Banner TinHayVIP
Trang chủHóngBae là gì? Tại sao bae được sử dụng phổ biến ở...

Bae là gì? Tại sao bae được sử dụng phổ biến ở giới trẻ?

Bae là một từ rất thông dụng ở giới trẻ khi nói chuyện và giao tiếp cùng nhau. Đây không chỉ là một đại từ dùng để xưng hô với nhau mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Bae nghĩa là gì?

Bae là một từ tiếng Anh dùng để gọi một người quan trọng đối với bạn, thường dùng để gọi người yêu, vợ/chồng, real love. Cũng có vài ý kiến cho rằng đầy là viết tắt của “Before Anyone else” có nghĩa là “người quan trọng hơn tất cả với bạn”.

Bae nghĩa là gì?

Từ này thường được xuất hiện trong những cuộc nói chuyện của những đôi bạn thân hoặc những cặp đôi đang còn yêu nhau. Có nhiều người còn cho rằng đây là từ viết tắt của baby, babe.

Cho dù gọi đối phương là người yêu, hay bạn bè thì từ babe luôn mang một ý nghĩa đặc biệt là yêu thương. Khi muốn thể hiện tình cảm hay nũng nịu với người yêu, bạn chỉ cần thêm bae vào cuối câu sẽ tăng thêm hiệu quả rất nhiều.

Đôi khi, đây còn là một thuật ngữ chung để thể hiện tình cảm đối với những thứ khác, có thể là đồ vật, thú cưng… hay cũng có thể là món ăn khuya yêu thích của bạn.

Nguồn gốc của từ bae do đâu?

Vào năm 2003, từ này được định nghĩa trên Urban Dictionary là một cách nói khác của từ babe. Từ này thường được sử dụng khi nói với người yêu hoặc nói về người yêu của mình.

Từ này cũng xuất hiện trong các bài rap từ năm 2005, và dần dần được đưa vào sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hằng ngày, nhất là ở giới trẻ.

Sự khác biệt và lý do tại sao từ này lại được dùng nhiều hơn babe hoặc baby?

Bae này gần như không có quá nhiều sự khác biệt với babe hay baby trong việc bạn dùng để xưng hô với một ai đó. Tuy nhiên, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ này lại là viết tắt của nhiều thuật ngữ mang tính chuyên ngành.

Bên cạnh đó việc chỉ có một âm tiết, ngắn gọn trong cách viết và phát âm nhanh hơn giúp nó trở nên thịnh hành hơn so với babe hoặc baby.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng dùng baby nghe hơi sến súa và lỗi thời, đó là lý do vì sao ngày nay ít ai sử dụng baby để gọi nhau.

Ý nghĩa của từ Bae trên các trang mạng xã hội

Ý nghĩa của từ Bae trên các trang mạng xã hội

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… hoặc ngay cả trong giao tiếp hằng ngày, giới trẻ rất hay sử dụng từ bae hay babe để nói chuyện với những người thân yêu bên cạnh mình. Từ này có những ý nghĩa sau đây:

  • Tên gọi thay thế thân mật cho các cặp đôi để tăng thêm tình cảm, và ấm áp.
  • Có nhiều người sử dụng babe để đặt biệt danh cho bạn thân, thường được sử dụng làm tên gọi thay thế cho tên thường dùng. Ví dụ: Babe, hôm nay rảnh không? Đi chơi với tao!

Vì sao Bae được sử dụng phổ biến như vậy?

Nếu như tìm kiếm trên Google, bạn có thể nhận thấy được 179 triệu kết quả khi search từ khóa này. Ngoài ra, từ này còn xuất hiện trong rất nhiều meme.

Vì sao bae được sử dụng phổ biến như vậy?

Cũng giống như những loại từ lóng khác, bae phát triển từ nhiều thuật ngữ ở trên các trang mạng xã hội. Từ này lan rộng bởi hiệu ứng truyền miệng nhau và có xu hướng mở rộng trong các ý nghĩa.

Đến thời điểm hiện tại, đây là một từ được dùng để ám chỉ những điều mà bạn yêu thích. Trong khi đó các nhãn hàng thực phẩm sử dụng từ này với ý nghĩa là ngon, tuyệt vời… Chính bởi những điều đó đã dần làm cho từ bae trở nên ngày càng nổi tiếng và được sử dụng nhiều hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

TinhayVIP hy vọng với những chia sẻ về từ bae của bài viết, bạn đã hiểu rõ những ý nghĩa của từ này. Từ đó, bạn có thể tự tin sử dụng chúng trong giao tiếp hằng ngày với những người thân yêu để tăng thêm sự yêu thương nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật