Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệApple vượt mặt Google và Facebook trên thị trường quảng cáo số

Apple vượt mặt Google và Facebook trên thị trường quảng cáo số

Theo Appsumer, Google và Facebook đang dần lép vế trước Apple trên thị trường quảng cáo số bởi tác động của xu hướng chi quảng cáo của gã công nghệ khổng lồ.

Apple đang lên ngôi trong mảng kinh doanh quảng cáo

Theo nghiên cứu mới đây của Appsumer, Apple tiếp tục tham vọng chen chân vào thị trường quảng cáo trực tuyến, còn Google và Facebook đang chật vật trong mảng kinh doanh này.

Apple đang lên ngôi trong mảng kinh doanh quảng cáo

Được biết, kết quả của nghiên cứu được dựa trên số liệu của hơn 100 công ty ứng dụng tiêu dùng khác nhau cho thấy Apple nhận được rất nhiều lợi ích trong mảng kinh doanh quảng cáo nhờ bản cập nhật chính sách bảo mật iOS hồi năm ngoái, cụ thể là tính năng App Tracking Transparency (ATT).

Apple đang lên ngôi trong mảng kinh doanh quảng cáo

Theo thống kê của Appsumer, trong khi tỷ lệ chấp nhận nhà quảng cáo trên App Store trong quý II năm này tăng gần 4% so với năm ngoái, còn Google và Facebook giảm lần lượt 2% và 3%.

Apple đang lên ngôi trong mảng kinh doanh quảng cáo

Đại diện Appsumer, Shumel Lais cho rằng Apple đã “bước vào lĩnh vực độc quyền của Facebook và Google, đồng thời chiếm vị trí đầu bảng về sự chấp nhận của nhà quảng cáo”. Hơn nữa, “Apple có thể có khả năng hiển thị tốt hơn một chút hoặc có lợi thế hơn so với các kênh khác trên iOS” nhờ dữ liệu thu thập của ATT.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật