spot_img
Trang chủHóng14/12 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 14 tháng 12 đối với...

14/12 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 14 tháng 12 đối với Thái Lan

Ngày 14/12 là ngày gì? Tại sao ngày này lại được nhiều người, đặc biệt là cộng đồng LGBT quan tâm? Cùng TinhayVIP giải đáp thắc mắc trong bài viết nhé.

Ngày 14/12 là ngày gì?

Ngày 14/12 có tên gọi là Monkey Day hay còn là ngày Trêu đùa Thế giới. Vào ngày này, mọi người có quyền thực hiện những trò chơi khăm, trêu đùa hay tạo ra sân chơi hay một buổi họp mặt để tất cả mọi người cùng tham gia chung.

Ngày Trêu đùa Thế giới 14/12 phổ biến tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Đức, Canada và dần dần xuất hiện nhiều tại các nước thuộc khu vực châu Á.

Ý nghĩa Monkey Day 14/12

Monkey Day khá giống với ngày Quốc tế nói dối, 1/4 bởi mọi người cũng có thể nói dối hoặc bày trò để tạo niềm vui cho mọi người.

Ngày 14/12 là ngày gì?

Tùy thuộc ở từng quốc gia, ý nghĩa của ngày 14/12 đều có nét riêng biệt, nhưng nhìn chung, ngày này là một dịp để tất cả mọi người xua tan những mệt mỏi, buồn bã của thời gian qua để trải nghiệm những ngày cuối năm vui vẻ thông qua những câu trêu đùa và các trò chơi.

Nguồn gốc ngày 14/12

Ngày Trêu đùa Thế giới xuất phát từ ý tưởng của Casey Sorrow, một trong những tác giả truyện tranh nổi tiếng trên thế giới. Độc giả của ông hầu như là khán giả nhí với những câu chuyện vô cùng đáng yêu.

Ngày 14/12 là ngày gì?

Ông vẽ hình ảnh một chú khỉ trên tờ lịch ngày 14/12 của một người bạn và ghi lên là ngày Trêu đùa Thế giới. Sau khi tên tuổi của ông được biết đến nhiều hơn thông qua cuốn truyện Fetus-X thì ngày Monkey Day cũng được lan truyền rộng rãi hơn và lần đầu ngày lễ được tổ chức là do những sinh viên đang theo học tại Đại học Michigan thuộc tiểu bang Michigan, Mỹ thực hiện.

Ngày 14/12 là ngày gì của LGBT, Thái Lan?

Theo thông tin từng được chia sẻ trên một kênh Youtube, ngày 14/12 ở Thái Lan là ngày không kỳ thị cộng đồng LGBT.

Ngày 14/12 là ngày gì?

Hiện nay, suy nghĩ trong xã hội về những người thuộc Thế giới thứ 3 dần tiên tiến hơn nhưng họ vẫn còn gặp nhiều rào cản và chịu những kỳ thị trong công việc và cuộc sống.
Đến thời điểm hiện tại, ngày chính thức không kỳ thị cộng đồng LGBT là ngày 17/5.

Cung hoàng đạo ngày 14/12 là cung gì?

Những người sinh vào ngày 14/12 dương lịch là những người thuộc cung Nhân Mã. Cung Nhân Mã là 1 trong 12 cung hoàng đạo, gồm những người sinh từ ngày 23/11 đến ngày 21/12.

Ngày 14/12 là ngày gì?

Một số thông tin điển hình liên quan đến cung Nhân Mã:

 • Tên cung: Nhân Mã (tên Tiếng Anh là Sagittarius)
 • Hình ảnh biểu tượng: hình người đang bắn cung
 • Thứ tự: Thuộc cung thứ 9 trong số 12 cung hoàng đạo
 • Sao chiếu mạng: Sao Mộc
 • Nguyên tố: Hỏa
 • Màu sắc đem lại may mắn: màu tím đậm
 • Con số đem lại may mắn: thường là số 3,5 và số 8
 • Đặc trưng tính cách: Nam Nhân Mã và nữ Nhân Mã là những người vui vẻ, có tinh thần lạc quan cao, thích sự tự do, có khả năng độc lập tổ chức công việc tốt, nhưng tính tình hơi nóng nảy, thiếu nhẫn nại. Họ là những người rất thẳng thắn trong tình yêu.
 • Phù hợp hẹn hò với: cung Sư Tử hoặc Bạch Dương
 • Hợp làm bạn với: cung Xử Nữ và Song Ngư
 • Cung khắc: không hợp với Sư Tử

Ngoài ngày Trêu đùa thế giới 14/12, trong tháng 12 cũng có rất nhiều ngày lễ đặc biệt khác như Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại (20/12), ngày Ánh sáng nhân loại (23/12), ngày Giáng sinh (25/12).

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật