spot_img
Trang chủGameASIAD 2023: Đội tuyển LMHT Hàn Quốc giành vô địch

ASIAD 2023: Đội tuyển LMHT Hàn Quốc giành vô địch

Trận đấu cuối cùng của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại ASIAD 2023 đã kết thúc với tấm Huy chương Vàng thuộc về đội tuyển LMHT Hàn Quốc.

ASIAD 2023: Hàn Quốc đánh bại Đài Bắc Trung Hoa với kết quả 2-0

Hai đội tuyển bước vào vòng Chung kết của bộ môn LMHT tại ASIAD 2023 là Hàn Quốc và Đài Bắc Trung Hoa. Sau trận đấu cuối cùng của bộ môn này, đội tuyển Hàn Quốc đã giành chiến thắng trước đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa với kết quả dẫn trước 2-0.

Quan sát cả trận đấu, đội tuyển Hàn Quốc luôn thể hiện xuất sắc hơn đối thủ với hàng loạt lợi thế từ vàng, trang bị cho đến mục tiêu lớn. Trong ván đấu đầu tiên, Hàn Quốc đã đánh bại Đài Bắc Trung Hoa tại phút thứ 29 cũng là điều không hề bất ngờ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc đánh bại Đài Bắc Trung Hoa với kết quả 2-0

Đến ván đấu thứ hai, Đài Bắc Trung Hoa tuy đã giành được một số lợi thế lớn trong giai đoạn đầu, nhưng đánh mất quyền chủ động tại phút thứ 19 bởi đại diện Hàn Quốc đã có pha xử lý ấn tượng. Đến phút thứ 25 của ván đầu, đại diện Hàn Quốc tiêu diệt đối phương và giành chiến thắng thuyết phục.

ASIAD 2023: Hàn Quốc đánh bại Đài Bắc Trung Hoa với kết quả 2-0

Như vậy, các tấm huy chương danh giá của bộ môn LMHT tại ASIAD 2023 đã tìm được chủ nhân, cụ thể là Huy chương Vàng thuộc về đội tuyển Hàn Quốc, Huy chương Bạc thuộc về đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa và Huy chương Đồng thuộc về đội tuyển Trung Quốc.

Đội tuyển LMHT Hàn Quốc sẽ được xét miễn nghĩa vụ quân sự

Được biết, đội hình của đội tuyển Hàn Quốc tham gia trận Chung Kết tối 29/09 gồm có: Zeus (Choi Wooje), Kanavi (Seo Jinhyuk), Chovy (Jung Jihun), Ruler (Park Jaehyuk) và Kerria (Ryu Minseok). Riêng Faker (Lee Sang Hyeok) không tham gia trận chung kết vì lí do sức khoẻ.

Theo luật của Hàn Quốc được sửa đổi vào năm 2020, các VĐV thể thao điện tử giành HCV trong Đại hội thể thao châu Á sẽ đủ điều kiện được miễn nghĩa vụ quân sự (đã được xác nhận bởi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc).

ASIAD 2023: Hàn Quốc đánh bại Đài Bắc Trung Hoa với kết quả 2-0

Như vậy, với chiến thắng tại ASIAD 2023, 6 thành viên của đội tuyển LMHT Hàn Quốc sẽ đủ điều kiện để được xét miễn nghĩa vụ quân sự.

Trước đó, sau khi vô địch ASIAD 18, ngôi sao bóng đá Son Heung Min đã được miễn nghĩa vụ quân sự và có thể tiếp tục thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật