗi lần nhận linh hồn hắc ám như vậy sẽ tăng sát thương của ngọc này vào lần sau.
 • Phát bắn đơn giản: Làm cho tướng địch sau khi bị Fiddlesticks hạn chế di chuyển suy yếu và nhận thêm sát thương từ mọi nguồn trong vài giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Những lần góp công trong pha hạ gục sẽ tích trữ chuyển thành sức mạnh thích ứng vĩnh viễn cho ông ta.
 • Thợ săn tối thượng: Giảm hồi chiêu cuối, giảm hồi hơn khi tham gia hạ gục tướng địch mỗi lần đầu của chúng.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Áo choàng mây tăng mạnh tốc độ di chuyển sau khi dùng phép bổ trợ. Tập trung tuyệt đối cho Fiddlesticks thêm sức mạnh phép thuật hoặc sức mạnh công kích khi hắn ta còn trên 70% máu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Fiddlesticks SP

Sử dụng bảng ngọc Fiddlesticks nhánh chính Pháp thuật khi chơi trong vai trò pháp sư hỗ trợ cấu rỉa.

Bảng ngọc Fiddlesticks cấu máu hiệu quả khi đi hỗ trợ.
Bảng ngọc Fiddlesticks cấu máu hiệu quả khi đi hỗ trợ.
 • Thiên thạch bí ẩn: Gây sát thương tướng đối phương bằng kỹ năng sẽ kích hoạt thiên thạch rơi tại vị trí trúng chiêu và gây sát thương thích ứng lên tất cả kẻ địch trong vùng của nó.
 • Dải băng năng lượng: Cho Fiddlesticks 250 với 10 lần dùng kỹ năng trúng tướng, có thời gian hồi giữa mỗi lần. Khi đạt tối đa sẽ cho hồi 1% năng lượng đã mấy mỗi 5 giây.
 • Thăng tiến sức mạnh: Ở cấp độ 5 và 8 sẽ cho thêm điểm hồi chiêu, khi đạt cấp 11 trở đi cho 20% giảm hồi chiêu cơ bản còn lại sau khi tham gia hạ gục tướng.
 • Thiêu rụi: Kỹ năng gây damage lên tướng sẽ kèm theo thiêu rụi chúng thêm 1 lượng sát thương phép trong 2 giây.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Thời điểm hoàn hảo cho 1 Đồng hồ ngưng đọng có thể kích hoạt sau phút 14, rút ngắn thời gian này khi có điểm tham gia kết liễu tướng. Giao hàng bánh quy cho 1 bánh quy mỗi 2 phút và tối đa 3 cái ở 6 phút, kích hoạt hồi lại máu và năng lượng đồng thời tăng 40 năng lượng vĩnh viễn hoặc có thể bán tại cửa hàng để lấy vàng và nhận 40 năng lượng như trên.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Fiddlesticks

Lên đồ Fiddlesticks full AP

Cách lên đồ Fiddlesticks Rừng ap.

 • Đai tên lửa Hextech: Kích hoạt sẽ lướt về hướng chỉ định, bắn ra một loạt các tên lửa gây sát thương phép và tăng tốc độ di chuyển về hướng kẻ địch. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép khi sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư: Cộng thêm chỉ số tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép cho Fiddlesticks.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Có thể nâng cấp từ trang bị đồng hồ ngưng đọng, kích hoạt cho phép vào trạng thái ngưng đọng ngưng nhận mọi hiệu ứng và sát thương.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Gây sát thương lên tướng sẽ tăng chỉ số xuyên kháng phép cho Fiddlesticks, tướng địch còn nhiều máu tối đa hoặc vừa nhận lá chắn trước đó sẽ phải chịu thêm chỉ số này.
 • Trượng hư vô: Bỏ qua 40% kháng phép của kẻ địch.
 • Quỷ thư Morello: Gây sát thương phép sẽ giảm hiệu quả hồi máu và hồi phục lên kẻ địch.

Lên đồ Fiddlesticks SP

Cách lên đồ Fiddlesticks SP.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Gây sát thương bằng kỹ năng lên kẻ địch sẽ thiêu đốt chúng bằng một phần máu cộng thêm của chúng dưới dạng sát thương phép trong vài giây. Nội tại thần thoại giúp tăng điểm hồi kỹ năng khi Fiddlesticks sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Gây sát thương bằng kỹ năng lên kẻ địch sẽ thiêu đốt chúng trong vài giây bằng một lượng máu tối đa của chúng thành sát thương phép. Nội tại còn tăng thêm sức mạnh phép thuật tỷ lệ thuận với máu cộng thêm.
 • Ngọn lửa hắc hóa.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật hiện có lên thêm 35% trên tổng số.

Cách chơi Fiddlesticks

Phép bổ trợ Fiddlesticks

 • Chơi Fiddlesticks đi rừng có thể mang phép Tốc biến + Trừng phạt để tiếp cận mục tiêu và đi gank hiệu quả hơn, ngoài ra có thể thay đổi bằng Thiêu đốt + Trừng phạt để kết liễu mục tiêu nhanh chóng hơn.
 • Khi chơi SP ưu tiên Tốc biến + Thiêu đốt.

Phép bổ trợ Fiddlesticks.

Thứ tự nâng kỹ năng Fiddlesticks

Kỹ năng chính gây sát thương và hồi phục của Fiddlesticks là W – Bội thu, hãy ưu tiên nâng tối đa trước. Tiếp theo hãy nâng tối đa Q – Khiếp hãi để gia tăng hiệu ứng khống chế và sát thương theo phần trăm máu lên kẻ địch.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể theo từng cấp độ như hình dưới: W > Q > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Fiddlesticks.

Lối chơi Fiddlesticks

Nội tại của Q để gây hiệu ứng khiếp hãi lên kẻ địch bằng cách giả bù nhìn đứng yên 1,5s hoặc không bị lộ diện ngoài giao tranh và dùng kỹ năng lên tướng. Tận dụng lợi điểm này có thể kết hợp núp bụi để gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch khi đi gank.

Chiêu cuối – Bão quạ có thể dùng qua địa hình nên hãy tận dụng để có những pha gank bất ngờ hơn. Kiểm soát tầm nhìn bằng các bù nhìn nội tại của Fiddlesticks, những bù nhìn này có thể đánh lừa kẻ địch trong một số tình huống khi Fiddesticks bị truy đuổi.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Fiddlesticks

Tướng khắc chế Fiddlesticks

Những tướng có khả năng miễn nhiễm hiệu ứng khống chế hoặc giảm sát thương nhận vào sẽ khắc chế tốt Fiddlesticks: Olaf, Jax, Bard, Alistar…

Tướng khắc chế Fiddlesticks.

Trang bị khắc chế Fiddlesticks

Những trang bị có khả năng giải hiệu ứng khống chế sẽ khắc chế tốt Fiddlesticks, có thể kể đến như: Khăn giải thuật, Đao thủy ngân…

Các bạn vừa xem qua thông tin về cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Fiddlesticks mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật