spot_img
Trang chủHóngBbi là gì mà được giới trẻ sử dụng tràn lan từ...

Bbi là gì mà được giới trẻ sử dụng tràn lan từ Facebook đến Messenger?

Bbi là một trong những từ được giới trẻ sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy Bbi là gì? Nên sử dụng từ Bbi trong trường hợp nào mới là chuẩn xác?

Bbi là gì?

Theo ngôn ngữ của giới trẻ Bbi là từ viết tắt của “bye bye” (hay còn đọc là bai bai theo thói quen của người Việt). Từ Bbi thường được các bạn trẻ dùng để nói lời tạm biệt hay khi kết thúc câu chuyện.

Bbi là gì?
Bbi là gì?

Ví dụ cụ thể:

A: Tối nay đi dạo 1 vòng rồi uống trà sữa không em?
B: Được đó, mấy giờ a sang đón em?
A: 7 giờ tối, anh chờ em trước cổng nhé!
B: Dạ, Bbi anh.

Bbi là viết tắt của từ gì?

Ngoài cách hiểu Bbi là viết tắt của từ Bye Bye thì Bbi còn có thể được hiểu là cách viết khác của từ Baby (Dùng để chỉ em bé sơ sinh hoặc người yêu).

Bbi là viết tắt của từ gì?
Bbi là viết tắt của từ gì?

Các ý nghĩa khác của Bbi

Bbi là gì trong tình yêu?

Ngoài ý nghĩa tạm biệt hay kết thúc câu chuyện, từ Bbi còn được các cặp đôi dùng trong trường hợp nói lời chia tay/chấm dứt mối quan hệ của cả hai. Đây có thể xem là cách nói giảm nói tránh, hạn chế gây tổn thương cho đối phương.

Nghĩa của từ Bbi đối với mẹ bỉm sữa

Đối với phụ nữ đang mang thai và nuôi con nhỏ thì Bbi còn có nghĩa là bầu bí (chỉ những người phụ nữ đang mang thai) hoặc baby (trẻ sơ sinh).

Bbi là gì trên Messenger và Facebook?

Bbi là gì trên Messenger và Facebook?
Bbi là gì trên Messenger và Facebook?

Trên nền Messenger và Facebook, Bbi là cách dùng phổ biến để viết tắt các từ bye bye, baby, bầu bí,.. tùy theo từng ngữ cảnh mà Bbi sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Khi nào nên sử dụng từ Bbi?

Bạn chỉ nên sử dụng từ Bbi khi trò chuyện với bạn bè thân thiết hay người thân của mình. Không nên dùng từ này trong những trường hợp quan trọng như giấy tờ, thư xin việc, hợp đồng,.. vì sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để xem thêm nhiều tin tức được cập nhật liên tục mỗi ngày nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật