spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Nasus, cách chơi Nasus đi Top, đi rừng mạnh nhất

Bảng ngọc Nasus, cách chơi Nasus đi Top, đi rừng mạnh nhất

Tướng Nasus ở nhiều vị trí với các vai trò khác nhau khiến cho việc lựa chọn bảng ngọc Nasus có phần làm rối các game thủ. Cùng tham khảo qua các cách lên ngọc bổ trợ cũng như cách chơi Nasus ngay bên dưới đây nhé!

Sơ lược về Nasus

Nasus là một đấu sĩ đường trên có khả năng gia tăng sức mạnh theo thời gian nhờ việc farm lính tính lũy qua chiêu Q. Chưa kể, vị tướng này còn khả năng chống chịu cao và khả năng khống chế cực tốt khiến anh chàng này trở thành một con quái vật về giai đoạn cuối game.

Rất dễ bị “bắt nạt” khi vị tướng này đi theo hướng sát lực hoặc full phép. Cần có thời gian kiên trì tích lũy chiêu Q nếu không về late sẽ không đủ mạnh để tham gia combat.

Bảng ngọc Nasus

Bảng ngọc bổ trợ là cực kỳ quan trọng đối với Nasus trong giai đoạn đầu trận, nếu chọn ngọc sai bạn sẽ phải rất khổ sở và thậm chí sẽ thua cả game. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ cách lên ngọc cho vị Á thần này ngay dưới đây.

Bảng ngọc Nasus đi Top

Sử dụng Nasus đi top người chơi đặc biệt lưu tâm chọn bảng ngọc Nasus tập trung vào khả năng hồi phục và chống chịu. Bởi lẽ, Nasus là tướng tank Top thuần đỡ đòn và lượng sát thương đến từ việc farm chỉ số Q.

Bảng ngọc Nasus bước chân thần tốc đi Top.

 • Bước chân thần tốc: Hiệu quả hồi phục từ ngọc này giúp vị thần sa mạc thoải mái đi đường ở giai đoạn đầu trận hơn mặc cho kẻ địch là kèo khó.
 • Đắc thắng: Thêm 1 ít máu hồi lại sau khi tham gia hạ gục để tiếp tục duy trì giao tranh, thêm vào đó là 1 lượng vàng để củng cố thêm trang bị.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Giảm bớt hiệu lực của hiệu ứng khống chế là rất quan trọng với “nhà thông thái sa mạc”.
 • Chốt chặn cuối cùng: Là tướng thiên hướng đỡ đòn nên chủ yếu gánh chịu sát thương, ngọc bổ trợ này rất phù hợp với Nasus trong giao tranh tổng.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Ngọn gió thứ hai gia tăng khả năng trụ đường đầu game để Nasus dễ thở hơn. Ngọc kiên cường giúp Nasus băng bổ tốt hơn với các kỹ năng khống chế từ đội địch.
 • Ở bảng ngọc Nasus này hãy ưu tiên ngọc Hồi kỹ năngGiáp ở nhánh ngọc thêm.

Bảng ngọc Nasus đi rừng

Bảng Nasus Top bạn cũng có thể dùng đi rừng trong một số trường hợp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng quyền năng bất diệt để tối ưu khả năng chống chịu trong giao tranh cho vị tướng này.

Bảng ngọc Nasus quyền năng bất diệt đi rừng.

 • Quyền năng bất diệt: Hồi phục và duy trì sát thương gây ra trong giao tranh.
 • Tàn phá: Với mỗi pha gank, hãy tận dụng nó để kiếm thêm vàng từ trụ.
 • Kiểm soát điều kiện và lan tràn: Tăng mạnh khả năng đỡ đòn về cuối game.
 • Nhánh ngọc phụ chọn Chuẩn xác: Sử dụng Hiện diện trí tuệ Kháng hiệu ứng (huyền thoại).
 • Chọn ngọc Hồi kỹ năngGiáp ở nhánh ngọc thêm để tăng khả năng hồi chiêu và chống chịu cho Nasus.

Bảng ngọc bổ trợ Nasus đi Mid

Đa phần những người chơi Nasus đi đường giữa đều dùng như 1 vị tướng pháp sư, các bạn có thể tham khảo bảng ngọc Nasus sau.

Bảng ngọc Nasus triệu hồi Aery đi Mid.

 • Triệu hồi Aery: Khi gây sát thương lên kẻ địch sẽ có thêm 1 ít sát thương bồi vào nhờ Aery. Vì vậy có thể liên tục cấu máu nhờ vào kỹ năng E kéo dài.
 • Dải băng năng lượng: Tầng tối đa của E có thể tiêu hao lên đến 120 năng lượng nên rất cần thiết.
 • Thăng tiến sức mạnh: Hồi kỹ năng là thứ mà Nasus thèm khát.
 • Thiêu rụi: Gây thêm 1 lượng sát thương nhỏ mỗi lần cấu máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Giao hàng bánh quy để trụ đường tốt hơn và Vận tốc tiếp cận phối hợp cùng chiêu W để tăng tốc độ áp sát.
 • Ngọc bổ trợ thêm chọn vào tăng 9 + 9 Sức mạnh thích ứng6 Giáp.

Cách lên đồ Nasus

Ngoài bảng ngọc Nasus thì cách lên trang bị đúng trong trận đấu cũng hết sức quan trọng đối với vị tướng này.

Cách lên đồ Nasus đi Top

Có 2 hướng lên đồ cho Nasus đi top, nếu bạn chơi theo kiểu chống chịu và chờ về cuối trận thì lựa chọn bộ trang bị sau.

cách lên đồ Nasus tank top.

Búa rìu sát thần là trang bị không thể thiếu cho Nasus, Giáp tâm linh hoặc Tim băng sẽ được lên trước hoặc sau tùy thuộc vào đội hình team địch. Giáp gai, Giáp liệt sỹ hoặc Giáp thiên nhiên sẽ được lên tiếp theo. Đừng quên Giày khai sáng Ionia là rất quan trọng cho Nasus, hãy cân nhắc vào item thứ 2 hoặc thứ 3.

Ngoài ra nếu sử dụng Nasus đi Top theo thiên hướng muốn kết thúc trận đấu sớm có thể lên theo kiểu pháp sư như sau.

Cách lên đồ Nasus phép đi top hoặc mid.

Mặt nạ thống khổ Liandry tối ưu điểm hồi kỹ năng và năng lượng thoải mái cho Nasus. Tiếp đến là Mũ trụ nguyền rủa, Trượng pha lê Rylai. Mũ phù thủy RabadonTrượng hư vô là 2 trang bị giúp Nasus cực mạnh ở giữa và gần cuối trận.

Cách lên đồ cho Nasus đi rừng

Cách lên đồ Nasus đi rừng.

Nasus Jungle cũng không khác gì hơn so với Nasus tank Top, chỉ là khởi đầu với 1 trong 3 món Đồ rừng khởi đầu. Sau đó tùy thuộc vào đội hình team địch mà lên các trang bị chống chịu tình huống nhưng không thể thiếu Búa rìu sát thần Giày khai sáng Ionia.

Cách chơi Nasus

Ngoài việc lên đúng trang bị và mang bảng ngọc Nasus hợp lý thì nắm được lối chơi Nasus người chơi sẽ dễ dàng giành chiến thắng.

Phép bổ trợ Nasus

Nasus đi Top ưu tiên Tốc biến + Dịch chuyển.

Nasus đi Mid các cao thủ ưa chọn Tốc biến + Thiêu đốt/Tốc hành.

Nasus đi Jungle có thể chọn Tốc biến/Tốc hành + Trừng phạt.

Phép bộ trợ dùng cho Nasus.

Thứ tự kỹ năng Nasus

Gặp kẻ địch là cơ động, áp sát thứ tự nâng chiêu nên là: Q > W > E, R tăng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Nasus gặp kèo khó.

Kẻ địch là tank cứng chống chịu thứ tự tăng chiêu nên là: Q > E > W, R tăng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng chiêu Nasus đi top gặp tank.

Trường hợp Nasus lên AP nâng: E > Q > W, R tăng đúng cấp độ.

Lối chơi Nasus

Dù là chơi ở bất kỳ vị trí nào thì điều tiên quyết của Nasus vẫn là ưu tiên chỉ số lính để gia tăng sát thương của chiêu Q.

Nếu đi Top hoặc Mid, hãy ráng farm hòa với đối thủ, hạn chế để đợt lính quá lớn dồn vào trụ ta bởi bộ chiêu thức của Nasus không phù hợp để xử lý lính hiệu quả. Duy trì thế đóng băng lính trước trụ sẽ tạo được nhiều lợi thế. Hãy gọi rừng ra để quét đợt lính địch nếu bị kẻ thù đóng băng.

Trường hợp Nasus đi rừng đừng vội gank ở những cấp độ đầu, Nasus ban đầu rất yếu và khó gank, đặc biệt cần chỉ số quái và lính. Nếu gank thất bại rất có thể sẽ thọt cấp, bị cướp rừng và có thể mất luôn trận đấu. Hãy tập trung vào việc “thăm ngàn”, Nasus Jungle chỉ thích hợp với những pha giao tranh tổng và combat ở mục tiêu.

Cách khắc chế Nasus

Tận dụng cách chơi Nasus để khắc chế hắn là cách tốt nhất. Một là hãy đẩy đợt lính lớn vào trụ để hắn không thể có được nhiều chỉ số Q, hai là hãy cố gắng đóng băng đợt lính trước trụ của ta và gọi rừng lên gank.

Chọn những tướng có tầm đánh xa, khả năng cơ động và có khống chế để hạn chế khả năng đi đường và cản bước Nasus trong những pha combat tổng.

Tướng khắc chế Nasus có thể kể đến như: Urgot, Quinn, Aatrox, Camile.

Những bảng ngọc Nasus trên đây được thống kê từ phần lớn các người chơi có tỷ lệ thắng cao. Còn bạn, bạn có ý tưởng gì về bảng ngọc Nasus cũng như lối chơi Nasus hay hơn không? Hãy để lại bình luận của bạn để chia sẻ cùng Tinhayvip.com nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật