spot_img
Trang chủHóng520 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của số 520 với các...

520 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của số 520 với các cặp đôi

Có thể bạn thường xuyên nghe hoặc lướt đâu đó ở trên mạng xã hội và thấy số 520 nhưng lại chưa hiểu được ý nghĩa của số 520 là gì. Hãy xem qua bài viết này để hiểu tại sao người ta lại sử dụng số 520 là một ký hiệu rộng rãi như vậy?

Số 520 là gì?

520 chính là một con số được rất nhiều bạn trẻ ở Trung Quốc sử dụng làm mật mã tình yêu, 520 tượng trưng cho câu “I Love You” có ý nghĩa là “anh yêu em” hoặc “em yêu anh”.

Sở dĩ có ý nghĩa như vậy là do người ta căn cứ trên sự đồng âm giữa các số đếm và từ “Anh yêu em” trong ngôn ngữ Trung Quốc.

Số 520 trong tiếng Trung khi đọc lên có âm điệu gần giống với phiên âm của từ “Wo ai ni” (Anh yêu em). Vì vậy, người ta dựa trên sự tương đồng này mà sử dụng con số 520 để bày tỏ tình cảm một cách tế nhị nhất với người mà họ yêu thương.

520 là gì?
Con số 520 được ví như là mật mã tình yêu của các cặp đôi.

Có thể thấy người trẻ ngày nay rất yêu thích việc sáng tạo ra những từ ngữ mới lạ nhằm truyền đi những thông điệp về cảm xúc mà thông thường họ sẽ rất khó để bày tỏ.

Nguồn gốc ra đời của con số 520

Không phải tự nhiên người ta chỉ dựa trên sự đồng âm của số 520 để tỏ tình mà số 520 còn có ý nghĩa sâu sắc khác dựa trên một câu chuyện rất cảm động về tình yêu có thật tại Trung Quốc.

Nguồn gốc của số 520 là gì?
Số 520 ra đời từ câu chuyện của một cặp đôi yêu nhau.

Câu chuyện nhiều người kể lại rằng, có một chàng trai và một cô gái rất thương yêu nhau thế nhưng chàng trai lại hơi nhút nhát, rụt rè, không dám nói lên tình cảm trong lòng của mình với cô gái đó.

Cô gái cũng luôn mong mỏi chàng trai tỏ tình với mình, tuy nhiên càng chờ càng không thấy nên cô càng tức giận và thất vọng.

Thời gian dần trôi qua, cho đến một ngày cô gái đó đã nói với chàng trai rằng: “Hôm nay anh hãy đưa em về nhà bằng xe buýt 520 nhé”.

Anh chàng bối rối vì tuyến xe buýt số 520 không phải xe về nhà cô gái, nên anh cứ thắc mắc tại sao cô gái lại yêu cầu đưa mình về bằng xe buýt này, và số 520 là gì?

Cho đến khi chàng trai nghe được thông tin thực sự của chuyến xe buýt 520 trên radio, anh đã quyết định đưa cô gái về nhà bằng xe buýt số 520 và họ đã bắt đầu tình yêu từ đó.

Kể từ đó 520 lại càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn, con số này như là một sự biểu trưng cho mật mã tình yêu của các cặp đôi của Trung Quốc.

520 là ngày gì? Ý nghĩa đặc biệt ngày 520 với các cặp đôi

Chính vì được sử dụng một cách rộng rãi, ý nghĩa của của số 520 ngày càng trở nên đặc biệt. Vậy bạn có biết sự đặc biệt kcủa ngày 520 là gì không?

Ý nghĩa 520 đặc biệt như thế nào đối với các cặp đôi?
Có nhiều người chọn ngày đặc biệt 520 để kết hôn.

Đó là nhiều cặp đôi tại Trung Quốc đã lấy ngày 20 tháng 5 năm 2010 thành ngàyTình nhân trên mạng”. Ngày 20/5/2010 được đọc hoàn chỉnh là 2010520, phát âm thành “er ling yao ling wu er ling” gần giống với “ai ni yao ni wo ai ni” có nghĩa là “em yêu anh – anh yêu em”.

Nếu như hiểu một cách chi tiết hơn thì số 0 đại diện cho bạn gái, số 1 đại diện cho bạn trai nên 520 là ngày tình nhân của các bạn nữ, 521 là tình nhân của các bạn trai, cũng giống như ngày Valentine 14/2 và 14/3 vậy.

Chính bởi sự đặc biệt đó, rất nhiều các cặp đôi ở Trung Quốc thường chọn ngày 20/5 để chụp hình cưới, hay đăng ký kết hôn… nhằm lưu lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời trong ngày đặc biệt ý nghĩa này.

520 999 là gì?

Nếu từ 520 đại diện cho câu nói I love You thì 999 thêm vào có nghĩa là gì? Con số 9 còn có cách đọc khác là “cửu” thể hiện cho sự vĩnh cửu, trường tồn và mãi mãi.

Vậy số 520 999 chính là ngày để các đấng nam nhi bày tỏ tình cảm của mình đến người mình yêu. Số 520 999 đại diện cho câu nói “Anh yêu em suốt kiếp”. Nghe nói tỉ lệ thành công sẽ là 99% nếu bạn tỏ tình theo cách này đó.

Sau khi hiểu rõ được ý nghĩa số 520 là gì, nhiều người chúng ta cũng nhận thấy rằng đôi khi trong cuộc sống, bản thân cũng nên sử dụng những con số cho riêng mình để thay lời muốn nói.

Nếu như bạn đang yêu thương một người nào đó mà không dám thổ lộ bằng lời, hãy thử sử dụng những mật mã tình yêu riêng củ mình. Bởi biết đâu những con số này sẽ tạo ra một sự kiện đặc biệt trong cuộc đời của bạn thì sao?

Hy vọng với những chia sẻ về ý nghĩa số 520 là gì, bạn đã hiểu rõ hơn về thứ mật mã tình yêu đặc biệt này. Chúc bạn có được tình yêu của mình thông qua những con số kỳ diệu.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật