spot_img
Trang chủHóngGlow up là gì? Nguồn gốc của trend dậy thì thành công

Glow up là gì? Nguồn gốc của trend dậy thì thành công

Trend dậy thì thành công #10yearschallenge làm mưa làm gió trên mạng xã hội là một dạng của glow up, vậy thuật ngữ này có nghĩa là gì? Cùng Tinhay tìm hiểu nhé!

Glow up là gì?

Trong tiếng Anh glow up /ɡləʊ ʌp/ là sự kết hợp của hai từ glow và grow up, cụm từ này được dùng để chỉ sự thay đổi tích cực về ngoại hình, tinh thần và cảm xúc.

Glow up là gì?

Các giai đoạn glow up của cuộc đời

Giai đoạn glow up bắt đầu ở thời điểm bạn bước vào tuổi vị thành niên, gồm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu kéo dài từ 2 đến 5 năm. Trong giai đoạn này, sở thích cá nhân, gu thẩm mỹ, tài năng và mục đích sống của mình là những thứ bạn muốn tìm hiểu.
  • Giai đoạn hai sẽ rơi vào trong khoảng 1 đến 3 năm. Đây là khoảng thời gian bạn có những thay đổi với bản thân, ví dụ như luyện tập thể thao đúng cách, thực hiện chế độ ăn lành mạnh, hoặc lựa chọn trang phục phù hợp với bản thân hơn…

Sau khi giai đoạn glow up kết thúc, bạn trở thành một người tự tin, bình tĩnh, hài lòng và biết yêu thương bản thân. Cũng vì vậy, quan điểm của bạn không còn chịu ảnh hưởng từ bên ngoài quá nhiều, có chính kiến hơn.

Glow up bắt nguồn từ đâu?

Cụm từ này xuất hiện trong bài hát “Gotta Glo Up One Day” của rapper Chief Keef ra mắt năm 2013, sự kết hợp mới lạ của glow up gây ra sự chú ý trong công đồng âm nhạc. Đến năm 2016, bài hát “Glowed Up” của rapper KAYTRANADA đã góp thêm vào sự phổ biến của cụm từ này.

Glow up là gì?

Dần dần, cụm từ glow up xuất hiện trên các từ điển như Urban Dictionary, Reddit và các video giải nghĩa trên Youtube.

Glow up phổ biến như thế nào?

Năm 2017, bài tweet của Caitlin Crowley đã khiến cho trào lưu Glow up. Cụ thể, trong bài đăng cô đăng hai bức ảnh hẹn hò vào năm nhất và năm cuối đại học kèm caption “Does this count as a glo up???”. Ngay lập tức, những người dùng twitter khác đã họ hưởng ứng trào lưu này bằng việc đăng hình ảnh kèm hashtag #gloupchallenge.

Glow up là gì?

Tại Việt Nam, trào lưu #10yearschallenge hay #howmuchyouhavechanged là một dạng glow up. Nhiều bạn trẻ đã đăng lên hình ảnh hiện tại và 10 năm trước để nhìn lại sự thay đổi bất ngờ của bản thân.

Glow up là gì? Nguồn gốc của trend dậy thì thành công

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật