spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileLên đồ Maloch Liên Quân, cách chơi Maloch mạnh nhất

Lên đồ Maloch Liên Quân, cách chơi Maloch mạnh nhất

Maloch là vị tướng đấu sĩ có độ “trâu bò” luôn nằm trong top đầu các tướng đấu sĩ tại Liên Quân Mobile. Hãy cùng khám phá cách chơi Maloch, build phù hiệu, bảng ngọc và cách lên đồ Maloch mạnh nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Maloch Liên Quân Mobile

Sở hữu một bộ chiêu thức có thể gây lượng sát thương chuẩn đi kèm cùng khả năng hút máu mọi kẻ địch, tạo giáp khi giao tranh nổ ra, Maloch là vị tướng có thể vừa tấn công, vừa hỗ trợ đồng đội và được nhiều game thủ đánh giá cao.

Maloch là một trong những gương mặt thân quen tại các giải đấu quan trọng tại đấu trường Liên Quân như là đấu hạng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Maloch

Điểm mạnh

 • Sở hữu lượng sát thương lớn và có sát thương chuẩn. Chiêu thức Quỷ kiếm có khả năng xuyên qua mọi lớp giáp nên dù là các vị tướng trâu bò nhất cũng phải e dè khi phải đối đầu trực diện với Maloch.
 • Chiêu 2 Đoạt hồn có thể giúp tướng trở nên bền bỉ hơn hơn trong giao tranh, nếu càng nhiều tướng bị đoạt hồn thì lớp giáp của Maloch sẽ càng được cường hóa mạnh mẽ hơn.
 • Chiêu cuối (Luyện ngục) là chiêu thức có khả năng mở giao tranh tốt, nó có thể giúp vị đấu sĩ này hất tung và làm chậm mục tiêu trong một phạm vi nhất định.

Điểm yếu

 • Độ cơ động không được đánh giá cao nên tướng dễ bị hạ gục khi bị tướng địch bắt vào hoặc truy đuổi.
 • Tướng không có khả năng khống chế mục tiêu nên sẽ dễ bị kẻ địch thả diều.
 • Luyện ngục là chiêu thức chỉ có tầm ảnh hưởng trong một phạm vi nhất định và thời gian hồi chiêu lâu, do đó nếu không biết cách chọn thời điểm và vị trí chính xác để tung chiêu thì người chơi sẽ không thể tận dụng được ưu điểm của chiêu thức này.

Phù hiệu Maloch chuẩn nhất

Phù hiệu Mộc giáp

Phù hiệu này sẽ góp phần giúp Maloch trở nền cứng cáp hơn, hỗ trợ tướng có thể tồn tại lâu hơn trong các pha giao tranh để hỗ trợ đồng đội.

 • Nhánh chính gồm: Rừng nguyên sinh, Canh gác, Bơm máu, Mộc giáp.
 • Nhánh phụ gồm: Hấp huyết, Cố thủ.
Phù hiệu Maloch Liên Quân 1
Phù hiệu Maloch Liên Quân (1)

Phù hiệu Ma chú

Sử dụng phù hiệu này nếu game thủ vừa muốn cường hóa lượng sát thương cho tướng, vừa muốn giữ khả năng phòng thủ của vị đấu sĩ trên ở mức ổn định.

Phù hiệu Maloch LQ 2
Phù hiệu Maloch LQ (2)

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng ngọc Maloch mạnh nhất

Người chơi có thể tham khảo bộ bảng ngọc dưới đây nếu muốn tăng tốc độ di chuyển cũng như khả năng chống chịu của Maloch.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Máu tối đa – Giáp.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giáp – Giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu – Hồi máu – Tốc chạy.
Bảng ngọc Maloch 1
Bảng ngọc Maloch (1)

Bảng ngọc thứ 2 bên dưới đây cũng là sự lựa chọn không tồi với cách chơi đỡ đòn hỗ trợ của Maloch Liên Quân.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Giáp – Máu tối đa – Tốc đánh.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa – Tốc chạy – Hồi máu 5s.
 • Ngọc xanh: 10 viên Máu tối đa – Giảm hồi chiêu.
Bảng ngọc Maloch 2
Bảng ngọc Maloch (2)

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ 

Thứ tự tăng chiêu

Nếu chưa từng cầm qua tướng trên, các game thủ mới chơi có thể tham khảo thứ tự tăng chiêu cho Maloch theo bảng dưới đây.

Cách cộng điểm kỹ năng cho Maloch
Cách cộng điểm kỹ năng cho Maloch

Phép bổ trợ phù hợp 

Top 3 phép bổ trợ phù hợp với chất tướng Maloch đó là Hồi máu, Tốc chạyBộc phá. Người chơi có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc chạy để thực hiện các pha càng lướt để mở giao tranh dễ dàng và sử dụng Hồi máu nhằm cấp máu hỗ trợ đồng đội trong các tình huống nguy cấp. Ngoài ra, trong các trường hợp cận chiến, game thủ cũng có thể dùng thêm phép bổ trợ Bộc phá để kết liễu kẻ địch hiệu quả.

Phép bổ trợ Maloch mùa 2023
Phép bổ trợ Maloch

Cách lên đồ Maloch mạnh nhất

Cách lên đồ Maloch đi hỗ trợ đỡ đòn

Các trang bị cho Maloch Liên Quân đi hỗ trợ, đỡ đòn bao gồm: Hỏa hệ bảo thạch, Giày kiên cường, Khiên thất truyền, Huân chương Troy, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Maloch chơi hỗ trợ
Cách lên đồ Maloch chơi hỗ trợ

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lên đồ Maloch full dame sau.

Lên đồ Maloch full dame mùa 2023
Lên đồ Maloch Liên Quân full dame

Cách lên đồ Maloch đi lane

Các trang bị lên đồ Maloch full dame đi lane có sức chống chịu cao bao gồm: Giày kiên cường, Áo choàng băng giá, Khiên thất truyền, Nanh Fenrir, Thuẫn nham thạch, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Maloch đi lane
Cách lên đồ Maloch đi lane

Tác dụng chính của cách lên này là giúp tướng có được một hàng phòng thủ vô cùng chắc chắn do có các chỉ số Giáp, Giáp phép và Máu tăng lên đáng kể. Tuy nhiên tướng vẫn có một lượng sát thương nhất định nhờ có trang bị Nanh Fenrir.

Tùy vào các tình hình thế trận khác nhau, người chơi vẫn có thể tùy chỉnh các món trang bị sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn nếu team địch có quá nhiều tướng có lượng sát thương phép mạnh hoặc tướng có khả năng hồi phục máu mạnh mẽ, bạn có thể chỉnh các trang bị trên theo 2 cách dưới đây.

Lên đồ Maloch đi lane chống tướng hồi phục mạnh
Lên đồ Maloch đi lane chống tướng hồi phục mạnh
Cách lên đồ Maloch đi lane chống sát thương phép
Cách lên đồ Maloch đi lane chống sát thương phép

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi tướng Maloch chi tiết

Combo chiêu cơ bản

Combo skill Maloch cơ bản: Tung chiêu 1 dính trúng mục tiêu => Đánh thường => Tung chiêu 2 sao cho trúng càng nhiều tướng địch càng tốt => Lựa chọn thời điểm phù hợp để sử dụng chiêu 3 kết liễu kẻ địch.

Giai đoạn đầu game

Nếu sử dụng Maloch đi đường, bạn nên farm lính nhằm tích lũy vàng và kinh nghiệm, sau đó di chuyển lane để hỗ trợ đồng đội. Lưu ý cần tăng điểm kỹ năng cho chiêu Quỷ kiếm để cường hóa lượng sát thương cho Maloch.

Đối với các game thủ chơi Maloch ở vị trí hỗ trợ đỡ đòn thì đầu game bạn có thể cho Maloch Liên Quân đi quấy rối rừng phía địch. Bên cạnh đó, nếu có cơ hội hãy kéo team mở ra các pha giao tranh và hỗ trợ đồng đội cấu máu kẻ địch, tạo đà thuận lợi cho các đồng minh tiêu diệt địch dễ dàng và lấy nhiều lợi thế ngay từ đầu trận.

Giai đoạn giữa và cuối game

Ở giai đoạn giữa game, tướng đã có được một số trang bị cần thiết nên bạn cần tích cực đảo đường để mở các giao tranh liên tục. Khi ấy, người chơi Maloch cần phải tung chiêu 1 + 2 để cấu rỉa máu kẻ địch và hứng các sát thương thay cho đồng đội, hoặc bạn cũng có thể tung chiêu Luyện ngục để chia cắt đội hình địch nhằm giúp việc càn quét cả team địch trở nên dễ dàng hơn.

Có 1 điểm người chơi cần lưu ý đó là tướng Maloch Liên Quân là vị tướng có khả năng băng trụ tốt, do đó, khi có cơ hội hãy điều khiển vị đấu sĩ này tiến hành ép trụ team địch để gia tăng thêm cách biệt về tiền, tài nguyên giữa 2 đội.

Hướng dẫn cách chơi Maloch Liên Quân chi tiết
Hướng dẫn cách chơi Maloch Liên Quân chi tiết

Càng về cuối game thì Maloch sẽ càng trở nên mạnh mẽ nên game thủ cần cố gắng tạo ra các giao tranh nhanh bằng chiêu Luyện ngục. Tiếp đó hãy sử dụng chiêu 1 và 2 để hút máu và gây sát thương tướng địch.

Lưu ý khi chơi Maloch

 • Tung chiêu 2 trúng càng nhiều lính hoặc địch thì Maloch sẽ có được lượng giáp càng nhiều, góp phần giúp tướng có sức chống chịu tốt hơn trong giao tranh.
 • Tung chiêu 1 trúng càng nhiều kẻ địch thì khả năng hồi máu sẽ càng mạnh mẽ nên khi thấy biểu tượng Ma vương trên đầu Maloch, hãy cố gắng tiếp tục sử dụng các sát thương chuẩn để được hồi máu nhiều hơn.

Cách khắc chế Maloch Liên Quân

Sử dụng các vị tướng khống chế Maloch sở hữu các đòn đánh tầm xa có sát thương lớn hoặc tướng có khả năng cấu rỉa mạnh như Hayate, Raz, Capheny,…

Ngoài ra người chơi nên lên các trang bị như Đao truy hồn hoặc Sách truy hồn để giảm khả năng hồi máu của Maloch.

Một số tướng khắc chế Maloch
Một số tướng khắc chế Maloch

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách chơi Maloch Liên Quân mạnh nhất cũng như các cách lên đồ Maloch, build bảng ngọc cho vị đấu sĩ trên một cách chi tiết nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn có một mùa Liên Quân thật nhiều chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật