spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Irelia, cách chơi, lên đồ Irelia mạnh nhất

Bảng ngọc Irelia, cách chơi, lên đồ Irelia mạnh nhất

Chắc hẳn với những anh em đam mê đi Top hoặc Mid không thể nào bỏ qua Irelia, một vị tướng khá thú vị với độ linh hoạt rất cao. Hôm nay hãy cùng Tin Hay VIP điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Irelia, cách lên đồ cũng như cách chơi của cô nàng này nhé.

Sơ lược về Irelia

Irelia là một đấu sĩ có khả năng cơ động và hồi phục rất cao, cô có thể tự tin solo mà không ngán bất kì ai. Chiêu Q và R của cô là một mối nguy với team địch, bởi chi cần sử dụng Q liên tục thì cô có lượng sát thương rất lớn và sử dụng R để có thể mở giao tranh tổng, bẻ gãy đội hình team địch trong nốt nhạc. Mặc dù vậy, vị tướng này cần một sự thuần thục kĩ năng cao đến từ người chơi bởi chỉ cần dùng chiêu “hụt” coi như Irelia lên bảng đếm số.

Bảng ngọc Irelia

Dưới đây là bảng ngọc Irelia hiệu quả nhất giúp tăng khả năng dồn sát thương từ đòn đánh, cũng như có thêm khả năng chống chịu và hồi phục tốt.

Bảng ngọc Irelia
Bảng ngọc Irelia
 • Chinh phục: Với ngọc này, Irelia sẽ được gia tăng sát thương cộng dồn, cũng như có được khả năng hồi phục máu khá tốt giúp cô nàng có được lợi thế trong lúc giao tranh.
 • Đắc thắng: Irelia sẽ có được thêm vàng ở giai đoạn đầu game, cũng như có thêm khả năng hồi máu.
 • Huyền thoại: Tốc độ đánh: Ngọc này sẽ gia tăng thêm tốc độ đánh cộng dồn cho Irelia.
 • Chốt chặn cuối cùng: Với việc phải lao vào team địch để gây sát thương, ngọc này sẽ giúp Irelia gây thêm được nhiều sát thương hơn khi đang còn thấp máu.
 • Giáp cốt: Irelia sẽ có thêm khả năng chống chịu giúp cho việc đi đường hiệu quả hơn và không ngại những tình huống bị gank.
 • Tiếp sức: Ngọc này sẽ giúp Irelia có thêm khả năng hồi máu và lá chắn giúp cô nàng cứng cáp hơn ở giai đoạn cuối game.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Sức mạnh thích ứng, Linh hoạt, Phòng thủ giáp (nếu đối thủ là tướng AP thì bạn nên đổi thành kháng phép) sẽ là 3 ngọc bổ trợ phù hợp với Irelia.

Phép bổ trợ Irelia

Tốc biến
Tốc biến
Dịch chuyển
Dịch chuyển

Tốc biếnDịch chuyển là hai phép bổ trợ cần thiết nhất cho Irelia khi đi Top. Nếu đi Mid, bạn có thể đổi Dịch chuyển thành Thiêu đốt để có thể gây được nhiều sát thương hơn lên đối thủ khi solo.

Cách lên đồ Irelia

Với mùa này, cách lên đồ của Irelia có khả nhiều sự thay đổi giúp cô nàng có được sức mạnh tối đa trong mỗi trận đấu. Hãy cùng Tin Hay VIP điểm qua cách lên đồ Irelia hiệu quả nhất ở meta hiện tại nhé.

Cách lên đồ Irelia
Cách lên đồ Irelia
 • Gươm suy vong: Với trang bị này, Irelia sẽ gây được nhiều sát thương hơn trên mỗi đòn đánh, cũng như có thêm tốc độ đánh và khả năng hút máu.
 • Giày thủy ngân: Irelia sẽ có được khả năng kháng phép và hiệu ứng, điều này hoàn toàn có lợi cho cô nàng khi đi Mid với đa số là tướng AP. Nếu gặp phải tướng của SMCK, người nên lên Giày thép gai nhé.
 • Nỏ tử thủ: Đây là trang bị thần thoại rất phù hợp với Irelia giúp cô nàng có thêm khả năng hút máu, tốc độ đánh và chí mạng, cũng như nhận được một phần lá chắn khi thấp máu.
 • Vũ điệu tử thần: Irelia sẽ được hồi lại 10% máu, tốc độ di chuyển, bên cạnh đó trở nên cứng cáp hơn trong quá trình giao tranh.
 • Đao tím: Đòn đánh của Irelia sẽ gây thêm sát thương phép và có thêm tốc độ di chuyển. Cô nàng còn được tăng thêm tốc độ đánh và kháng phép.
 • Giáp thiên thần: Ở giai đoạn cuối game, đây là trang bị rất cần thiết cho Irelia giúp cô nàng có thể tự tin cân cả team địch.
 • Chùy hấp huyết: Đây cũng được xem là trang bị thần thoại khá phù hợp cho Irelia giúp cô nàng có được khả năng hồi phục tốt trong quá trình đi đường.
 • Cuồng đao Guinsoo: Đòn đánh của Irelia sẽ được tăng thêm tỉ lệ chí mạng và gây được nhiều damage hơn lên đối thủ.
 • Cưa xích hóa kỹ: Trang bị này sẽ giúp Irelia gây nhiều sát thương hơn lên tướng địch có lượng máu thấp hơn, cũng như dễ dàng hạ gục mục tiêu trong quá trình đi đường.

Bảng kỹ năng Irelia

Bảng kỹ năng Irelia
Bảng kỹ năng Irelia

Chiêu cần nâng tối đa là Q vì kỹ năng này giúp Irelia dễ dàng tiếp cận được mục tiêu và dễ dàng dồn sát thương lên đối thủ.

Tiếp theo là E, chiêu này sẽ giúp Irelia có thể khống chế được đối thủ và dễ dàng tiếp cận những tướng có tầm đánh xa.

Chiêu W sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng.

Nội tại: Ý chí lonia

Irelia sẽ được tăng thêm sát thương phép trên đòn đánh khi tấn công kẻ địch bằng kỹ năng. Khi đạt được cộng dồn tối đa, cô nàng sẽ được tăng thêm tốc độ đánh và gây nhiều sát thương hơn lên phần lá chắn của tướng địch.

Chiêu Q: Đâm kiếm

Irelia sẽ lướt đến mục tiêu nhắm đến và hồi lại một phần máu. Nếu mục tiêu bị đánh dấu, chiêu sẽ được hồi lại ngay lập tức.

Chiêu W: Vũ điệu thách thức

Irelia sẽ được giảm sát thương phải gánh chịu trong lúc dùng kỹ năng và gây sát thương lên tướng địch.

Khi người chơi bấm lần 1, Irelia sẽ giảm sát thương nhận vào và tăng 1 cộng dồn nội tại. Khi bấm lần 2, Irelia sẽ gây sát thương tăng dần lên tướng địch.

Chiêu E: Bước nhảy hoàn vũ

Irelia tung ra 2 lưỡi kiếm bay vào nhau, kẻ địch đứng trên đường thẳng đó sẽ bị làm choáng và đánh dấu.

Chiêu R: Thanh kiếm tiên phong

Irelia bắn ra một cơn bão kiếm gây sát thương lên tướng địch, đánh dấu và làm chậm các mục tiêu đi ngang qua.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Irelia

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Irelia
Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Irelia

Điểm mạnh

 • Là một vị tướng rất linh hoạt, tiếp cận mục tiêu nhanh.
 • Càng về cuối trận, Irelia càng mạnh.
 • Dễ dàng hạ gục các tướng xạ thủ và AP.
 • Dồn sát thương mạnh và có khả năng ép góc dễ dàng với chiêu cuối.
 • Có thể cân cả team địch nếu được trang bị đủ đồ.

Điểm yếu

 • Với việc phải lao vào team địch đầu tiên, Irelia rất dễ bị hạ gục nếu bị đối thủ CC và dồn damage.
 • Kỹ năng khá khó chơi và người chơi phải có độ thông thạo nhất định.
 • Cần phải tích đủ nội tại mới có thể dồn sát thương lên đối thủ.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Irelia

Với một tướng có độ khó cao như Irelia, người chơi cần phải có độ linh hoạt nhất định trong cách chơi mới có thể giúp cô nàng lả lướt trong trận đấu.

Cách chơi Irelia
Cách chơi Irelia

Combo Irelia: Đầu tiên, người chơi Q vào mục tiêu, đặt E lần 1, tiếp đó dùng R, tiếp theo đặt E lần 2 và sử dụng Q để tiếp cận và dồn damage đối thủ.

Người chơi nên sử dụng xen kẽ chiêu Q và đòn đánh thường để gây được nhiều sát thương hơn lên các mục tiêu.

Cách khắc chế tướng Irelia

Tướng khắc chế Irelia

Dưới đây là một vài tướng khắc chế Irelia tốt như Darius, Fiora, Ezreal, Ekko, Aurelionsol,…

Tướng khắc chế Irelia mùa 13
Tướng khắc chế Irelia

Trang bị khắc chế Irelia

Một số trang bị có thể khắc chế tốt Irelia được khuyên nên lên là Tim băng và Khiên băng Randium. Hai trang bị này sẽ hạn chế tốc độ đánh của cô nàng và hạn chế được sát thương Irelia gây ra.

Tim băng
Tim băng
Khiên băng Randium
Khiên băng Randium

Cách chơi khắc chế Irelia

 • Người chơi nên để ý nội tại của Irelia, canh lúc thấp nhất để tấn công.
 • Tránh giao tranh khi đang đứng ở gần lính.
 • Nếu Irelia dùng W, bạn không nên tấn công.
 • Cố gắng né chiêu E của Irelia để tránh bị cô nàng tiếp cận và hạ gục.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về bảng ngọc Irelia, cũng như cách chơi và một số điều thú vị về vị tướng này sẽ giúp mọi người có được trận game hay nhất khi sử dụng cô nàng. Chúc anh em chơi game vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật