spot_img
Trang chủHóngATSM là gì trên Facebook? Định nghĩa đúng nhất về từ này

ATSM là gì trên Facebook? Định nghĩa đúng nhất về từ này

Từ “atsm” là một trong những từ lóng phổ biến với các bạn trẻ Gen Z, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về từ này và một số ý nghĩa khác của từ nhé.

ATSM là gì trên Facebook?

ATSM là viết tắt của cụm từ “Ảo tưởng sức mạnh”, được dùng để chỉ những người tự tin tới mức tự cao, những người này luôn tự cho rằng mình có thể làm được những thứ mà người khác không làm được.

ATSM là gì trên Facebook?

Trên mạng xã hội, như Facebook hay Instagram, giới trẻ thường dùng từ này bình luận nhằm đả kích tính khoe khoang của người khác.

Nguồn gốc của từ ATSM (ảo tưởng sức mạnh)

Từ ATSM đã xuất hiện trên mạng xã hội trong mấy năm gần đây nhưng không rõ nguồn gốc xuất phát là từ đâu. Từ khóa này được sử dụng rộng rãi là vì độ phổ biến của giới trẻ sử dụng thường xuyên trên các trang mạng xã hội, dần dần mọi người đều dùng từ này mỗi khi trêu đùa với bạn bè.

Tuy nhiên, ASTM cũng đang là một trong những căn bệnh tâm lý nghiêm trọng của thời hiện đại.

ATSM là gì trên Facebook?

Nguyên nhân dẫn đến ATSM là gì?

Gồm có 2 nguyên nhân chính:

  • Nguyên nhân chủ quan: Đối với những người thiếu hiểu biết, thiếu vốn sống nhưng muốn che đậy điều này mà họ tự phóng đại sức mạnh của bản thân, phớt lờ những thiếu sót, sai lầm mà bản thân gặp phải.
  • Nguyên nhân khách quan: Trong cuộc sống hiện nay, bậc phụ huynh thường quá bao bọc, nuông chiều con cái hay những lời khen ngợi từ người ngoài khiến bọn trẻ không hiểu rõ khả năng của bản thân, ảnh hưởng đến nhận định về bản thân của giới trẻ.

Các nghĩa khác của ATSM

ATSM là gì trên Facebook?

Trong y học, hội chứng ATSM được các nhà tâm lý học liên tưởng tới chứng paraphrenia – chứng khuếch đại tâm lý, cả tâm lý tiêu cực và chứng narcissism – chứng tự yêu bản thân quá mức.

Ngoài ra, ATSM còn thể hiện qua thái độ ghen tỵ với ai đó thành công hơn mình, họ không thừa nhận thành tích của người khác mà cho rằng thành công đó là “Ảo Tưởng Sức Mạnh”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật